Blockdit Logo (Mobile)

คลินิกการลงทุน

wealthinvestmentclinic

ธุรกิจ
การลงทุน
ไลฟ์สไตล์
ลงทุนในตัวเอง Mindset การเงิน การลงทุน ธุรกิจ เทคโนโลยี พัฒนาตัวเอง ข่าวสารต่างๆ ...ดูเพิ่มเติม
โพสต์ปักหมุด
Tesla เตรียมส่งออกรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น Model 3 ที่ผลิตในจีนกว่า 7,000 คัน ไปขายในยุโรป พร้อมทั้งเตรียมส่งออกรถยนต์รุกตลาดเอเชียในเร็วๆ นี้ ขณะที่ Elon Musk ได้ประกาศหั่นราคารถยนต์รุ่น Model S ในสหรัฐฯ ลง 4% เพื่อตัดราคาคู่แข่งอย่าง Lucid Motors !!!...อ่านต่อ
อินเดีย-สหรัฐฯ ความสัมพันธ์คืบหน้า หลังบรรลุข้อตกลงความร่วมมือและแลกเปลี่ยนข้อมูลจากดาวเทียมฯ (BECA) ช่วยให้อินเดียเข้าถึงข้อมูลทางภูมิศาสตร์ของสหรัฐฯ เพื่อระบุตำแหน่งเป้าหมายการโจมตีได้แม่นยำมากขึ้น ขณะที่ จีนเตือนสหรัฐฯ ให้เลิกปลุกปั่นกระแสต่อต้านจีน...อ่านต่อ
[ BREAKING !!! ] ดัชนี Dow Jones ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดร่วงลงหนักเกือบ 1,000 จุด เมื่อคืนนี้ โดยได้รับแรงกดดันจากความวิตกเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ทำให้ประเทศต่างๆ กลับมาใช้มาตรการ Lockdown อีกครั้ง รวมถึงความกังวลเกี่ยวกับความไม่แน่นอนของผลการเลือกตั้งประธานาธิบดี และความล่าช้าในการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบให...อ่านต่อ
== SFT หรือ 'ชริ้งเฟล็กซ์ (ประเทศไทย) เริ่มซื้อขายในตลาด MAI วันนี้ (29 ตุลาคม) ==...อ่านต่อ
พรพงษ์ กาจกำแหง
แพงๆทั้งนั้นรับประทานกัน ลงรึ
[ BREAKING !!! ] Dow Jones ตลาดหุ้นสหรัฐฯ โดนเทขายอย่างหนัก จนร่วงแรงกว่า 800 จุด หรือลบไปกว่า 3% หลังวิตกโควิด-19 ระบาดระลอก 2 รวมถึงความกังวลเกี่ยวการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐฯ รอบใหม่ที่ล่าช้าอย่างมาก !!!...อ่านต่อ
ธนิต พฤกษ์พนาเวศ
ขออนุญาตสอบถามนิดหน่อยครับ การระบาดระลอกแรกในอเมริกากับระลอกสองว่ามีความแตกต่างกันอย่างไรครับ ถึงจะบอกว่าจะมีการระบาดระลอกสอง ตัวอย่างเช่น การระบาดระลอกแรกจบลงหรือลดลง แล้วมีการระบาดเกิดขึ้นอีกซ้ำอีกครั้งในพื้นที่เดิมครับ
Ant Group ฟินเทคยักษ์ใหญ่สัญชาติจีน ในเครือ Alibaba เตรียม IPO เข้าตลาดหุ้น คาดระดมทุนได้กว่า 1.09 ล้านล้านบาท ถือเป็นการ IPO ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ขณะที่ Jack Ma จ่อขึ้นแท่นอภิมหาเศรษฐี อันดับ 11 ของโลก !!!...อ่านต่อ
Kangajo
บริษัทที่คล้ายธนาคาร ต้องใช้เงินทุนในการทำอะไร และกำไรจะสูงพอดันราคาหุ้นได้ในอนาคตหรือเปล่าครับ ถามเพราะไม่รู้จริง ๆ นะครับ
คนไทยเสียภาษีเท่าไร ให้กรมสรรพากร? 🇹🇭💸
คนไทยเสียภาษีเท่าไร ให้กรมสรรพากร?
“อิคิไก” แนวคิดสร้างความสุข ที่ทำให้คนญี่ปุ่นอายุยืนกว่า 100 ปี ☺️
“อิคิไก” แนวคิดสร้างความสุข ที่ทำให้คนญี่ปุ่นอายุยืนกว่า 100 ปี
ใครๆ ก็อยากตื่นขึ้นมาแล้วมี “ความสุข” ในทุกๆ วัน
แต่ด้วยหลายๆ ปัจจัยในปัจจุบัน อาจไม่เอื้อต่อการสร้างความสุขให้กับชีวิตเรา...อ่านต่อ
[ BREAKING !!! ] Dow Jones ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดร่วงหนักต่อเนื่องติดต่อกันเป็นวันที่ 3 รวมเกือบ 1,000 จุด หลังวิตกแผนกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐฯ รอบใหม่ยังไม่คืบหน้า ก่อนวันเลือกตั้งประธานาธิบดี ขณะที่ ดัชนี Nasdaq ปิดบวก หลังมีแรงซื้อหุ้นกลุ่มเทคโนโลยียักษ์ใหญ่อย่าง Microsoft, Amazon, Apple และ Facebook ก่อนประกาศผลประกอบการ !...อ่านต่อ
จีนกำลังทบทวนและพิจารณายุทธศาสตร์ใหม่สำหรับการทำให้เงินหยวนกลายเป็นสกุลสากลหลักของโลก รวมถึงการวางแผนสำหรับการสนับสนุนด้านนโยบายเพิ่มเติมอย่างรวดเร็วหลังจากเสร็จสิ้นการทบทวนอย่างครอบคลุม
ECONOMY : จีนกำลังทบทวนยุทธศาสตร์ระดับโลกสำหรับเงินหยวน โดยเจ้าหน้าที่ระดับสูงได้ยืนยันถึงการผลักดันสกุลเงินเพื่อท้าทายอำนาจของดอลลาร์...อ่านต่อ