พิลา พากินเที่ยว

pilar
อาหาร
ไลฟ์สไตล์
การท่องเที่ยว
เรื่องราวการเดินทาง ของคนชอบทำอาหาร ชอบท่องเที่ยว
เรื่องเหล้าในวัยเยาว์
เมื่อเริ่มเป็นวัยรุ่น ผมก็เหมือนเด็กวัยรุ่นทั่วไปล่ะครับ อยากรู้ อยากลอง อะไรใหม่ๆไปเรื่อย เหล้าก็คงเป็นอีกเรื่องที่อยากลอง จำได้ว่าครั้งแรกที่ลองกิน เล่นคนเดียวแบบเพียวๆเลย 1 แบน สรุปคือ หลับกลางอากาศ แถมระหว่างหลับมีอวกเป็นระยะอีกด้ว...ดูเพิ่มเติม
ระหว่างทาง "Along the way."
คอยติดตามนะคะ🥰
เมื่อนานมาแล้ว @ท่าแขก สปป.ลาว บรรยากาศ ชิวๆ ที่นั่นเค้าร้องเพลงไทยเพราะมาก เลยเอาเพลงนี้มาฝากครับ สวัสดียามเย็นครับ
พิลา
คนไทยตัวเล็กเล็ก
มาฟังต่อเนื่องค่ะ
สวัสดีปีใหม่ 2564 ในปีเก่าที่ผ่านมา อะไรที่ดี อะไรที่สุขใจ ก็ขอให้ข้ามปีมากับเรา ใดๆที่ทุกข์ใจ ใดๆที่เจ็บป่วยหรือเจ็บปวด ก็ขอให้จบสิ้นไปในปีที่ผ่านมา
ปีใหม่นี้ขอให้ สุขใจมีจิตใจที่เข้มแข็ง สุขกายบนร่างกายที่แข็งแรง สำเร็จในสิ่งที่หวัง ทั้งตัวเอง และ คนครอบครัวนะครับ บุญรักษาสวัสดีปีใหม่ครับ...ดูเพิ่มเติม
กินๆเที่ยวๆ
เพราะค่ะ
พักชมสิ่งที่หน้าสนใจสักครู่!!!
ยังจำเรื่อง "พริกขี้หนูกับหมูแฮม" กันได้มั๊ยครับ เรื่องนี้ถูกสร้างเป็น ภาพยนต์ และ ละครโทรทัศน์ ซึ่งได้รับความนิยมมาก...ดูเพิ่มเติม
MomNoi❤ก็มัมชอบ
ทันด้วยเหรอค่ะ อิ อิ เพราะค่ะ
ปากหม้อญวน
วันนี้ลัดเลาะออกหากินไปเรื่อย อีกหนึ่งอาหารว่างของคนเวียดนาม ที่หากินได้ทั่วไปในบ้านเราก็คือ "ปากหม้อญวน" ในแถบ จ.สกลนคร และ จ.นครพนม เราสามารถหาทานได้ทั่วไป เป็นสูตรดั้งเดิมเลยทีเดียว กรรมวิธีการทำก็คล้ายๆ กับขนมปากหม้อของไทย...ดูเพิ่มเติม
So Far So Good
น่ากินจังเลยค่ะ
เก็บตก
บรรยากาศการเปิดบ้านต้อนรับวัยรุ่น ยุค 90 วันก่อน ในระหว่างการเตรียมอาหาร เราก็ฟังเพลงเก่าๆไปเรื่อย วันนี้จึงหยิบบางเพลงมาฝากครับ กับเพลงของ “บิลลี่ โอแกน” ชื่อเพลงว่า “ฝังไว้ในผืนดิน” pls enjoy สวัสดีครับ...ดูเพิ่มเติม
คนไทยตัวเล็กเล็ก
มาฟังเพลงเพราะๆ ของคุณพิลา :):)
ในวันฝนตกพร่ำๆ
ช่วงนี้อากาศร้อนอบอ้าวมาก ดีหน่อยในช่วงเย็นมีฝนตกลงมาบ้าง ก็พอได้ผ่อนคลาย อากาศแบบนี้ออกไปหาอะไรกินนอกบ้านก็ลำบาก เพราะมีทั้งลม ทั้งฝน ก็ดีหน่อยที่ตลาดอยู่ไม่ไกลบ้านนัก พอได้วิ่งไปซื้อของสดมาทำกินเองได้สบายๆ...ดูเพิ่มเติม
tick
น่ากินมากๆค่ะ
เล็ก สด สวย
ยังจำอาหารที่โรงอาหาร ในสมัยเรียนกันได้มั๊ยครับ สำหรับผมแล้วมันเป็นสถานที่ ที่ผมฝากท้องได้เลยทีเดียว อันเนื่องมาจากว่า ปริมาณอาหารแต่ละจานในโรงอาหารนั้นเยอะแต่ราคาถูกมาก สำหรับนักศึกษาอย่างผม เมนูหลักๆ ก็จะมี ข้าวราดแกง ก๋วยเตี๋ยว...ดูเพิ่มเติม
tick
อาหารอร่อยตอนใก้ลสิ้นเดือนค่ะ
วิ่งตามฝัน
ความฝันของผม ยังมีอีกที่หนึ่ง ที่ผมอยากจะไป และ ต้องไปให้ได้สักครั้ง นั่นคือ ประเทศญี่ปุ่น ผมว่ามันน่าสนใจดี โดยเฉพาะวัฒนธรรมด้านอาหารของเค้า หากจะกล่าวถึงอาหารญี่ปุ่น คนส่วนใหญ่จะคิดถึง “ปลาดิบ”...ดูเพิ่มเติม
กินๆเที่ยวๆ
ปกน่ากิน ค่ะ ญี่ปุ่นคือน่าเที่ยวและดีมากค่ะ
กินลมชมโขง
เดิมทีในสภาวะปกตินั้น ผมเป็นคน “มักเลาะ” (ภาษาอีสาน แปลว่า ชอบไปเรื่อยๆ) อย่างที่กล่าวมาในหลายๆ ครั้งว่าการได้ ไปนั่นไปนี่นั้น ทำให้เห็นอะไรหลากหลาย โดยเฉพาะสิ่งที่ผมให้ความสนใจ คือ วัฒนธรรมการกิน ในช่วงเวลา สองสามปีที่ผ่านมา ผมไปเที...ดูเพิ่มเติม
G Talk (เพจไกด์ทอล์ค)
หิวตำหลวงพระบางค่ะ
หลับตาแล้วนึกตาม
เย็นวันก่อนได้นั่งสนทนากับเพื่อนรุ่นราวคราวเดียวกันพลางก็นั่งจิบน้ำลำใยผสมโซดาไปด้วย แน่นอนเราคุยกันถึงเรื่องเก่าๆ อีกแล้ว ในวัยเด็กนั้นโทรทัศน์ เป็นแหล่งบันเทิงแห่งเดียวของบ้าน ผมยังทันยุคที่คนทั้งหมู่บ้าน มานั่งล้อม วงดูโทรทัศน์ข...ดูเพิ่มเติม
อยากให้เธอได้ยิน🎶
อ่านแล้วประทับใจเลยค่า เพลงก็ไพเราะมากค่ะคุณพิลา😊
เรื่องของพระรอง
พริก มักเป็น “พระรอง” ของหนังแอ็คชั่นในเมนูรสเด็ดของบ้านเรา พริก ในเมนูอาหารนั้น มาได้ในหลากหลายรูปแบบทั้ง สด แห้ง ป่น รู้มั๊ยครับว่า พริก มีหน่วยวัดความเผ็ดด้วยนะ...ดูเพิ่มเติม
ดึกแล้ว ไปต่อไหนกันดี
ผมสัญญาว่าตอนนี้ จะเป็นตอนสุดท้าย ที่จะเล่าเรื่องราว ชีวิตเด็กเสริฟของผม ด้วยเกรงว่าหลายท่านจะเบื่อเสียก่อน
หลังเลิกงาน บางวันพวกเราก็เริ่มเมานิดๆ แล้วพออาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จ...ดูเพิ่มเติม
Phenpatsorn
ทำไมรู้สึกดีกับผัดผักบุ้งจานนี้จัง
เล่าเรื่องสู่กันฟัง
วันก่อนได้กล่าวถึงงานกลางคืนในวัยเรียนไว้ วันนี้ยังคงนึกสนุกอยู่ เพราะยังมีเรื่องเล่าอยู่เล็กน้อย ในสมัยที่ทำงาน “ดีสโก้เทค” นั้น ในที่ที่ผมทำงาน จัดได้ว่า เป็นเทคไฮโซ ก็ว่าได้ เพราะเป็นเทค ที่อยู่ในชั้นใต้ดิน ของโรงแรมระดับ 5 ดา...ดูเพิ่มเติม
กูรู ประกัน (ประกันเรื่องที่คุณควรรู้)
เด็กบ้านนอก สกลใช่ไหมคุณพิลา เฮ้อ 2535 ยังไม่จบคะ จบ 36
บรรยากาศในการสร้างรสชาติ
เมื่อค่ำที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาศสนทนา กับรุ่นน้องในที่ทำงาน เราพูดกันถึงเรื่องประสบการ การทำงานที่ผ่านมาฐานะที่ผมแก่กว่าเพื่อน จึงถือโอกาศเล่าก่อน ในสมัยเรียนงานที่หาง่ายที่สุดก็ คือ เด็กงานเสริฟ เพราะว่าร้านอาหารกลางคืนสมัยนั้น เปิดกันถึง...ดูเพิ่มเติม
windasharing
ขอบคุณความรู้ที่ได้จาการสังเกตค่ะ ^^
ดริปยามเช้า
กาแฟดริป คือ การชงกาแฟแบบ เทน้ำร้อน ให้ผ่านเม็ดกาแฟบด น้ำร้อนจะค่อยๆ ซึม และ หยดลงด้านล่าง ซึ่งจะเป็นการสกัดเอารสชาติ และ กลิ่นต่างๆ ของกาแฟออกมาได้ดี
กาแฟดริป ที่ผมติดใจก็เห็นจะเป็น “กาแฟฟินเวียดนาม” ฟิน คือ ถ้วยชงกาแฟ แบบที...ดูเพิ่มเติม
เพ(ร)าะความสุข..อยู่รอบตัว
Enjoy ไปด้วยเลยครับ 😊
เมืองหลวงของพม่า
อยู่บ้านเงียบๆ พอว่างก็เพ้อเจ้อไปเรื่อย บ่ายวันนี้ นอนดูรายการเก่าๆ ของ อ.เผ่าทอง ที่พาไปเที่ยวประเทศพม่า เห็นแล้วก็น่าสนุกดี วันหน้าจะหาโอกาสไปสักครั้งให้ได้ พอดูจบแล้วจึงเกิด ปิ๊ง!!ไอเดียขึ้นมา...ดูเพิ่มเติม
G Talk (เพจไกด์ทอล์ค)
เพลินดีค่ะ
บันเทิงยามเย็น
เมื่อวานผมได้เครื่องในวัว มาจากตลาด เยอะพอสมควร วันนี้ไม่ได้ไปไหน ผมจึงมีเวลา ก่อเตาถ่าน
เพื่อต้มเจ้าเครื่องในวัวให้เปื่อย...ดูเพิ่มเติม
Phenpatsorn
ขอบคุณค่ะ
เพลงระหว่างทาง
ค่ำนี้ผมอาศัยเซเว่น เป็นอาหารเย็น จึงไม่มีเมนูอะไรมาฝากครับ ขอข้ามไปที่บทเพลงเลยล่ะกัน ด้วยเมื่อเช้า ฟังเพลงนี้ จากวิทยุ FM ระหว่างกับรถไปทำธุระ
เนื้อหาดีนะ ผมพยายามหาทั้งวันว่า ชื่อเพลงอะไรสุดท้ายก็เจอ เพลงนี้อยู่ใน อ...ดูเพิ่มเติม
เพ(ร)าะความสุข..อยู่รอบตัว
เพราะมากครับ 💕💕💕 ชอบมากครับเพลงนี้ 😊
ย้อนวัน “ขั้นปฐมวัย”
สวัสดีครับ ท่านยังจำภาพอาหาร ในถาดหลุมสมัยเด็กกันได้มั๊ย หลายท่านในที่นี้ ไม่มากก็น้อยต้องเกิดทันเป็นแน่
สำหรับผมแล้ว "ถาดหลุม" ในวัยเด็ก มันเป็นหนังชีวิตพอสมควร เพราะหลังจากท...ดูเพิ่มเติม
G Talk (เพจไกด์ทอล์ค)
นึกถึงสมัยชั้นปฐมเลยค่ะ ทั้งถาดหลุมและเพลง😁