23 ม.ค. เวลา 14:50Business

"Citigroup" ราคาหุ้นพุ่งแรง หลัง "ผลประกอบการดีกว่าคาด" จากธุรกิจ "เทรดพันธบัตร" ที่เติบโตสูง 49% !!! / โดย คลินิกการลงทุน

เยี่ยมชม
https://m.facebook.com/WealthInvestmentClinic/

ในช่วงที่ผ่านมา สถาบันการเงินยักษ์ใหญ่หลายแห่งทั่วโลก ต้องเผชิญกับปัญหารอบด้าน โดยเฉพาะการเข้ามา Disrupt ของเทคโนโลยีต่างๆ ซึ่งส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจ รวมถึงผลประกอบการอย่างมาก จนทำให้สถาบันการเงินหลายๆ แห่งทั่วโลก ประสบกับผลประกอบการขาดทุน จนจำเป็นจะต้องเร่งปรับตัวกันอย่างหนัก แต่ก็ยังมีบางบริษัทที่ยังสามารถทำผลประกอบการได้ดี จนราคาหุ้นพุ่งแรง

ล่าสุด ราคาหุ้น "Citigroup" สถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ พุ่งแรง หลังประกาศผลประกอบการดีกว่าคาด มีรายได้สูงถึง 1.83 หมื่นล้านเหรียญฯ ซึ่งมากกว่าคาดการณ์กว่า 1 พันล้านเหรียญฯ โดยราคาหุ้น Citigroup นับตั้งแต่ปีที่แล้ว ปรับตัวขึ้นมากถึง 53%

โดยธุรกิจที่เติบโตมากที่สุด คือ การซื้อขายพันธบัตร มีรายได้กว่า 2.9 พันล้านเหรียญฯ ซึ่งเติบโตสูงถึงประมาณ 49% จากปีที่แล้ว แถมยังเติบโตมากกว่าที่คาดไว้ที่ 1.24 พันล้านเหรียญฯ และยังช่วยชดเชยรายได้จากการเทรดหุ้นที่น้อยกว่าคาดการณ์อยู่ที่ 5.16 ร้อยล้านเหรียญฯ ซึ่งลดลงมากถึง 23% อีกด้วย

นอกจากนี้ ธุรกิจบัตรเครดิต ก็เติบโตสูงมากเช่นกัน โดยมีรายได้เติบโตถึง 10% ซึ่งคิดเป็นมูลค่าสูงถึง 2.4 พันล้านเหรียญฯ จะเห็นได้ว่าแม้อัตราการเติบโตจะไม่สูงมากนัก แต่คิดเป็นมูลค่าตัวเงินจำนวนมากเลยทีเดียว

ในปีนี้ Citigroup จะยังรักษาผลประกอบการที่ดีเช่นนี้ไว้ได้ต่อไปหรือไม่ หรือจะร่วงลงไปตามสถาบันการเงินรายอื่นๆ แล้วจะมีการปรับตัวตามกระแสของโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างไรต่อไป ? ต้องติดตามอย่างใกล้ชิดครับ …

เยี่ยมชม
https://m.facebook.com/WealthInvestmentClinic/
เยี่ยมชม
https://m.facebook.com/WealthInvestmentClinic/

อ่าน "คลินิกการลงทุน" สนุกขึ้นในแอปฯ "Blockdit" ได้ที่ : https://www.blockdit.com/wealthinvestmentclinic

ดาวน์โหลดแอปฯ "Blockdit" ได้ที่ : http://www.blockdit.com/app

ช่องทางติดตาม "คลินิกการลงทุน"

FB : https://www.facebook.com/WealthInvestmentClinic/

Blockdit : https://www.blockdit.com/wealthinvestmentclinic

Website : https://wealthinvestmentclinic.wordpress.com

เยี่ยมชม
https://m.facebook.com/WealthInvestmentClinic/

#คลินิกการลงทุน

คลินิกการลงทุน
ขอบคุณสำหรับทุก Comment ครับ 😁🙏
24 ม.ค. เวลา 14:03
Hotel Mania คนโรงแรมอยากเล่า
กดถูกใจให้เลยครับ ข้อมูลดีๆ
23 ม.ค. เวลา 14:54
1