เพราะเราคู่กัญ

ศิลปะ
ออกแบบ
ไลฟ์สไตล์
เพิ่มทักษะ ความรู้ และทำสิ่งที่ตนรัก พร้อมทั้งเป็นแนวทางให้คนบ้านนอกมีงานทำ
ลงทุนในเทคโนโลยี ลงทุนกับคริปโต

อยากให้เป็นทางเลือกสำหรับการลงทุนในอนาคต ที่เติบโตไว้กว่าดอกเบี้ยเงินฝากและการลงทุนในคริปโตต้องรับรู้ข่าวสาร ศึกษาการลงทุนอยู่เสมอ จึงได้เกิดเป็นซีรีส์นี้ขึ้น และเสริมความรู้การใช้งาน Bitkub ไว้สำหรับคนเร่ิมต้นศึกษาที่จะลงทุนใน Cryptocurrency

เพราะเราคู่กัญ
7 ตอน
อย่าเล่นBitcoin ระวัง!! โดนโกง คุณรู้จักเงินดิจิทัลกันไหม? และสกุลเงินดิจิทัลหล่ะ มันแตกต่างกันอย่างไร อ่ะ เริ่มงงกันแล้วซินะ
7 เหตุผล ทำไมเราจะต้องลงทุนกับ Bitcoin ตอนนี้เรากำลังจะก้าวเข้าสู่ปี 2564 แล้ว อาจจะมีใครที่กำลังมองหาการลงทุนแบบใหม่ ที่เป็นการลงทุนในเทคโนยี ที่เรียกว่า "Crytocurrency" หรือจะเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า "Bitcoin" ที่เป็นชื่อเรียกที่ติดปากกันมา
เรื่องเล่าจาก Havard

เป็นการนำเรื่องเล่าจากหนังสือมาลง Podcast เพื่อให้ผู้ฟังได้แง่คิดดีๆ และสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับตัวเอง บางคนอาจจะสับสนในตัวเอง บางคนอาจจะท้อกับงานที่ทำ Podcast นี้จะช่วยให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนให้ชีวิตขแงคุณดีขึ้นได้ 🌱 🌱 🌱 🌱 🌱 🌱 🌱 🌱 🌱 🌱 🌱 🌱 🌱 🌱 🌱 🌱 🌱 🌱 🌱 🌱 🌱 🌱 🌱 🌱 เพื่อนๆชาว Blockditสามารถฟัง 📻 เรื่องเล่าจาก Harvard ได้ทุกๆวัน ในเวลา 20.30 น. จบครบตอนสุดท้ายค่ะ

เพราะเราคู่กัญ
21 ตอน
📔เรื่องเล่าจาก Harvard เป็นเรื่องเล่าจากหนังสือที่ได้อ่าน และได้นำเรื่องนั้นมาเล่าเป็น Podcast ให้ฟังกัน ผู้ฟังจะได้แง่คิดดีๆ และประสบการณ์ผ่านจากการฟัง Podcast ได้ง่ายๆ ฟังขณะขับรถ หรือฟังตอนไหนก็ได้ ที่คุณอยากจะพักสายตา จึงขอเริ่มด้วยตอนแรกที่มีชื่อว่า "ก้าวข้ามความลำบาก ต้องเริ่มจากใจ" หาชอบฟัง Podcast ของเพจ "เพราะเราคู่กัญ" ฝากกด👉 (https://bit.ly/3jFEwqk) ติดตาม กด Like กด Share ด้วยนะคะ
📔เรื่องเล่าจาก Harvard EP.2 ทำได้หลายอย่าง ทำไมไม่ดีซักอย่าง สำหรับคนที่สับสนว่าจะเลือกงานที่อยากทำงานไหนดี ในหัวมีงานที่อยากทำเต็มไปหมด แต่ก็เลือกไม่ได้ซักที Podcast นี้อาจจะมีคำให้กับคุณค่ะ หากชอบฟัง Podcast ของเพจ "เพราะเราคู่กัญ" ฝากกด👉 (https://bit.ly/3jFEwqk) ติดตาม กด Like กด Share ด้วยนะคะ
เปลี่ยน Google Form ที่ธรรมดาให้ "ไม่ธรรมดา"

ในชีวิตประจำวันเราจำเป็นต้องการระบบที่ช่วยให้ใช้ชีวิตง่ายขึ้น แต่ก็ต้องการใช้ซอฟต์แวร์ที่ใช้ได้ฟรี เราก็ใช้ Google Form ที่เป็น Platform ที่ใช้งานง่ายและเป็น Platformที่นิยมใช้กันมากขึ้นในปัจจุบัน

เพราะเราคู่กัญ
2 ตอน
เปลี่ยน Google Form มาช่วยจัดสอบออนไลน์ ทุกวันนี้คุณครูมีภาระหน้าที่อยู่มากมาย ที่มีนอกเหนือจากกิจกรรมการสอน ผู้เขียนจึงคิดว่าการนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อให้ลดภาระในส่วนของกิจกรรมการสอนของคุณครูให้น้อยลง ก็จะทำให้คุณครูมีเวลาดูแลนักเรียนได้มากขึ้น จึงได้นำเสนอเทคนิคการใช้ Google Form มาช่วยจัดสอบออนไลน์
📝 สร้างGoogle Formให้ประกาศผลคะแนนได้ทันใจ เนื่องจากผู้เขียนต้องการให้นักศึกษาทำแบบทดสอบก่อนเรียนและหลังเรียน หากนักศึกษาได้ศึกษาเนื้อหาก่อนเรียน และหลังเรียน จะช่วยในการเข้าใจในเนื้อหาได้มากกว่าการฟังเพียงอย่างเดียว เพราะการฟังบรรยาย อาจจะรับรู้ได้ไม่มาก และความแตกต่างการรับรู้ของแต่ละคนไม่เท่ากัน ซึ่งเนื้อหาที่สอนอาจจะทำความเข้าใจได้ยาก จึงได้นำแบบฝึกหัดมาช่วยเสริม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น และทำให้นักศึกษาฉงนสงสัยแล้วว่าข้อที่ตัวเองทำและพยายามหาคำตอบในข้อนั้น เพราะเหตุใดทำแล้วยังไม่ได้คะแนนเต็มซะที ทำให้นักศึกษาได้ตั้งคำถามกับอาจารย์ได้
📙 รักแลกภพ (The Passbook series)

พีทและคุณเพียรจะกลับภพของตนเองอีกครั้งได้สำเร็จหรือไม่

เพราะเราคู่กัญ
9 ตอน
📙 EP.1 รักแลกภพ (The Passbook series) เป็นนิยายรักข้ามภพที่ย้อนอดีตไปเจอคู่รักที่ไม่อาจเกิดขึ้นได้จริง เพราะต่างคนต่างเกิดมาคนละภพ เริ่มต้นเรื่องจากปีพ.ศ.2563 ก็เป็นยุคสมัยที่มีความเจริญรุ่งเรืองและมีสื่อโซเชียล จึงได้มีหนุ่มหน้าหล่อที่มีชื่อว่าพีทที่เป็นนักโซเชียลที่มียอดผู้ติดตามเป็นล้านหรือที่เรียกในสมัยนี้ว่า "Influencer" โดยพีทจะไลฟ์สดทุกครั้งที่มีเรื่องสนุกน่าตื่นเต้น แต่ละครั้งที่มีการ Live สดก็ต้องทำให้ผู้ที่ติดตามได้ประทับใจ
📙 EP.2 รักแลกภพ (The Passbook series) กาลเวลาพิสูจน์ความสัมพันธ์