จะเล่าอะไรให้ฟัง🍁

peille
ศิลปะ
หัดวาดรูปและหัดเขียนค่ะ เขียนเรื่องราวในชีวิตประจำวัน เรื่องที่สนใจ เขียนสิ่งที่ดีให้กันนะคะ 😊
ชมเมือง ชิมกาแฟ

จะเล่าอะไรให้ฟัง🍁
17 ตอน
"ชมเมืองชิมกาแฟ" ย่านสามยอด วังบูรพา 😊 เดินถ่ายรูปประมาณ 3 กม. กดดูรูปได้เลยนะคะ ก่อนอื่นหลาย ๆ ท่านคงทราบว่ารถไฟใต้ดินสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายเกาะรัตนโกสินทร์ได้เปิดให้บริการมาสักพักแล้วนะคะ และช่วงนี้ยังอยู่ในช่วงทดลองให้บริการ พูดตรง ๆ คือฟรีค่ะ ถ้าใครไม่รู้จะไปไหนลองมาเที่ยวย่านเมืองเก่าดูจะสนุกไปอีกแบบ
"ชมเมือง ชิมกาแฟ" ที่ถนนทรงวาด ถ้าแต่ละวันเราขี้เกียจออกกำลังกาย ลองใช้วิธีเดินดูดีไหมคะ วันนี้มีรูปสวย ๆ มาฝากด้วยค่ะ รอบนี้มีเยอะเลยเพราะเดินพอสมควร เชิญกดชมได้เลยนะคะ 😊
5 แชร์
วาดอาหาร วาดความสุข by เป้ย 🎨🍡🍭

อาหารและสถานที่ที่คุณหมีพาไป 😊🐻

จะเล่าอะไรให้ฟัง🍁
12 ตอน
สวยไหม? ไม่สวย เหมือนไหม? ไม่เหมือน แล้ววาดทำไมบ่อย ๆ ? ก็สนุกไงคะ 😊🎨 วันก่อนเพจ "เล่าหุ้นให้มันง่าย" เขียนว่าถ้าเราพัฒนาตัวเองเพียงวันละ 1% ชีวิตก็เปลี่ยนแล้ว เป้ยชอบมากเลยค่ะ ยิ่งกว่านั้นถ้าเราฝึกในสิ่งที่เราชอบ เราจะสนุกและทำได้นาน ทำได้โดยไม่รู้สึกฝืน ไม่เบื่อล้มเลิกไปกลางครัน
"แรงบันดาลใจให้เท่าไรก็ไม่หมด" อันนี้ที่เพิ่งทำได้ 2 รูปมันมีที่มานะ ขอเล่านิดนึงนะคะพอดีเป้ยดีใจ ตอนแรกเป้ยก็ตามเพจวาดรูปแล้วแอดเค้าวาดน่ารักเป้ยก็ไปเม้นว่าน่ารักอยากวาดได้บ้าง แอดเค้าตอบว่า "มาวาดด้วยกันนะคะ วาดคนเดียวไม่สนุก" เพราะคำนี้เองค่ะเป้ยเลยลองวาดดู
2 แชร์
ดราก้อนบอล by เป้ยเป้ย

จะเล่าอะไรให้ฟัง🍁
6 ตอน
"ซุ น โ ง คู" ซุปเปอร์ไซย่าที่เก่งกาจ ก่อนที่จะเป็นหนึ่งในจักรวาล ก็เคยมีช่วงเวลาที่ไม่ได้เก่งกาจเท่าไรนัก เป้ยจะเล่าให้ฟังค่ะ 🙂 ครั้งหนึ่งในวัยเด็ก โงคูต้องสู้กับ "เ ถ า ไ ป ไ ป" นักฆ่าอันดับหนึ่งของโลก พระเอกของเราต่อสู้ด้วยความยากลำบาก สุดท้ายก็พ่ายแพ้อย่างหมดรูปให้กับเถาไปไป ที่เป็นแค่มนุษย์ธรรมดาด้วยซ้ำ
มีตาแก่จอมลามกคนหนึ่ง อาศัยอยู่บนเกาะกลางทะเล ห่างไกลผู้คน บนเกาะนั้นมีเพียงเค้ากับเต่าหนึ่งตัว แต่เค้าไม่ใช่ตาแก่ลามกธรรมดานะ เป็นสุดยอดนักสู้ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักไปทั่วยุทธภพเลยล่ะ ชื่อของเค้าคือ "มุเท็นโรชิ" หรือ "ท่านผู้เฒ่าเต่า" ครั้งหนึ่งในยุทธภพ ท่านผู้เฒ่ามุเท็นคนนี้เคยถูกยกย่องว่าเป็นหนึ่งในหล้า แต่ท่านกลับไม่ยอมรับศิษย์ง่าย ๆ ศิษย์ของท่านมีสองคนคือ ปีศาจวัว และซุนโงฮัง (ผู้ที่ต่อมาจะเก็บเด็กมีหางคนนึงมาเลี้ยง และตั้งชื่อให้ว่าซุนโงคู ก็พระเอกของเรื่องนี่แหละ)