Blockdit Logo (Mobile)

mommyandthekid.com

การศึกษา
ครอบครัว
ไลฟ์สไตล์
ซีรีส์
งงๆค่ะ บีมัมไม่สามารถไปตอบคอมเม้นท์ได้ ไม่มีช่องให้เขียนตอบ เพราะอะไรคะ ถูกแบนเหรอ? จากสาเหตุอะไร ใครช่วยไขปัญหาที หรือการที่ก็อบเนื้อหาจากเวบไซต์ของตัวเองมามันผิดกฎหรือเปล่า?
เรื่องเล่าในความมืด
มีแท๊บสีดำแจ้งข้อความบางอย่างขึ้นมาหน้าฟีดไหมครับ ถ้ามีข้อความเตือน ก็คงเผลอทำอะไรผิดล่ะมั้งครับ ผมก็เคยโดน ลองเมลไปถามดูนะครับ
บล็อกใหม่ออกช้าหน่อยนะคะคราวนี้ พอหลังเปิดโควิดนี่นอกจากงานเข้าแล้วยังดวงพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกอีกค่ะ ทั้งอุบัติเหตุทั้งเจ็บป่วย แต่ก็มีเรื่องดีๆเกิดขึ้นเช่นกัน ขอแปะไว้ก่อนเดี๋ยวจะมาก็อบลงอีกเช่นเคยนะคะ...อ่านต่อ
Positive Thoughts (MomNoiขอร้อง-เล่า)
ยายจะฝึกไว้สอนหลานบ้างค่ะ 55 ยังไม่เกิด เตรียมก่อน
กำลังปั่นบทความคณิตสิงคโปร์ ป. 2 อยู่ค่ะ คราวนี้หาเวคเตอร์ฟรีบางอันไม่ได้ก็ไม่ง้อ ทำเองซะเลย ขอมาอวดรูปตัวอย่างบางส่วนก่อนนะคะตามประสามือสมัครเล่นขี้เห่อ
ขอฝากอีกเพจนะคะเพราะอยากทำเพจในฝันที่เป็นแนวเลดี้หวานๆบ้าง ช่วงนี้เลยอาจจะหายตัวไปหน่อยนะคะ แต่ถ้าsetทุกอย่างลงตัวแล้วจะพยายามจัดตารางเวลาให้สม่ำเสมอขึ้นค่ะ
เหตุผลที่ฉันสร้างบล็อกนี้ขึ้นมา…...อ่านต่อ
เต่าน้อย ออนทัวร์
มาเยี่ยมครับ ราตรีสวัสดีครับ
เพจที่น่าสนใจแถมคนเขียนยังสวยมากๆด้วย
ชอบเขียน แต่ไม่ชอบอ่านจะเล่นBlockdit ได้หรอ
สวัสดีค่ะ วันนี้บิวเล่น Blockdit มาเป็นวันที่ 14 วันแล้วค่ะ เลยจะมาขออนุญาต แนะนำตัว เพราะ หลังลองเล่นแล้ว ก็ว่าจะฝังตัวอยู่ในนี้ไปตลอดค่ะ
ชื่อ บิว ค่ะ อายุ 28ปี...อ่านต่อ
Le Siam
ใช่ๆ พี่หญิงแกสวยนะ ละก็นิสัยดี 🥰
ในบทความนี้ บีมัมจะพาดูแนวข้อสอบของคณิตศาสตร์สิงคโปร์ระดับชั้นป.1 กันดีกว่า เพื่อทำความเข้าใจว่าสิ่งที่หลักสูตรต้องการให้เด็กทำได้ก่อนขึ้นชั้นประถมสอง มันประมาณไหนบ้าง
*หมายเหตุ เนื่องจากกระทรวงศึกษาธิการสิงคโปร์ประกาศลดความสำคัญและน้ำหนักของการสอบเก็บคะแนนในชั้นประถมต้น ดังนั้นข้อสอบที่ว่าคงเป็นเพียงการเช็คพัฒนาการเรียนรู้ของเด็กคร่าวๆเท่านั้น ส่วนการประเมินที่สำคัญจะทำในห้องเรียนควบคู่ไปกับการเรียนการสอ...อ่านต่อ
หัวเราะให้กับชีวิต 555
เข้าไปดูหลักสูตรคนิตศาสตร์ ของสิงค์โปร์แล้วครับ มีคุณภาพมากครับ
ก่อนไปโพสใหม่ ขออวดสกิลที่ไปซุ่มฝึกปรือมาหลายวันก่อนนะคะ มาโพสยามดึกเพราะช่วงนี้งานเข้าหลายอย่างหาเวลากลางวันยากมาก😢 รู้สึกว่าตัวเองใกล้จะเป็นนกฮูกจริงๆเข้าไปทุกที
อย่างที่เคยเปรยๆไว้ในบทความก่อนว่ากลัวปัญหาลิขสิทธิ์ บางครั้งบีมัมอยากได้รูปมาประกอบบทความก็รู้สึกว่าทำไมการหารูปดีๆหรือเวคเตอร์ฟรีมันช่างยากเย็นจริงนะ บางทีก็เต็มใจซื้อแต่มันชอบให้จ่ายค่าสมาชิกก้อนใหญ่ไปเลยเป็นพันน่ะดิ ทั้งๆที่เราแค่อยากหา...อ่านต่อ
หัวเราะให้กับชีวิต 555
ทำได้ไง ทำบ้างซิครับ ขอบคุณที่แนะนำแอปนี้