MY MEMORIES

mymemories
ไลฟ์สไตล์
ถ่ายภาพ
การท่องเที่ยว
ภาพเก่าเล่าบันทึกความทรงจำ➰ TRAVEL | PHOTOGRAPHY | ARCHITECTURE POSTCARD | MUSIC | BICYCLE | FOOTBALL FOOD | COFFEE | MANGA...ดูเพิ่มเติม
J A P A N Collection

ภาพเก่าเล่าเรื่อง ‘ญี่ปุ่น’

MY MEMORIES
4 ตอน
อุตส่าห์ตั้งใจอย่างดิบดี ว่าเดือนมีนาคมนี้จะต้องกลับไปแก้มือที่ ‘คิงคะคุจิ’ ให้ได้ เพราะทุกครั้งที่ได้มาเยือนที่นี่ ก็จะเจอแต่สภาพอากาศไม่เอื้ออำนวยต่อการถ่ายภาพเลยสักครั้ง 🌫 จากสถิติที่บันทึกไว้ พบว่า 100% กับวัดทองแห่งนี้ เราเจอแต่ฟ้าเน่า เมฆเทาทะมึน มีฝนตกบ้างบางคราว ไม่เข้าใจเหมือนกันว่า คนเรามันจะซวยซ้ำซวยซ้อนได้ขนาดนี้จริงๆ เหรอ 🌧
เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้ไปเหยียบ ‘โตเกียว’ เมืองหลวงของญี่ปุ่น หลังจากที่ส่วนใหญ่มักสิงอยู่แถบ Kansai เป็นหลัก วันนั้น เรามีเวลาเพียง 2-3 ชม. ก่อนที่จะออกเดินทางไปสนามบิน ดังนั้น เราจึงตั้งใจตรงดิ่งมาที่ย่านอากิฮาบาระโดยเฉพาะเพื่อเสาะหาฟิกเกอร์ Slamdunk ตัวเล็ก (งานฉาก) ให้เจอ
My THAILAND Collection

รวมภาพใหม่เก่า เล่าเรื่องเมืองไทยในความทรงจำ

MY MEMORIES
3 ตอน
เรือลอยภาพนี้ เป็นหนึ่งในภาพหากินที่เราหยิบมาใช้อยู่บ่อยๆ ใน Instagram เมื่อหลายปีที่แล้ว ชอตนี้เก็บมาได้มาด้วยความบังเอิญล้วนๆ เพราะตอนนั้นเรากำลังนั่งเรือออกจากเกาะหลีเป๊ะ สิ่งของทุกอย่างถูกเก็บลงกระเป๋าแล้วเรียบร้อย แม้แต่กล้องตัวน้อยๆ ตัวเดิมก็กำลังจะโดนเก็บลงกระเป๋าแล้วเช่นกัน
การถ่ายภาพสิ่งใดสิ่งหนึ่งในมุมกลับที่สะท้อนออกมาบนผิวน้ำ (Reflection) เป็นหนึ่งในมุมที่เราชอบถ่ายมาก โดยเฉพาะในวันที่จนปัญญาจะหามุมดีๆ กับสถานที่ตรงหน้า การมองหาแอ่งน้ำสักแห่งแล้วเล่นกับภาพสะท้อนของวัตถุ เป็นอะไรที่สนุกและท้าทายมากจริงๆ ภาพนี้ถ่ายไว้ประมาณ 2 ปีที่แล้ว ที่อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวที่เราได้ถือกล้องไปที่นั่นด้วย นับตั้งแต่ได้เข้ามาทำงานให้กับสโมสรฟุตบอลประจำจังหวัดแห่งนี้
My Passion

Series นี้ เล่าถึงเรื่องที่ชอบ ของที่หลงใหล สาระไม่ได้ แต่บันทึกไว้ให้จำ

MY MEMORIES
3 ตอน
ไม่บ่อยนักหรอกที่เราจะหยิบเอาโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายภาพที่ใดที่หนึ่งสักแห่ง ไม่ได้เรื่องเยอะหรือเล่นตัวอะไรหรอกนะ แค่รู้สึกว่าเราไม่สามารถใช้โทรศัพท์ถ่ายภาพให้ออกมาดูดีได้เหมือนที่ใช้กล้องตัวใหญ่ก็เท่านั้น แต่ที่นี่ ‘แพท สเตเดียม’ สนามเหย้าของสโมสรการท่าเรือ เอฟซี อีกหนึ่งบิ๊กทีมของไทยลีก เป็นสนามที่ทำให้เราต้องยอมใช้กล้องจากโทรศัพท์ขึ้นมาบันทึกภาพเก็บไว้ใน MY MEMORIES
- เปิดกล่องโปสการ์ด - หลังจบอีเวนท์สงกรานต์ปีที่แล้ว เราถือโอกาสที่ได้หยุดอยู่บ้านเปิดกล่องโปสการ์ดมาจัดระเบียบใหม่ หลังจากไม่เคยเปิดดูจนถึงแผ่นล่างสุดของกล่องมานานหลายปีโขแล้ว ส่วนใหญ่จะเปิดกล่องก็แค่เอาใบที่ซื้อมาใหม่ไปวางทับอยู่ด้านบนสุด แล้วก็ปิดกล่องลงตามเดิม ...ก็แค่นั้น
My Russia Collection

ภาพเก่าเล่าเรื่อง ‘รัสเซีย’

MY MEMORIES
2 ตอน
ตอนเด็กๆ เมื่อคราวได้ไปเยือน 'แดนเนรมิต' จำได้ลางๆ ว่ามีปราสาทเทพนิยายตั้งอยู่หลังหนึ่ง นั่นเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้เราเฝ้าฝันถึงการได้ไปเยือน 'ปราสาท' ของจริงสักครั้ง จนกระทั่งเข็มนาฬิกาชีวิตเดินผ่านไปอีกหลายปีดีดัก ด้วยหน้าที่การงานก็ทำให้เราได้ไปเยือนสถานที่แห่งหนึ่งซึ่งงดงามราวกับปราสาทที่เราเคยฝันถึงในวันวาน
"รัสเซีย" เป็นประเทศที่ไม่เคยคิดมาก่อนว่าชีวิตนี้จะมีปัญญาได้ไป แต่บางที "โอกาส" ก็ชอบเลือกที่จะไปหาคนไม่คาดหวังแบบนี้แหละ นับย้อนหลังไปกว่า 10 ปีที่แล้ว เราเริ่มต้นชีวิตการทำงานด้วยการเป็นกองบรรณาธิการนิตยสารท่องเที่ยวฉบับหนึ่ง ช่วงขวบปีแรกของการทำงานก็ยังไม่ค่อยได้เดินทางไกลมากนัก เต็มที่ก็วนเวียนอยู่แค่ในแถบอาเซียนเท่านั้น