Blockdit Logo (Mobile)

Good Sharing, Good to Know

goodsharing

ธุรกิจ
เศรษฐศาสตร์
การลงทุน
แชร์เรื่องเล่า เล่าเรื่องลงทุน หุ้น เศรษฐกิจ ธุรกิจ ที่รู้แล้วดี
โพสต์ปักหมุด
Meat Avatar เนื้อสัตว์จำแลง นวัตกรรมอาหารเพื่อคนไทย
Startup คนรุ่นใหม่ที่แหวกแนวฝ่าเทคโนโลยี เกาะกระแสสุขภาพ อาหาร Plant Base โปรตีนจากพืชที่ทำได้เหมือนเนื้อสัตว์จริงๆ กับผลิตภัณฑ์ที่ต้องร้องว้าว หมูกรอบ!! ที่ได้โปรตีนมากกว่าไขมัน และเป็นโปรตีนที่ให้คาร์บน้อย ในราคาที่คนไทยจับต้องได้...ดูเพิ่มเติม
กูรู ประกัน (ประกันเรื่องที่คุณควรรู้)
ต้องไปหาหมูกรอบมาทานบ้างแล้วค่ะ
ประธาน ซัมซุงอิเล็กทรอนิกส์ นาย ลี คุน ฮี เสียชีวิตด้วยวัย 78 ปี วันนี้ หลังรักษาตัวมานานกว่า 6 ปี จากการที่หัวใจวาย ณ บ้านพักที่อิแทวอน ใจกลางกรุงโซลเมื่อปี 2557
ที่มา Nikkei Asia
พนักงานบริษัทเหล่านี้ อาจไม่ต้องกลับไปทำงานที่ออฟฟิศ
ในขณะที่สหรัฐฯ กำลังเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัสระลอกที่ 2 บริษัทบางแห่งกำลังวางแผนให้พนักงานทำงานจากที่บ้านสำหรับอนาคตที่คาดการณ์ได้นี้
และนี่คือรายชื่อบริษัทที่อาจจะไม่กลับไปใช้โครงสร้างสำนักงานแบบดั้งเดิม...ดูเพิ่มเติม
Husongfong
อย่างที่เคยบอก ค่านิยมของคนเอเชียทำให้เกิดแนวคิดนี้ยากครับ เพราะเถ้าแก่กลัวลูกน้องอู้งาน แต่ให้มีเวลาเม้าส์กัน ระหว่างกินกาแฟ.
เพราะอะไร ช่วงโควิด ยอดขายเครื่องประดับเพชรพุ่งสูงขึ้นในสหรัฐฯ
วันนี้ขอนำเสนอสัญญาณความแบ่งแยกของเศรษฐกิจ ระหว่างกลุ่มที่มีและกลุ่มที่ไม่มีในช่วงของการแพร่ระบาดของไวรัส โดยผู้ที่ร่ำรวยกำลังซื้อเครื่องประดับราคาแพงมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแหวนเพชร และสร้อยคอทองคำ...ดูเพิ่มเติม
ชาวโลกกังขา Miniso น้องใหม่ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ธุรกิจเลียนแบบค้าปลีกญี่ปุ่น??
เชนร้านค้าปลีกที่ได้รับแรงบรรดาลใจในการทำธุรกิจจากญี่ปุ่น ได้เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ แม้มีความท้าทายเรื่องการเติบโตที่ชะลอตัวลง...ดูเพิ่มเติม
Husongfong
จะบอกว่าMinisoวางแผนผิดที่มาเข้าตลาดช่วงนี้ ถ้าเข้าก่อนซักปีหรือสองปีก่อนหน้านี้ ปัญหาอาจจะไม่เยอะเหมือนตอนนี้ ที่กระแสต้านจีนเยอะมาก. ยิ่งตอนนี้มีข่าวhard disc สามก้อนที่รวบรวมข่าวฉาวของครอบครัวไบเดน ทำให้ภาพแง่ลบของจีนออกมาสู่ชาวโลกมากขึ้น. เห็นใจบริษัทนี้จริงๆครับ. จากประสบการณ์ที่เดินทางไปจีนบ่อย ต้องบอกว่าMinisoเป็นไม่กี่ร้านค้าปลีกที่ไม่โดนการค้าออนไลน์ Disrupts
Meat Avatar เนื้อสัตว์จำแลง นวัตกรรมอาหารเพื่อคนไทย
Startup คนรุ่นใหม่ที่แหวกแนวฝ่าเทคโนโลยี เกาะกระแสสุขภาพ อาหาร Plant Base โปรตีนจากพืชที่ทำได้เหมือนเนื้อสัตว์จริงๆ กับผลิตภัณฑ์ที่ต้องร้องว้าว หมูกรอบ!! ที่ได้โปรตีนมากกว่าไขมัน และเป็นโปรตีนที่ให้คาร์บน้อย ในราคาที่คนไทยจับต้องได้
แนวคิดในการทำธุรกิจคืออะไร และเป้าหมายคืออะไร...ดูเพิ่มเติม
กูรู ประกัน (ประกันเรื่องที่คุณควรรู้)
ขอบคุณคะ คุณปอม พึ่งรู้เรื่องนี้เลยค่ะ
เจาะโทรศัพท์ 5 รุ่น ราคาต่ำกว่า $700 ทางเลือกแทน iPhone 12
 
iPhone 12 ของ Apple นั้น มีจุดขายที่แข็งแกร่ง ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อ 5G กล้องสองตัว และสามตัวสำหรับเวอร์ชั่น Pro ระบบการประมวลผลอันทรงพลัง และความบาง การออกแบบที่เบาๆกว่า iPhone 11...ดูเพิ่มเติม
Husongfong
เดี๋ยวiPhone 12 ก็ลดราคาครับ. เหมือนปีที่แล้ว ที่Apple ลดราคาเพื่อที่จะดันยอดขาย และถ้าติดตามข่าวแผนงานของApple ก่อนหน้านี้ที่เค้าจะพยายามปรับสัดส่วนรายได้ให้เป็นส่วนของบริการมากกว่ารายได้ขายสินค้า ฉะนั้นการที่จะให้คนใช้บริการทั่วถึง ราคาสินค้าจะต้องถูกลงแน่นอน ประกอบกับการกดต้นทุนการผลิตที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้ จึงมีความเป็นไปได้ว่าIPhone 12 ต้องลดราคาแน่นอน
Breaking News
จีนรายงานจีดีพีล่าสุดโต 4.9% จากการบริโภคและการค้าที่เพิ่มสูงขึ้นในเดือน ก.ค.- ก.ย. สะท้อนให้เห็นว่าแผนการกระตุ้นเสรษฐกิจเพื่อสู้กับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัสนั้น ได้ผลอย่างมีประสิทธิภาพ
สิ้นสุด 20 ปี ความร่วมมือทางธุรกิจ Yakult-Danone
Danone ผู้แปรรูปอาหารสัญชาติฝรั่งเศสได้ขายหุ้นที่ถือใน Yakult Honsha บริษัทญี่ปุ่นออกมา เป็นการยุติความสัมพันธ์ด้านการลงทุนที่ยาวนาน 20 ปีกับผู้ผลิตเครื่องดื่มโพรไบโอติคส์สัญชาติญี่ปุ่นรายนี้ ด้วยเหตุผลที่ว่า ความสัมพันธ์ดังกล่าวไม่สามารถบรรลุความร่วมมือตามที่ได้คาดหวังไว้...ดูเพิ่มเติม