คลินิกการลงทุน

wealthinvestmentclinic

ธุรกิจ
การลงทุน
ไลฟ์สไตล์
ลงทุนในตัวเอง Mindset การเงิน การลงทุน ธุรกิจ เทคโนโลยี พัฒนาตัวเอง ข่าวสารต่างๆ ...ดูเพิ่มเติม
[BREAKING !!! ] ประธานาธิบดีทรัมป์ ของสหรัฐฯ ยอมรับข้อเสนอดีลซื้อกิจการระหว่าง TikTok กับ Oracle และ Walmart แล้ว หลังจากที่เพิ่งสั่งเตรียมแบน TikTok และ WeChat ไปเมื่อวานนี้ !!!...อ่านต่อ

Tanawat CRF

ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ... หากการซื้อขายเสร็จสิ้น ยังต้องมีสิ่งที่บริษัทของ TikTok ต้องทำให้ ไม่น้อยเลยนะครับ ทั้งการเข้าถึงข้อมูล การจ้างงาน ตั้งสำนักงาน ฯลฯ ที่จะตามมา หากมองมุมหนึ่ง ก็สร้างงาน สร้างอาชีพให้คนในประเทศจริง แถมอาจจะเป็นการลงทุนจากต่างชาติอีก(ภาษีนำเข้า, ค่าวัสดุอุปกรณ์, ค่าเงิน ฯลฯ) ถือว่า สร้างประโยชน์จากดีลนี้ได้มหาศาลและกระทบหลายเด้งครับ มองอีกมุม เหมือนเป็นการบีบ Bydance ให้ยอมเพื่อให้ธุรกิจเดินได้ต่อ ถ้าไม่ทำตาม ก็จะสูญเสียไปเลยทันที กลืนไม่เข้าคายไม่ออกเ...ดูเพิ่มเติม
Walmart ห้างค้าปลีกยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ ประกาศเพิ่มค่าจ้างรายชั่วโมงให้กับพนักงานของบริษัท จำนวนกว่า 1.65 แสนคน ในช่วงเดือนตุลาคม นี้ !!!...อ่านต่อ

วลัยลักษณ์

น่ารัก กำไรแล้วขี้นค่าจ้างให้พนักงาน
ประธานาธิบดีทรัมป์ ของสหรัฐ เผย ชาวอเมริกันทุกคนจะได้รับการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ภายในช่วงเดือนเมษายน ปีหน้า แต่ผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) ของสหรัฐฯ เผย พร้อมฉีดวัคซีนให้กับชาวอเมริกันทุกคนได้ในช่วงปลายไตรมาส 2 หรือ 3 ปีหน้า ขณะที่ Moderna บริษัทยายักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ เตรียมยื่นต่อสำนักงานอาหารและยา (FDA)...อ่านต่อ
สหรัฐ เตรียมสั่งแบน WeChat และ TikTok ในวันอาทิตย์ที่ 20 ก.ย.นี้ / กองทัพจีนเปิดฉากซ้อมรบครั้งใหม่ ใกล้ช่องแคบไต้หวัน / Goldman Sachs คาดน้ำมันจะขาดแคลนราว 3 ล้านบาร์เรลต่อวัน ช่วงไตรมาส 4 ปีนี้ / อิหร่าน ยกระดับการเตือนภัยโควิด-19 สู่ระดับสูงสุด หลังยอดผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง / ตัวเลขผู้ติดเชื้...อ่านต่อ
Amazon บริษัทอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดในโลก เตรียมจ้างพนักงานเพิ่มอีกกว่า 1 แสนคน ในสหรัฐฯ และแคนาดา หลังยอดสั่งซื้อสินค้าออนไลน์เติบโตหนักมาก ท่ามกลางวิกฤตโรคระบาดโควิด-19 !!!...อ่านต่อ
ByteDance บริษัทแม่ของ TikTok ยินยอมให้บริษัทอเมริกันเป็นผู้ถือหุ้นส่วนใหญ่ในบริษัทแห่งใหม่ที่จะเกิดขึ้นจากการเข้าซื้อกิจการ TikTok ที่มีชื่อว่า TikTok Global / รัสเซียเรียกร้องให้ประเทศสมาชิกปฏิบัติตามข้อตกลงปรับลดกำลังการผลิตอย่างเคร่งครัด / ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วโลกพุ่งสูงขึ้นทะลุ 30.3 ล้านคน และเสียชีวิตกว่...อ่านต่อ

Jarun Kahn

จีนสมกับเป็นนักการค้า ปรับตัวได้ไว
[ BREAKING !!! ] หุ้น IPO ตัวแรกที่ปู่ Warren Buffett ซื้อเป็นครั้งแรกในชีวิตอย่าง Snowflake (SNOW) เข้าซื้อขายในตลาดวันแรก ราคาพุ่งแรงกว่า 3 เท่าตัว !!!...อ่านต่อ

แมวดำ

Snowflake เปิดวันแรก 271.51 วันนี้เวลานี้อยู่ที่ 227.54$ค่ะ
Alibaba อีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ของจีน เจรจาเตรียมเข้าลงทุนใน Grab ยักษ์ใหญ่ผู้ให้บริการเรียกรถโดยสารผ่านแอปฯ ในเอเชีย มูลค่าเงินลงทุนกว่า 3 พันล้านเหรียญฯ เพื่อรวมเครือข่ายขนส่งและเข้าถึงลูกค้ามากขึ้น !!!...อ่านต่อ

Ohmkun-ShiNoHaRa

ขอบคุณครับ
องค์การการค้าโลก (WTO) ตัดสินว่า สหรัฐทำผิดกฎหมายทางการค้าระหว่างประเทศ จากการทำสงครามการค้ากับจีน / ประธานาธิบดีทรัมป์ ของสหรัฐ ประกาศว่า สหรัฐจะมีวัคซีนโควิด-19 ภายในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ / ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) ของจีน เผยว่า วัคซีนต้านโควิด-19 พร้อมใช้งานในช่วงต้นเดือน พ.ย. นี้ / ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-1...อ่านต่อ
ByteDance ยกเลิกการขายกิจการ TikTok ในสหรัฐฯ แต่หันมาจับมือเป็นพันธมิตรกับ Oracle บริษัทเทคโนโลยีชื่อดังของสหรัฐแทน โดย Oracle จะทำหน้าที่บริหารจัดการข้อมูลผู้ใช้ของ TikTok ในสหรัฐฯ ผ่านระบบ Cloud เพื่อลดความกังวลของรัฐบาลสหรัฐ เกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของข้อมูลผู้ใช้ รวมถึงความมั่นคงของชาติ !!!...อ่านต่อ

Ohmkun-ShiNoHaRa

ขอบคุณครับ
ตลาดหุ้นสหรัฐ พุ่งกว่า 300 จุด จากแรงหนุนจากหุ้นกลุ่มเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของสหรัฐ นำโดย Tesla และ Apple / ByteDance ยกเลิกการขายกิจการ TikTok ในสหรัฐฯ และหันมาจับมือเป็นพันธมิตรกับ Oracle แทน / Gilead Sciences ผู้ผลิตยายักษ์ใหญ่ของสหรัฐเข้าซื้อกิจการ Immunomedics กว่า 2.1 หมื่นล้านเหรียญฯ / Nvidia เข้าซื้อกิจการ Arm Hold...อ่านต่อ
Amazon อีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ ประกาศจ้างงานเพิ่มอีกกว่า 33,000 ตำแหน่ง หลังธุรกิจเติบโตอย่างหนักท่ามกลางวิกฤตโรคระบาดโควิด-19 !!!...อ่านต่อ
[ BREAKING !!! ] AstraZeneca-Oxford เริ่มกลับมาทดลองวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในเฟสสุดท้ายใหม่อีกครั้ง หลังจากที่ได้สั่งระงับการทดลองวัคซีนไปแบบไม่มีกำหนด หลังพบผู้ทดลองที่ได้รับวัคซีนมีอาการป่วยรุนแรงโดยที่ไม่ทราบสาเหตุ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา !!!...อ่านต่อ
Singapore Airlines สายการบินแห่งชาติของสิงคโปร์ ประกาศเตรียมปลดพนักงานกว่า 4,300 คน หรือราว 20% ของพนักงานทั้งหมด หลังได้รับกับผลกระทบอย่างหนักจากพิษวิกฤตโควิด-19 จนทำให้รายได้จากผู้โดยสารลดลงหนักกว่า 99% และขาดทุนสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์กว่า 1.12 พันล้านเหรียญฯ !!!...อ่านต่อ

eiis

ขอบคุณข้อมูลค่ะ
ประธานาธิบดีทรัมป์ ของสหรัฐ ยืนยัน ไม่มีการขยายกำหนดเวลาที่ให้ ByteDance ขายกิจการ TikTok ในสหรัฐ ภายใน 15 ก.ย. นี้ / ปธน.ทรัมป์ กดดันให้ 9 บริษัทยายักษ์ใหญ่ของโลก เร่งผลิตวัคซีนต้านโควิด-19 ออกมาให้ทันก่อนเลือกตั้ง 3 พฤศจิกายนนี้ เพื่อเรียกคะแนนเสียง / อิสราเอลเตรียมทดลองวัคซีนต้านโควิด-19 ทางคลินิกเป็นครั้งแรก ในเดือ...อ่านต่อ

Space Explorer นักสำรวจอวกาศ

ทรัมป์สนใจอย่างเดียวคือ ได้วัคซีนก่อนเลือกตั้ง ส่วนเรื่อง Tiktok นี่เอาเข้าจริงผมว่าเดี๋ยวก็มีทางลง บริษัทสัญชาตอเมริกันในจีนดูจะไม่ค่อยอินกับทรัมป์
Berkshire Hathaway บริษัทลงทุนยักษ์ใหญ่ของ Warren Buffett เตรียมทุ่มเงินกว่า 570 ล้านเหรียญฯ หรือเกือบ 2 หมื่นล้านบาท เข้าลงทุนซื้อหุ้น IPO ของ Snowflake บริษัทที่เชี่ยวชาญด้านการทำซอฟท์แวร์สำหรับระบบ cloud !!!...อ่านต่อ
ประธานาธิบดีทรัมป์ ของสหรัฐ ยอมรับว่าตั้งใจปกปิดประชาชนเรื่องความร้ายแรงเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในสหรัฐ / ตลาดหุ้นสหรัฐ ร่วงหนักกว่า 400 จุด จากแรงเทขายหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี / ตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานของสหรัฐ สูงกว่าคาดไว้อยู่ที่กว่า 884,000 ราย / สหรัฐประกาศคว่ำบาตร Huawei รอบใหม่ / ธนาคารกลางยุโรป (ECB)...อ่านต่อ
General Motors (GM) ค่ายผู้ผลิตรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐ ทุ่มเงินกว่า 2 พันล้านเหรียญ เข้าลงทุนใน Nikola Corp. สตาร์ทอัพผู้ผลิตรถบรรทุกไฟฟ้ารายใหญ่ของสหรัฐ เพื่อทำการผลิตรถกระบะและรถบรรทุกพลังงานไฟฟ้า ภายในปลายปี 2022 !!!...อ่านต่อ

👦

Nikola นี่มาจากชื่อ Nikola Tesla รึเปล่า 😄
ตลาดหุ้นสหรัฐพุ่งแรงกว่า 400 จุด จากแรงหนุนหุ้นกลุ่มเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ เช่น Tesla, Apple และ Microsoft / ธนาคารกลางจีนอัดฉีดเงินสดกว่า 1.2 แสนล้านหยวน เข้าสู่ระบบธนาคารเพื่อรักษาสภาพคล่อง / China National Biotec Group (CNBG) ผู้ผลิตยายักษ์ใหญ่ของจีน เผยผลการทดสอบวัคซีนโควิด-19 ที่ฉีดให้ชาวจีนหลายแสนคน ได้ผลดี และสร้าง...อ่านต่อ
AstraZeneca ผู้ผลิตยายักษ์ใหญ่ของอังกฤษ ประกาศหยุดทดสอบวัคซีนโควิด-19 ในขั้นสุดท้ายชั่วคราว หลังพบผู้ทดลองที่ได้รับวัคซีน มีอาการป่วยรุนแรงโดยไม่ทราบสาเหตุ !!!...อ่านต่อ

santi poottapanich

ป้องกันตัวเองมันยากครับ ยากยังไงก็อ่านจากลิ้งค์นี้ และถ้าอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมก็ติดต่อกลับมานะครับ https://www.blockdit.com/articles/5f595fb23223a31a0cd23dfc