สมองไหล

brain_flow

ธุรกิจ
การตลาด
ปรัชญา
ติดต่องาน : Nafis.psu@gmail.com
ซีรีส์
โพสต์ปักหมุด
เมื่อ สมองไหล ไปโผล่ในรายการ โหนกระเเส ทาง ช่อง 3
ถึงเพจจะชื่อ "สมองไหล" เเต่ผมไม่ได้ชื่อ "คุณไหล" นะครับ 555+...ดูเพิ่มเติม
10:31

Green House

💚มาติดตาม สมองไหลลื่นๆๆๆเลยจ้า💚
สัมภาษณ์พิเศษจาก ContentMaster x สมองไหล
จากต้นทุน 0 สู่รายได้กว่า 100,000+
จุดเริ่มต้นมีต้นทุนเพียงแค่ "คำพูดและความคิด"...ดูเพิ่มเติม
14:07
สิ่งที่มีค่าที่สุดของคนเรา ไม่ใช่ชื่อเสียง เงินทอง หรือ ความร่ำรวย แต่คือความสัมพันธ์กับคนรอบข้างต่างหาก แต่คนส่วนใหญ่จะมองเห็นมันก็ต่อเมื่อรู้ว่าตัวเองกำลังจะตาย
ยูจีน โอเคลลี ประธานและซีอีโอของบริษัทระดับโลกอย่าง KPMG ซึ่งชื่อนี้คนไทยอาจไม่คุ้นหูเท่าไหร่ แต่คงพอเดาได้ว่าเขาเป็นบุคคลสำคัญของโลกธุรกิจคนหนึ่ง...อ่านต่อ

Ohmkun-ShiNoHaRa

ขอบคุณครับ
13 พฤษภาคม 2019 เป็นวันที่ผมเริ่มสร้างเพจสมองไหลบน facebook แต่มาลงบทความแบบสม่ำเสมอจริงๆ ก็ช่วงเดือนกันยายน เพราะตอนนั้นผมให้ความสำคัญกับใน BD เสียมากกว่า
จนปัจจุบันเพจสมองไหลมีอายุประมาณ 1 ปี กว่าๆ กับผลลัพธ์ที่ได้คือ การมีผู้ติดตามมากว่า 1 แสนจน มียอดขายหนังสือ 1 พันเล่ม ภายในเวลา 2 เดือน และสามารถทำเงินจากเพจได้ 1 แสนบาท ภายใน 3 เดือน ทั้งจากการขายหนังสือและการสนับสนุนจากแบรนด์ต่างๆ
ทั้งนี้ผมต้องถือโอกาสขอบคุณแฟนเพจทุกท่าน ที่สนับสนุนผมจนถึงวันนี้ เพราะถ้าไม่มีค...อ่านต่อ

บรรทัดที่เก้า

ขอบคุณบทความดีๆ หลายประเด็นที่ถูกมองข้าม ขอนำกลับไปพัฒนาครับ😊
ตอนนี้เราอยู่ในยุคที่อะไรๆ ก็สำเร็จรูปไปหมด ตั้งเเต่อาหารการกิน ไปจนถึง “ความสำเร็จ” ที่มักมีคนพยายามทำให้มันดูเหมือนเป็นของ “สำเร็จรูป” ให้เราเห็นตามหน้าฟีตเต็มไปหมด
ไม่ว่าจะเป็น 5 เคล็ดลับความสำเร็จ, 7 วิธีปั้นเงินล้าน หรือ 10 ขั้นตอนสู่ความมั่งคั่ง อย่างกับว่าแค่ทำตามขั้นตอนเหล่านี้่ ก็สามารถสำเร็จได้ราวกับฉีกซองบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปใส่ถ้วยแล้วทำตามขั้นตอนข้างซองก็พร้อมรับประทานได้เลย...อ่านต่อ

น้ำดอกไม้

ชอบมากเลยค่ะ ✌🏻สู้ต่อไป
จริงๆ แล้ว “ความสำเร็จ”
มันไม่ได้มีเคล็ดลับอะไรมากหรอก
.
ก็แค่เริ่มต้นทำมันทีละเล็กๆ...ดูเพิ่มเติม

meimint-KK

ยากที่สุดสำหรับการประสบความสำเร็จ คือ การลงมือ และ ความสม่ำเสมอ มันฟังดูง่ายนิดเดียว แต่ยากมากสำหรับคนขี้เกียจ☺
หลายคนคงเคยสัญญากับตัวเองว่าจะมุ่งมั่นตั้งใจทำอะไรบางอย่าง เช่น จะตั้งใจออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก ทำงานเสริม เก็บเงิน เลิกสูบบุหรี่ แต่พอผ่านไปไม่กี่วันก็ “ล้มเลิก” ความคิดนั้นไปกลางคันซะอย่างนั้น
ลองมองย้อนกลับไปดูความตั้งใจทั้งหลายที่ผ่านมาของตัวเอง คุณคงไม่ได้เพิ่งคิดจะทำมันแค่ครั้งเดียวใช่ไหม คุณตั้งใจมากี่ครั้งแล้ว แล้วล้มเลิกมันไปกี่ครั้งแล้ว...อ่านต่อ

คำหนุนใจ

ฮึบๆๆๆ สู้ต่อไป
อาจารย์ คิมรันโด เล่าในหนังสือ เพราะเป็นวัยรุ่น จึงเจ็บปวด ว่า มีอยู่วันหนึ่งอาจารย์กำลังเดินเล่น แล้วบังเอิญเห็นคนกำลังตัดต้นไม้อยู่ โดยเขาออกแรงเลื่อยต้นไม้อย่างมุ่งมั่น จนเหงื่อออกท่วมตัว แต่ต้นไม้ก็ยังไม่ยอมล้มลงเสียที
ในขณะนั้นเองอาจารย์สังเกตเห็นว่า ใบเลื่อยของเขานั้นทื่อเกินไป เพราะฉะนั้นต่อให้จะพยายามเลื่อยมากแค่ไหน ลำต้นก็คงไม่ขาดออกจากกัน...อ่านต่อ

กินๆเที่ยวๆ

ติดตามค่าา
ก่อนอื่นผมต้องบอกว่า ภาพนี้ผมได้แรงบันดาลใจมาจากเพจ MONEYLAND คือ แบบพอเห็น Content นี้ ผมก็คิดถึงเรื่องราวของตัวเองขึ้นมาทันที เพราะผมก็เรียนจบใหม่และเพิ่งทำงานประจำได้ครบ 1 ปี พอดี ก็เลยทำภาพนี้ในเวอร์ชั่นจากประสบการณ์จริงของตัวเอง มาเเชร์ให้เพื่อนๆ กันครับ
จริงๆ แล้ว ผมเองก็เริ่มทำธุรกิจเสริมตั้งเเต่สมัยเรียนมัธยมปลายเเล้ว เเต่เพื่อให้ภาพมันดูง่าย เลยขอทำภาพที่เริ่มต้นนับ 1 พร้อมงานประจำเลย...อ่านต่อ

อ่านแล้วได้อะไร?

ดีมากๆๆเลยค่ะ ชื่นชม