Blockdit Logo (Mobile)

บ้านนี้มีสัตว์

สัตว์เลี้ยง
เพจ “บ้านนี้มีสัตว์” ขอมาแชร์ความรู้เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงแสนน่ารัก แชร์ประสบการณ์การเลี้ยงสัตว์ต่างๆของที่บ้านให้ได้ทราบกันครั...ดูเพิ่มเติม
สวัสดีครับเพื่อนๆชาว BD ทุกท่าน 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาไม่ได้มานำเสนอข้อมูลอะไรเลย เนื่องจากงานยุ่งสุดๆเลยครับ ครั้งก่อนที่ผมได้นำเสนอข้อมูลของสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกีไปแล้วนั้น วันนี้ผมขอนำเสนอ “10 ข้อควรระวังก่อนตัดสินใจเลี้ยงไซบีเรียนฮัสกี”...อ่านต่อ
เฉิดฉาย
เขียนได้สนุกมากเลยค่ะ อ่านเพลินเลย 😊
สวัสดีครับเพื่อนๆชาว BD ทุกท่าน จากที่ผมได้นำเสนอข้อมูลของสุนัขพันธุ์พิทบูลไปแล้วนั้น ได้มีเพื่อนๆขอทราบข้อมูลของสุนัขสายพันธุ์อื่นบ้าง โดยเฉพาะ “ไซบีเรียนฮัสกี” ดังนั้นวันนี้ผมขอนำเสนอตามคำเรียกร้องครับ
ไซบีเรียนฮัสกี้ (Siberian Husky) เป็นสายพันธุ์ที่เก่าแก่ถึง 3,000 ปีมาแล้ว ถือว่าเป็นสายพันธุ์ที่บริสุทธิ์ มีลักษณะร่างกายที่แข็งแรง คล่องแคล่ว เต็มไปด้วยพลัง และ ยืดหยุ่น สืบทอดมาจากบรรพบุรุษที่อาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมอันหนาวเหน็บของไซบีเรีย...อ่านต่อ
เต่านินจา.
น่ารักทุกตัวเลยครับ
วันนี้วันอาทิตย์เป็นวันที่จะต้องอาบน้ำทำความสะอาดให้กับน้องเต่าทั้ง 4 ตัว เด็กๆก็เลยช่วยกันเตรียมอุปกรณ์และอาบน้ำให้เต่ากันครับ
โดยนำน้ำอุ่นใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ แล้วนำน้องเต่าลงไปแช่ (ระดับน้ำแค่ขอบล่างกระดองน่ะครับ) โดยแช่ไว้ประมาณ 10 นาที เพื่อให้เต่าได้กินน้ำและการแช่น้ำเป็นการช่วยกระตุ้นการขับถ่ายของน้องเต่าครับ
ในคลิปจะเห็นว่ามีน้องเต่าจะฉี่ออกมา โดยมีก้อนขาวๆออกมาด้วย นั่นคือก้อนยูริคครับ...ดูเพิ่มเติม
เฉิดฉาย
เด็กๆน่ารักจังเลย 😍
อรุณสวัสดิ์ครับเพื่อนๆชาว BD ทุกท่าน เช้านี้ผมขอแชร์ประสบการณ์การเลี้ยงพิทบูลของผมให้ทราบครับ
เมื่อประมาณ 10 กว่าปีที่แล้ว ผมได้ไปเดินเล่นที่สวนจตุจักรและได้เจอเจ้าพิทบูลตัวหนึ่ง รู้สึกถูกชะตามากๆ เลยครับ เลยสอบถามข้อมูลจากคนขาย ทั้งเรื่องวิธีการเลี้ยง อาหาร อุปกรณ์ในการเลี้ยงและค่าตัวครับ อยากได้มากๆ แต่ขอตัดสินใจก่อน เดินไปดูอย่างอื่น เดินไปก็คิดไปว่าจะเอาไงดี จะเลี้ยงไหวมั้ย จะมีเวลาให้เขารึป่าว สุดท้ายก็เดิ...อ่านต่อ
พงศ์เล่าเรื่อง
เศร้าครับหมาที่บ้านตายในอ้อมกอดผมบ่อยมากเพราะมีคนใจร้ายชอบวางยา😭
บราวน์นี่เตาไมโครเวฟ🍓
ตอนที่ทำนี่จำได้ว่าไปดูสูตรในgoogleมาแล้วดูไม่ยากคิดว่าทำได้จึงลองทำดู พอทำเสร็จก็ชิมเอง ก็อร่อย แต่ยังไม่แน่ใจต้องให้เพื่อนช่วยชิม สรุปคืออร่อยจริงๆ
สิ่งที่เพื่อนพูดคือ ถ้าไม่ได้เห็นกับตาว่าเธอทำเองชั้นคิดว่าเอารูปมาจากในอินเตอร์เน็ต...อ่านต่อ
Sornluk Konkhunthudครับ
บ้านขนมอร่อยครับ😊😊😊
สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว BD ทุกท่าน หลังจากเสร็จภารกิจสอนลูกชายทำทาร์ตไข่ ก็มาต่อกับสิ่งที่ผมค้างเพื่อนๆไว้นั้นก็คือการนำเสนอข้อมูลของเจ้าพิทบูลต่อจากโพสต์ที่แล้วครับ
ลักษณะทั่วไปของอเมริกันพิทบูล มีขนาดรูปร่างปานกลาง โดยทั่วไปควรจะมีความสูง ประมาณ 17-20 นิ้ว มีสัดส่วนที่พอดี ขนสั้นเรียบ เป็นมันเงางามและมีกล้ามเนื้อที่เด่นชัดมาก สุนัขพิทบูล เต็มไปด้วยพละกำลังเป็นอย่างมาก และมีรูปร่างที่ค่อนข้างยาวกว่าส่ว...อ่านต่อ
กินไปเที่ยวไปกับมะเนย
ได้ความรู้เลยค่ะ
ลูกชายอยากกิน เลยสอนให้เขาทำเองครับ
วันนี้ลูกชายคนโตอยากกินทาร์ตไข่ เลยจัดให้ครับ...อ่านต่อ
Asia Shadow @นั่งมุมคิด
ฝึกทำอาหารตั้งแต่เด็ก โตขึ้นมาไม่ลำบากแน่นอนครับ ^^
สวัสดีครับเพื่อนๆชาว BD ทุกท่าน เมื่อวานไม่ได้ไม่ได้โพสต์อะไรเลยเนื่องจากงานยุ่งมากๆครับ ทั้งตรวจงานในออฟฟิศ ทั้งประชุม Conference กับต่างประเทศ วุ่นทั้งวันเลยครับ
วันนี้ผมจะมานำเสนอเรื่องราวของสุนัขสายพันธุ์หนึ่ง ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่เมื่อใครๆได้ยินก็จะรู้สึกกลัวและไม่อยากเข้าใคร เนื่องจากมักจะมีข่าวออกมาในด้านลบอยู่เสมอ นั่นก็คือ “American Pit Bull Terrier” นั่นเองครับ...อ่านต่อ
〰️Sajadharm〰️
เห็นภาพ แต่ละพันธ์แล้ว แอบกลัวมากมายเลยค่ะ
สวัสดีครับเพื่อนๆชาว BD ทุกท่าน ช่วงนี้ฝนตกบ่อย ดูแลสุขภาพกันด้วยน่ะครับ
วันนี้ผมขอเสนอสัตว์เลี้ยงที่น่ารัก ตะมุตะมิ อีกหนึ่งประเภทครับ คาดว่าหลายๆท่านอาจจะเคยเห็นหรือมีเลี้ยงไว้ที่บ้านกันแล้ว
ชูก้า ไกลเดอร์ (Sugar glider) กระรอกบินออสเตรเลีย หรือที่เรียกกันว่า จิงโจ้บิน คือสัตว์ที่มีกระเป๋าหน้าท้องสำหรับเลี้ยงดูลูกอ่อน(pouch) อยู่ในกลุ่มเดียวกันกับ หมีโคอะล่า และจิงโจ้ ชูการ์ ไกลเดอร์ มีถิ่นกำเนิดในเกาะแทสเมเนีย ประเทศออสเตรเลี...อ่านต่อ
แมวทดลอง
น่ารักมาเลย ติดตามเลยครับ ฝากเพจด้วยนะครับ
ฝากกดติดตาม กดไลค์ กดแชร์ ให้กับเพจครอบครัวของผมด้วยน่ะครับ
ครอบครัวตัวเที่ยวดูบัวคาเฟ่ มากกว่าดูบัวก็มี ดูไก่ญี่ปุ่น แกะ กวาง ให้อาหารกระต่าย ควาย สนุกสุดขีด มีจักรยานให้ปั่น มีเรือให้ถีบ บรรยากาศดีมาก ความสุขของเด็กๆครับ...อ่านต่อ
บ้านขนม
ต้าวอ้วนของพี่😊♥️