คลินิกการลงทุน

wealthinvestmentclinic

ธุรกิจ
การลงทุน
ไลฟ์สไตล์
ลงทุนในตัวเอง Mindset การเงิน การลงทุน ธุรกิจ เทคโนโลยี พัฒนาตัวเอง ข่าวสารต่างๆ $ เพื่อสุขภาพการเงินที่แข็งแรง $ https://www.facebook.com/WealthInvestmentClinic/
โพสต์ปักหมุด
เศรษฐกิจ (GDP) สิงคโปร์ ไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ แย่กว่าคาดการณ์ ดิ่งหนัก -13.2% แย่ที่สุดในรอบ 55 ปี จากพิษวิกฤตโควิด-19 ทำให้เศรษฐกิจสิงคโปร์เข้าสู่ภาวะถดถอยทางเทคนิคแล้ว พร้อมทั้งปรับคาดการณ์ตัวเลขเศรษฐกิจสิงคโปร์ว่าจะหดตัวลงประมาณ 5-7% ในปีนี้ !!!...อ่านต่อ

Stock For Life

โดนกันทั่วโลก
Huawei Technologies Co. และ ZTE Corp. กำลังเตรียมที่จะถอนตัวออกจากโครงการพัฒนา 5G ในประเทศอินเดีย เนื่องจากความสัมพันธ์ระหว่างทั้ง 2 ประเทศได้เลวร้ายลงที่สุดในรอบ 40 ปี หลังจากเกิดเหตุปะทะที่พรมแดนบริเวณเทือกเขาหิมาไล
TECHNOLOGY : HUAWEI และ ZTE เตรียมถอนตัวออกจากโครงการทดลองและพัฒนา 5G ในประเทศอินเดีย...อ่านต่อ

Stock In Trend - หุ้นติดเทรนด์

มีแต่เรื่องแย่ๆเกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวันเลยครับ
เรียนแล้วได้อะไรบ้าง ? 📚📖
เรียนหนังสือ 16 ปี ได้อะไรกลับมาบ้าง
เคยสงสัยไหมครับว่าทำไมเราถึงต้องใช้เวลาในการเรียนหนังสืออย่างยาวนาน ถ้านับเฉพาะตั้งแต่ ป.1 จนถึง ปริญญาตรีหลักสูตร 4 ปี เมื่อคิดเป็นเวลาเรียนทั้งหมดจะเป็นเวลา 16 ปี แต่ก็มีบางรายวิชาที่ไม่รู้ว่าทำไม่เราถึงต้องเรียนวิชานั้น
ตัวอย่างเช่น วิชาลูกเสือ ในสมัยตอนที่ผมเรียนอยู่ชั้นประถมหรือมัธยมต้นในทุก ๆ วันพฤหัสเรามักที่จะต้องมีวิชาลูกเสือที่ต้องเข้าเรียนในตอนเย็น ซึ่งต้องใส่ชุดลูกเสื...อ่านต่อ
🇺🇸 ⚔️ 🇨🇳
สงคราม เทคโนโลยี สหรัฐอเมริกา vs จีน

สมพงษ์ ผดุงเวียง

ธุรกิจที่มีการแข่งขันดีกว่าผูกขาดแน่นอน
Mike Pompeo รัฐมนตรีต่างประเทศของสหรัฐฯ กล่าวว่าคำสั่งของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะไม่ใช่แค่การแบน TikTok และ WeChat แต่ครอบคลุมธุรกิจอื่น ๆ เป็นวงกว้างกว่า 2 แอปพลิเคชั่นนี้ 🇺🇸🇨🇳
FOCUS : Mike Pompeo กล่าวว่าคำสั่งของทรัมป์จะไม่ใช่แค่การแบน TikTok และ WeChat และยังบอกใบ้ถึงการกระทำเพิ่มเติมจากทางสหรัฐฯ...อ่านต่อ
Youtube Premium หาเงินจากความขี้รำคาญและขี้เกียจรอของคน 555
ทำไมผมถึงไม่สมัครสมาชิก Youtube Premium
ทั้งๆที่เป็น Youtuber
ผมคิดว่าว่าคงมีหลายคนที่เคยดูคลิปใน Youtube กำลังเพลิน ๆ แต่ปรากฏว่ามีโฆษณาขึ้นมาขัดจังหวะระหว่างที่กำลังดูคลิปอยู่ ซึ่งทำให้เรารู้สึกว่าทำไมถึงต้องมามีโฆษณาขึ้นในตอนนี้ด้วย โดยการที่จะทำให้โฆษณาหายนั้ยเราต้องสมัครสมาชิกของYoutube ที่เรียกว่า YouTube Premium...อ่านต่อ
รัฐบาลสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงกับ Moderna Inc. บริษัทยายักษ์ใหญ่ เพื่อซื้อวัคซีนต้านโควิด-19 ปริมาณ 100 ล้านโดส มูลค่ากว่า 1.5 พันล้านเหรียญฯ ขณะที่ ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วโลกพุ่งขึ้นเกือบ 21 ล้านคน และเสียชีวิตแล้วเกือบ 7.5 แสนราย !!!...อ่านต่อ

Stock For Life

ขอให้ทำสำเร็จไวๆ
ทำไม TikTok จึงเป็นแพลตฟอร์มแห่งการแจ้งเกิดของ “ครีเอเตอร์” ยุคใหม่
ทำไม TikTok จึงเป็นแพลตฟอร์มแห่งการแจ้งเกิดของ “ครีเอเตอร์” ยุคใหม่
TikTok แพลตฟอร์มสร้างสรรค์คอนเทนต์วิดีโอสั้นที่กำลังมาแรงทั่วโลก ซึ่งตอบโจทย์ทั้งผู้ใช้ที่ชอบเสพคอนเทนต์ และครีเอเตอร์ผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์บนแพลตฟอร์มได้ครบจบในที่เดียว
และเป็นแพลตฟอร์ม UGC (User Generated Content) หรือแพลตฟอร์มสำหรับคอนเทนต์ที่สร้างขึ้นจากผู้ใช้ จุดนี้จึงเป็นการสร้างโอกาสให้กับผู้คนทั่วไป ให้สามารถแจ้งเกิดและ...อ่านต่อ
Airbnb รายได้ดิ่ง 67% แต่ยังคงเดินหน้าแผน IPO เข้าตลาดหุ้น
Airbnb รายได้ดิ่ง 67% แต่ยังคงเดินหน้าแผน IPO เข้าตลาดหุ้น
Airbnb แพลตฟอร์มให้เช่าที่พักระดับโลก ได้ประกาศผลประกอบการในไตรมาสที่ 2 (เม.ย. - มิ.ย.) ซึ่งเป็นช่วงที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เต็มๆ โดยเฉพาะธุรกิจที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวอย่าง Airbnb
โดยบริษัทมีรายได้อยู่ที่ 355 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 11,023 ล้านบาท)
เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 ที่มีรายได้ 1,070 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (33,224 ล...อ่านต่อ
สรุปหนังสือ "เทคนิคช่วยจำ แค่3วันก็ฉลาดขึ้นได้ " 📚📖
สรุปหนังสือ "เทคนิคช่วยจำ แค่3วันก็ฉลาดขึ้นได้ "
เทคนิคง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณฝึกสมอง เพิ่มความจำได้ภายใน 3 วัน
เขียนโดย ทานาเบะ ยูคาริ ผู้เชี่ยวชาญด้านความทรงจำ และที่ปรึกษาด้านความสามารถ...อ่านต่อ