สมองไหล
brain_flow

247
โพสต์
271
ผู้ติดตาม
34k

Business
Marketing
Philosophy

ติดต่องาน : Nafis.psu@gmail.com
ซีรีส์
โพสต์ปักหมุด
20 ก.ย. 2019 เวลา 12:00Philosophy

รู้หรือไม่ว่า ? กระจกที่อยู่ในลิฟท์ไม่ได้มีไว้เพื่อให้คนมาส่อง เเต่มีไว้เพื่อทำให้ลิฟท์เร็วขึ้น

เเล้วกระจกธรรมดาๆจะไปเพิ่มความเร็วของลิฟท์ได้อย่างไร ? | สมองไหลจะเล่าให้ฟัง......อ่านต่อ

คนทำคอนเท้นท์ by MyContent
เพิ่งรู้เลยครับ
8 ชั่วโมงที่แล้วTravel

ดูไบ อดีตเมืองที่เคยเเห้งเเล้ง มองไปรอบๆ ก็เจอเเต่ทะเลทรายอันรกร้าง เเต่ปัจจุบันกลับกลายเป็นเมืองระดับเวิลต์คลาสในเวลาเพียง 40 ปี

พวกเขาสามารถเป็นเมืองที่พัฒนาเเบบก้าวกระโดดเเบบนั้นได้อย่างไร สมองไหล จะพาคุณไปท่องดินเเดนมหัศจรรย์

ที่ไม่ใช่เเค่การเที่ยวเเบบธรรมดาทั่วไป เเต่จะอัดเเน่นเข้าไปด้วยความรู้ทุกวินาทีที่คุณรับชม ในรูปเเบบ VDO ซีรีย์ เป็นครั้งเเรก !...ดูเพิ่มเติม

ลงมือทำ
รอติดตามครับ👍🏼
วันนี้ เวลา 02:00Lifestyle

การเขียนไดอารี่ ไม่เพียงเเค่บันทึกชีวิต

เเต่ยังสามารถขัดเกลาจิตใจเเละบำบัดอารมณ์ได้ด้วย

การเขียนไดอารี่ คือการเขียนเรื่องราวที่ได้พบเจอหรือความรู้สึกส่วนตัวในแต่ละวัน ฟังดูอาจไม่มีอะไรที่เป็นแก่นสารสำคัญมากนัก แต่ทว่าความจริงแล้ว การเขียนไดอารี่กลับมีข้อดีมากมาย ทั้งต่อการขัดเกลาตัวเอง และบำบัดอารมณ์…...อ่านต่อ

Just Read It แค่อ่านมันส์
เห็นด้วยครับ
23 ม.ค. เวลา 02:00Education

เคล็ดลับความสุขของชาวฟินเเลนด์

ความร่ำรวยเพียงอย่างเดียว อาจไม่ใช่คำตอบถึงความสุขที่แท้จริงของมนุษย์บนโลก แต่ความสุขที่ควบคู่ไปกับการสร้างพื้นฐานที่ดี ก็ย่อมทำให้เกิดความเจริญห่างไกลความยากจนได้อย่างแน่นอน

และหากกล่าวถึงประเทศที่มีชื่อเสียง ในเรื่องการมีโครงสร้างมาตรฐานควบคู่ไปกับความสุขมากที่สุด หลายคนก็มักที่จะนึกถึงประเทศฟินแลนด์ซึ่งเป็นประเทศที่ได้รับการโหวตว่...อ่านต่อ

nut-on
อยากไป
22 ม.ค. เวลา 02:00Education

โลกนี้จะไม่มีคนโง่ หากคุณเลิกสอนให้ปลาปีนต้นไม้

เชื่อหรือไม่ครับว่าในวัยเรียน ไอน์ชไตน์ เคยถูกครูตราหน้าว่าเป็นเด็กไม่เอาไหนมาก่อน เพราะเขาทำคะแนนได้น้อยในวิชา ภาษาและประวัติศาสตร์ ทำให้ผลการเรียนรวมของเขาออกมาไม่ดีนักถึงแม้ว่าเขาทำคะแนนได้สูงสุดในวิชาคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ก็ตาม......อ่านต่อ

21 ม.ค. เวลา 02:00Education

กรณีศึกษา ไม้เรียว กับ ความแตกต่างทางยุคสมัย

ไม่ว่าผู้คนจะประกอบอาชีพอะไรก็ตาม หากทำมันด้วยความบกพร่องแล้วแน่นอนว่าคนนั้นๆ ก็จะได้รับคำวิจารณ์ไม่มากก็น้อย ใครจะรู้ได้ล่ะว่าความคิดเห็นของผู้คนจะรุนแรงมากน้อยแค่ไหน และสังคมรอบตัวของคนคนนั้นจะตัดสินอย่างไร?

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ได้มีข่าวที่ครูรายหนึ่งถูกย้ายงานราชการด้วยสาเหตุคือตีเด็กนักเรียนจนเกินกว่าเหตุ พร้อมกับด่าทอนักเรียนรายดังกล่าวนี้ด้วยถ้อยคำหยาบคาย รุ...อ่านต่อ

ชิน
เรื่องนี้เกี่ยวพันในหลายมิติพูดกันยาวเหยียด สิ่งที่สำคัญไม่ว่าในสังคมของปท.ไหนในโลกก็ตามที่ต้องบังคับให้คนต้องทำตามคือกฎกติกาของสังคม มีบทลงโทษและให้รางวัลชัดเจนและมีแรงชวนเชื่อหรือค่านิยมที่ต้องปฏิบัติตาม...แต่ปท.เราล้มเหลวในการทำให้สังคมมีวินัยเพื่อพัฒนาปท.เพราะวัฒนธรรมเรากลับอยู่ตรงกันข้ามซะงั้นปล่อยให้แทรกแซงอยู่เรื่อยๆ ส่วนเรื่องการตีก็ควรเป็นทางเลือกสุดท้ายนะคล้ายๆตำรวจพกปืนตอนออกตรวจน่ะแหละ แต่มันเหมาะกับเด็กๆวัยประถมซะมากกว่า.เพราะไม่ค่อยรู้ความและคิดได้ไม่ดีนักควรอธิบายไปด้วยว่าทำไมถึงโดนตี แต่สิงคโปร์กับมาเลเซียยังเฆี่ยนหลังกับตูดนะซึ่งเหมาะกับเด็กแวนซ์เป็นบ้าแต่นักสิทธิฯคงไม่ชอบ.
20 ม.ค. เวลา 02:00History

สวีเดน ยกเลิกทำโทษด้วยการตีชาติเเรกของโลก

ประเทศสวีเดนเป็นชาติแรกของโลกที่มีกฎหมายห้ามการลงโทษเด็กด้วยการทำร้ายร่างกายทุกชนิด ตั้งแต่ปี ค.ศ.1979 หรือเมื่อกว่า 30 ปีก่อน

โดยกฎหมายฉบับนี้ไม่ได้ห้ามเเค่ “การตี” เท่านั้น เเต่ยังรวมไปถึง ห้ามตบหน้า ห้ามหยิก ห้ามดึงผม ด้วย...อ่านต่อ

Aungkudet
สงสัยมาตั้งแต่เด็กว่า ทำไมการไม่พอใจอะไรสักอย่าง ถึงได้ใช้ความรุนแรง แล้วก็สงสัยมาตลอดว่าจุดเริ่มต้นเป็นมาอย่างไรถึงรู้ว่าต้องใช้กำลัง!
19 ม.ค. เวลา 02:00Business

กรณีศึกษา ปีโป้สีม่วงที่ไม่มีใครมอง กลายเป็นโอกาสทองของผู้ผลิตปีโป้

ใครจะรู้ว่าวันหนึ่งขนมเยลลี่ "ปีโป้" จะกลายมาเป็นไวรัลโด่งดังบนสื่อสังคมออนไลน์เพียงแค่มีคนออกมาตัดพ้อเรื่อง "ปีโป้สีม่วง"? อีกทั้งยังกลายเป็นโอกาสทองของผู้ผลิตปีโป้ในการทำการตลาดอีกต่างหาก...อ่านต่อ

นักชมในตำนาน
บทจะเป็นกระแส ก็เป็นกันอย่างงี้เลย😆
18 ม.ค. เวลา 02:00Business

มะนาว ผึ้ง และตัวฉัน แกะรอยความสำเร็จของ CEO วัย 15 ปี

มิคาอิลา อัลเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารแบรนด์น้ำมะนาวที่ขายดีที่สุดในสหรัฐฯ Me and The Bees lemonade เด็กสาววัย 15 ปี ที่พกพาความทุ่มเท และอุดมการณ์ในการทำธุรกิจมาอย่างแรงกล้า

ในวัยเพียง 13 ปี น้ำมะนาวของเธอถูกวางจำหน่ายในร้านค้ากว่า 500 แห่งในสหรัฐฯ ทำยอดขายไปได้ราวๆ 360,000 ขวดต่อปี เป็นที่โด่งดังในฐานะนักธุรกิจที่มีอายุน้อยคนหนึ่งข...อ่านต่อ

จูล่ง วระวิทย์
อยากให้มีธุรกิจแบบนี้ในเรา
© 2019 Blockdit
Get the app