โพสต์

ทหารสหรัฐฯ ทยอยลงอู่ตะเภา พักใน ASQ กลางกรุง เตรียมร่วมฝึกกองทัพบก
โฆษก ศบค. เผย มีทหารสหรัฐฯ 71 นาย เข้าไทยมาแล้ว พักในโรงแรม ASQ กลางกรุง เย็นนี้-พรุ่งนี้มีเข้ามาอีก โยน กองทัพบกชี้แจงรายละเอียด
นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. เปิดเผยในช่วงหนึ่งของการแถลงข่าวว่า วันนี้และพรุ่งนี้มีเที่ยวบินนำกำลังพลทหารสหรัฐอเมริกา เข้ามาร่วมการฝึกในประเทศไทย
3 ส.ค. 2563
เวลา 07.00 น. ทหารสหรัฐอเมริกา 71 นาย เดินทางจากกวม โดยเที่ยวบิน OAE6555 เช่าเหมาลำ มาลงที่สนามบินอู่ตะเภา มีการผ่านการคัดกรองตามมาตรการของ ศบค. และทั้งหมดเข้าพักที่โรงแรมคอนราด ซึ่งเป็น Alternative State Quarantine (ASQ) และเป็นการเข้าร่วมการฝึก SFAB SMEE ของกองทัพบก
เวลา 18.00 น. กำลังพล 32 นาย จากโยโกตา ประเทศญี่ปุ่น โดยกองทัพอากาศสหรัฐอเมริกา RCH-552 มาถึงสนามบินอู่ตะเภา เตรียมเข้าร่วมการฝึก Balance Torch ของกองทัพบก และเข้าพักที่โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ซึ่งเป็น ASQ เช่นกัน
4 ส.ค. 2563
เวลา 12.15 น. กำลังพล 7 นาย เดินทางจากญี่ปุ่น มายังสนามบินอู่ตะเภา โดยกองทัพอากาศสหรัฐอเมริกา TREK-948 ร่วมการฝึก HMA 4 นาย และการฝึก Balance Torch 3 นาย เข้าพักใน ASQ ที่โรงแรมอนันตรา สยาม และโรงแรม The Idle
อย่างไรก็ตาม โฆษก ศบค. ยังระบุด้วยว่า ที่ประชุม ศบค. หารือกันตามนโยบายคือควรเลื่อนการฝึกออกไป แต่เมื่อเข้ามาแล้วก็ต้องดูแลตามมาตรการต่อไป ซึ่งในส่วนของรายละเอียดกองทัพบกจะเป็นผู้ชี้แจง.
👇 อ่านบทความต้นฉบับ 👇
ความคิดเห็น

หมาหมูหมี

สุดท้ายก็ มันเป็นเรื่องที่ต้องเรียนรู้ร่วมกัน
6 ส.ค. เวลา 21:33

สี่พันหนึ่ง

น้ำตาจะไหลพรั่งพรูก็ อีครานี้แหละ...ผบ.ทบ
4 ส.ค. เวลา 05:20

TK

จะระบาดก็คราวนี้ พวกมะกันไร้ความรับผิดชอบจะตาย ดูแค่ทรัมป์ก็เกินพอ
4 ส.ค. เวลา 05:04