MUENTAWAN

ถ่ายภาพ
เทคโนโลยี
การท่องเที่ยว
ฝากติดตามเล่าเรื่องการท่องเที่ยว รูปถ่ายแปลกๆ เเละเทคโนโลยี ด้วยนะ #MUENTAWAN เหมือนตะวัน ขออภัยสำหรับความผิดพลาด ขอบคุณมากสำหรับคำแนะนำ #ฝึกเขียน
โพสต์ปักหมุด
ภูกระดึง ตึงที่ขา ทริปสั้นๆแต่ทางชันมาก EP4
ในที่สุดเราก็เดินมาถึงจุดกางเต็นท์ สักที
เราจัดการติดต่อเจ้าหน้าที่ เพื่อเช่าหมอน ผ้าห่ม ถุงนอน ซึงปีนี้ดีมาก ทางอุทยานพึ่งสั่งของมาชุดใหม่ ผ้าห่ม หมอนเต๊นท์ ยังใหม่ๆ
พอได้ของที่ต้องการเเล้ว เราจัดการหาที่เหมาะสม สำหรับกางเต็นท์ของเราเอง พอกางเต็นท์เสร็จเรียบร้อย รู้มั้ยเรามองเห็นอะไร...อ่านต่อ
เล่าหุ้นให้มันง่าย
ถึงซำแฮ่ก ก็เหนื่อยเลยครับ เคยไปนานมากแล้วครับ^^
ภูกระดึง ตึงที่ขา ทริปสั้นๆ แต่ทางชันมาก EP3
หลังจากที่เราผ่านด่านสุดท้ายที่เรียกได้ว่าโหดสุด นั่นคือการขึ้นบันไดที่ชันมาก และแล้วก็มาถึงยอดภูกระดึง อันดับแรกเลยต้องถ่ายรูปกับป้าย #ครั้งหนึ่งในชีวิตเราคือผู้พิชิตภูกระดึง เพื่อประกาศให้โลกรู้ว่าฉันมาถึงแล้ว หลังจากถ่ายรูปเสร็จ ก็เตรียมตัวเดินต่อไปยังจุดพักอุทยาน ระหว่างทางมีป่าเฟิร์น มีต้นสนสวยๆ สองข้างทางให้เราไ...อ่านต่อ
Happy Life 😊
มาให้กำลังใจครับ
ภูกระดึง ตึงที่ขา ทริปสั้นๆ แต่ทางชันมาก EP2
เดิน เดิน เดิน ยังเดินต่อไปหลังจาก เดินมาได้ระยะทาง 1,000 เมตร แล้ว จะถึงละเนี้ย อีกแค่ 4,500 เมตรเอง สบายมาก (น้ำเสียงเริ่มหอบ)
งั้นเราไปดูซำ ต่อไปกันเรยดีกว่า ซำนี้มีชื่อว่า ซำบอน ระยะทางที่เดินก็รวมๆ 700 เมตร เป็นทางราบนะจ๊ะทุกคน ไม่ต้องปีนจริง จริ๊งง (หรอ) แต่ก็มีทางชันผสมเล็กน้อย ชันเกือบ 90 องศาแหน่ะ แต่ก็สู้ ไหนๆ ก็ตั้งใจมาละ ซำบอนจะไม่มีร้านขายของหรือสิ่งบร...อ่านต่อ
เรื่องเล่าจากดาวนี้
น่าไปมาก ๆ เลยนะคะ 💕😄
ภูกระดึง ตึงที่ขา ทริปสั้นๆ แต่ทางชันมาก EP.1
สำหรับวันเดินขึ้นภู ก่อนจะผ่านทางเข้าอุทยานจะต้องเสียค่าเข้าคนละ 40 บาท พอไปถึงอุทยานก็ไปติดต่อเจ้าหน้าที่เรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่น จะเช่าเต็นท์มั้ย รึเอาเต็นท์มาเอง ผ้าห่ม ผ้าปู หมอน ต่างๆ สามารถเช่าได้ ที่อุทยาน
จากนั้นก็เดินเข้าไปทางขึ้นภูจะมีลูกหาบ ถ้าหากใครจะจ้างลูกหาบ ก็ให้เอาของไปชั่ง คิดกิโลกรัมละ 30 บาท...อ่านต่อ
หมีน้อย Block Smile
ภูกระดึง ทริปที่ตึงขา ชอบจังเลยค่ะ อยากไปลองซักครั้ง หมีน้อยติดตามนะคะ
ภูกระดึง ตึงที่ขา
หลังจากที่ได้ไปสัมผัส ธรรมชาติ ป่า เขา น้ำตก ครบจบที่ภูกระดึง ระยะเวลา 3 วัน 2 คืน มันดีมากๆ...อ่านต่อ
ภูกระดึง ตึงที่ขา...อ่านต่อ