สมองไหล

brain_flow
ธุรกิจ
การตลาด
ปรัชญา
ติดต่องาน : Nafis.psu@gmail.com
ซีรีส์
โพสต์ปักหมุด
เมื่อ สมองไหล ไปโผล่ในรายการ โหนกระเเส ทาง ช่อง 3
ถึงเพจจะชื่อ "สมองไหล" เเต่ผมไม่ได้ชื่อ "คุณไหล" นะครับ 555+...ดูเพิ่มเติม
Self-Discipline
แวะมาติดตามครับผม✌✌
คนที่ชอบดูถูกเทคนิคการออม มักเป็นคนที่ไม่เคย "ลงมือทำ" จริง
ถ้าพูดถึงเรื่องการออมเงิน เรามักจะเห็นมีคนแนะนำเทคนิคการออมมากมาย อย่างการ หักออมก่อนใช้ 10 เปอร์เซ็นต์ของรายได้ทุกเดือน, การออมตามวันที่ของปี เช่น วันที่ 1 ออม 1 บาท วันที่ 10 ออม 10 บาท วันที่ 100 ออม 100 บาท หรือ เทคนิคการออมแบบ 10+1 ที่...อ่านต่อ
Nanta Nana
อันนี้เรื่องจริงครับ เพราะผมผ่านจุดนั้นมาแล้ว ในเมื่อจำนวนเงินเก็บมากขึ้นเงินจะเริ่มทำงานด้วยตัวมันเอง+เราจะมีอำนาจในการต่อรองตัดสินใจในการลงทุนได้ทันที ถ้าไม่มีเงินเก็บการจะลงทุนอะไรในเมื่อเวลาและโอกาสมาถึงเราจะเสียโอกาสนั้นไป และก็จะกลายเป็นความเพ้อฝันไปในที่สุด
อันตรายที่มากับคำว่า “นายสั่งมา”
ชเวอินช็อล ได้เขียนในหนังสือ The Frame โดยอ้างถึง งานวิจัยของ สแตนลีย์ มิลแกรม แห่งมหาวิทยาลัยเยล ซึ่งได้ทำการวิจัยโดยการเปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมทดลองในหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น โดยไม่จำกัดอาชีพ และให้ค่าจ้าง 4.5 ดอลลาร์ และ เขียนด้วยว่าวัตถุประส...ดูเพิ่มเติม
3
ณ.
ลดความเป็นนาย เพิ่มความเป็นคน ท่าจะดี
เวลามีคนพูดถึงคุณสมบัติของคนที่จะประสบความสำเร็จ เรามักจะเห็นการหยิบยกคน 2 กลุ่ม ขึ้นมาเปรียบเทียบกัน ระหว่าง “คนส่วนใหญ่ที่ทำตามๆ กัน” กับ “คนส่วนน้อยที่ทำอะไรแตกต่าง”
แล้วถามว่า คุณจะเลือกเป็นคนแบบไหน ?...อ่านต่อ
ปฏิรูป
ไม่ทำตามใครผมเรียก “แหลม” แต่การศึกษาไทย ไม่ชอบให้เด็ก “แหลม” ถ้าเด็ก “แหลม” ครูจะลงโทษ ถ้าเพื่อนคนไหน “แหลม” จะถูกแบน ทุกคนเลย จำเป็น ต้องทำตามๆกัน เพราะกลัวการโดนแบน
“เวลา” เป็นสิ่งมีค่าที่ใช้เงินซื้อไม่ได้ และ ไม่ว่าใครต่างก็มี 24 ชั่วโมงเท่ากัน การบริหารจัดการเวลาจึงเป็นเรื่องสำคัญลำดับต้นๆ สำหรับการใช้ชีวิต
ถ้าพูดถึง “เวลา” แน่นอนทุกคนรู้ว่ามัน “มีค่า”...อ่านต่อ
Treerat Danvilai
จะลองไปปรับใช้ดู เพราะตอนนี้เราเป็นแบบหลัง งานไม่เสร็จซักอย่าง
ไม่ว่าคุณจะล้มเหลวสักกี่ครั้ง ตราบใดที่คุณต่อสู้อย่างไม่ยอมแพ้ มันก็เป็นความล้มเหลวที่น่าจดจำและสง่างาม
ทุกวันนี้เวลาเลื่อนหน้าฟีดในโซเชียล เราจะเห็นเรื่องราวของคนสำเร็จมากมายที่สื่อต่างๆ ทำออกมานำเสนอเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คน...อ่านต่อ
ฉันผู้ไม่เคยมีความกล้า
ขอบคุณสำหรับบทความดีๆ เราต้องลองล้มบ้าง เพื่อจะได้บทเรียน ✌️
ถ้าถามว่าอะไรเป็นตัวชี้วัดความสุขในการทำงานของพนักงาน คนส่วนใหญ่อาจคิดว่า คือ ค่าตอบแทนที่สูง ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องผิด แต่ก็ถูกเพียงครึ่งเดียวเท่านั้น
เพราะสมัยที่ผมยังทำงานประจำอยู่ ผมพบว่า คนที่ได้เงินเดือนน้อย ไม่ได้มีความสุขน้อยกว่าคนที่ได้เงินเดือนสูง ตราบใดที่นั่นเป็นค่าจ้างที่เหมาะสมแก่การเลี้ยงชีพของเข...อ่านต่อ
Best Nattawut
ใช่เลย ทุกวันนี้ก็ทำจะลาออกทุกวัน 555
ปีนี้เป็นปีที่ผมเริ่มอ่านหนังสือมาได้ประมาณ 2 ปี และเป็นปีที่การอ่านที่ผมฟูมฟักมาตลอดได้ผลิดอกออกผลมากที่สุด แถมยังเป็นปีที่ชีวิตผมเปลี่ยนแปลงแบบขึ้นสุดลงสุดอีกด้วย แทบไม่อยากเชื่อตัวเองเลยว่า จากคนที่ทำงานประจำ ธุรกิจโรงเรียนสอนเทควันโดที่ทำอยู่ก็ลุ่มๆ ดอนๆ และมีชีวิตที่ไร้จุดหมายเมื่อช่วงต้นปี กลับกลายเป็นคนที่เติบโต...อ่านต่อ
เกษตรเอส extension
ยินดีด้วยกับการที่คุณถึงเป้าหมายและยินดีกับความสำเร็จในวันนี้ของคุณครับ
ตอนที่คุณซื้อหมากฝรั่งครั้งล่าสุด คุณถามตัวเองไหมว่า “นี่เราจ่ายไหวหรือเปล่า”...อ่านต่อ
เกษตรเอส extension
บริษัทขายหมากฝรั่ง ไม่เคยได้ตังค์ผมมา นานกว่า 3 ทศวรรษ