Ladies Talk กับ หมอพัทธนันท์

ครอบครัว
สุขภาพ
ไลฟ์สไตล์
Ladies Talk พูดคุยกันตามประสาสาวๆ พร้อมเจาะลึกและตอบทุกปัญหาสุขภาพทั้งภายในและภายนอกของผู้หญิง โดยผู้เชี่ยวชาญด้านสูติศาสตร์ และนรีเวชวิทยา หมอเล็ก- พญ. พัทธนันท์ มัตตะธนาพันธ์
โพสต์ปักหมุด
ใครเป็นผู้หญิงขอให้ยกมือขึ้น 🙋♀️ เคยสงสัยหรือมีคำถามในเรื่องเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพของตัวเองไหมคะ...อ่านต่อ
Strategic ninja: นินจาเชิงกลยุทธ์
นึกว่าเป็นหมอเสริมความงามนะครับเนี่ย
วันนี้เรามาเอาใจหนุ่มๆกันบ้างกับ Special Ep. ใน Ladies Talk "For Men" Podcast ซึ่ง Ep.นี้ หมอจะมาเล่าถึงเรื่องปัญหาโลกแตกของหนุ่มๆกันบ้าง เพราะถ้าอาการนี้เกิดขึ้นกับใครแล้วละก็เป็นอันต้องทำเอาเสียเซลฟกันไปเป็นแถวๆ เราจะมาว่ากันถึงเรื่องของอาการ "หลั่งเร็ว" ในผู้ชายกันค่ะ และที่สำคัญหมอจะมีทริคง่ายๆในการช่วยฝึกคุณผู้ชาย...ดูเพิ่มเติม
10:15
ฟังเลย
ตามพลอยมา (Ariya ploy_)
นึกว่าเพจคุณหมอมีสาวๆ ตามเยอะนะคะเนี้ยยยย อึ้งไปเลย 😆♥️
ขน(ตรง)นั้นสำคัญไฉน 🤔...อ่านต่อ
หมอหมาเล่าเรื่อง
ได้ความรู้ใหม่เลยค่ะ😆
สาวๆเคยได้ยินคำแนะนำจากคนรอบตัวบ้างไหมว่า หากช่องคลอดหลวม หรือช่องคลอดหย่อน และกลัวจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ต้องเตียงหักเพราะสาเหตุนั้น ควรไปผ่าตัดทำ "รีแพร์" ช่องคลอด เพื่อมัดใจสามี ... วิธีการนี้เป็นการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุดจริงหรือ?
Ep. นี้ หมอเล็กจะพาไปรู้จักกับสาเหตุที่แท้จริงที่สาวๆควรตัดสินใจทำรีแพร์ เพื่อเป็นการรักษาที่ถูกต้อง ตรงจุด และหากเกิดอาการช่องคลอดหลวม หรือหย่อนขึ้นมา ไม่ว่าสาเหตุจะมาจากการคลอดลูก การไอเรื้อรัง การยกของหนักบ่อยๆ ฯลฯ ควรต้องใช้วิธีการรักษา...ดูเพิ่มเติม
9:23
ฟังเลย
ฟ้าสีคราม
กลัวการทำรีแพร์มาก ๆ
ทำไมการตรวจภายในหลังคลอดจึงสำคัญ...อ่านต่อ
iLufz
ขอบคุณคอนเทนต์ดีๆครับ ชอบแนวการให้ความรู้จากหมอมาก ยิ่งเรื่องผญ.ด้วย จะได้เอาความรู้ตรงนี้ไปดูแลแฟน แหะๆ ติดตามครับคุณหมอ
จุดเล็กๆในร่มผ้าตรงช่วงขาหนีบ สาวๆบางคนอาจจะไม่ได้ให้ความสำคัญอะไร แต่สำหรับสาวๆบางคนเรื่อง "ขาหนีบดำ" อาจจะเป็นประเด็นที่ทำให้หมดความมั่นใจ และกลายเป็นปมเล็กๆในใจที่ทำอย่างไรก็ไม่หายสักที ใน Ep. นี้ หมอเล็ก พัทธนันท์จะพาไปรู้จักกับสาเหตุ และบ่อเกิดของปัญหาขาหนีบดำ และเราจะแก้อาการนี้กันได้อย่างไร ลองไปติดตามฟังกันค่ะ...ดูเพิ่มเติม
11:51
ฟังเลย
Fah Tawan Akkharathikhawatwong
ช้อบชอบ ค่ะ มีแต่เรื่องถูกใจ ที่เป็นคำถามในใจของผู้หญิง💛🧡💚❤️ 💘
เคยมีอาการ "เจ็บจนต้องร้องขอชีวิต" กันไหมคะ
วันนี้มีเรื่องมาเล่าเกี่ยวกับอาการของน้องที่หมอสนิทคนหนึ่ง ชื่อน้องเจนเธอมีดีกรีเป็นแอร์โฮสเตสประจำสายการบินแห่งหนึ่งในแถบตะวันออกกลาง...อ่านต่อ
ตามพลอยมา (Ariya ploy_)
หายห่วงเพราะมีพี่หมอนี่แหละค่ะ เพราะพี่หมอร๊ากกกทุกคนนนน อิอิ 😆
มะเร็งรังไข่ ภัยร้ายใกล้ตัวผู้หญิง
วันนี้ก็มาถึงคิวของเรื่อง "มะเร็ง" ที่ใครๆก็กลัวกัน โดยเฉพาะ "มะเร็งรังไข่" ซึ่งพบได้ในผู้หญิงทุกช่วงวัยเลยนะคะ
โพสต์นี้หมอจะมาอธิบายในรายละเอียดแบบสั้นๆกระชับๆ ถึงที่มาที่ไปของโรคนี้ วิธีสังเกตุอาการเบื้องต้น และวิธีลดความเสี่ยงจาก "โรคมะเร็งรังไข่" ให้สาวๆได้เข้าใจและหาทางป้องกันกันะค่ะ...อ่านต่อ
Fah Tawan Akkharathikhawatwong
เมื่อคืน นอนไม่ค่อยหลับ จึงนึกถึง สิ่งที่อยากจะถามคุณหมอ เรื่อง มะเร็งปากมดลูก มะเร็งรังไข่ มะเร็งท่อนำไข่ มะเร็ง ที่เกิดที่โพรงมดลูก ถ้า เรา ไม่ได้มีประวัติคนในครอบครัว หรือ ปู่ ย่า ตา ทวด เป็น มะเร็ง และ ถ้าเรา เป็นคน กลุ่มโสด ไม่เคยมีเพศสัมพันธุ์ จะ มีความเสี่ยง เป็น มะเร็ง อะไร บ้าง ถ้าเชื้อมะเร็งปากมดลูก เกิดจาก ไวรัส ที่ ฝายชายเป็นพาหะนำมาให้ติดเชื้อนี้ ก็ไม่ต้องกังวลใจ ใช่หรือไม่คะ1.? 2. และมะเร็ง ที่ตำแหน่งอื่น จะมีความเสี่ยง เกิดขึ้นได้ไหมคะ ? เช่น มะเร็งรังไข่ ท
เตือนภัยนักวิ่ง!!! (โดยเฉพาะสาวๆ) ที่วางขวดน้ำทิ้งไว้เพื่อดื่มตอนวิ่งเสร็จต้องระวังให้ดีๆเลยนะคะ ยุคนี้มิจฉาชีพอันตรายมากๆ และมาหลากหลายรูปแบบจริงๆคะ
เตือนภัยนักวิ่ง วางขวดน้ำทิ้งไว้ อาจโดนวางยา!!
เมื่อวานอ่านในเฟสบุ้ก เจอเพื่อนนักวิ่งคนนึง ไปวิ่งที่สวนแถวนนทบุรี
ปกติแล้ว เราก็ไม่ได้พกน้ำติดตัวตอนวิ่ง ต่อให้มี water belt แต่ก็ชอบวิ่งตัวเปล่า แล้วเลือกที่จะเอาขวดน้ำ กองไว้ข้่างทาง แต่ก็จำของใครของมันกันเอง...อ่านต่อ
ความคิดกึ่งสำเร็จรูป
ต้องทำกันขนาดนี้เลยย 😱
ภาวะที่ไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ในผู้หญิง หรือศัพท์ทางการแพทย์เรียกว่า Vaginismus สามารถเกิดขึ้นได้กับผู้หญิง และหากปล่อยไว้อาจลุกลามเป็นปัญหาครอบครัวได้เลยทีเดียว โดยภาวะนี้เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ แต่สามารถรักษาให้หายได้ด้วยวิธีทางร่างกายและจิตวิทยานะคะ ใน ep. นี้เรามารู้จักกับภาวะ Vaginismus กันว่าเกิดจากอะไร และจะต...ดูเพิ่มเติม
10:44
ฟังเลย
พู่กันแต้มเลือด
มาเรียนรู้หาทางแก้ไปด้วยกัน