Dark Phoenix เปลี่ยนมือผู้กำกับจาก ไบรอัน ซิงเกอร์ มาเป็น ไซมอน คินเบิร์ก ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน คินเบิร์กคือคนเขียนบทที่อยู่กับเอ็กซ์-เมนมาตั้งแต่ The Last Stand, Day of Future Past และ Apocalypse และยังพ่วงตำแหน่งโปรดิวเซอร์ของเฟรนไชน์ชุดนี้ รวมไปถึง Deadpool อีกด้วย และการที่คินเบิร์กก้าวเข้ามากำกับแทนซิงเกอร์ ก็เลยทำให้บรรยากาศแบบเอ็กซ์-เมนที่คนดูคุ้นชินลดน้อยถอยลง แต่สิ่งที่ทดแทนด้วยความที่ตนเองเป็นคนเขียนบทจึงสื่อสิ่งที่ต้องการได้ดีกว่า
หนังหยิบเอาคอมิกส์เอ็กซ์-เมน อีเวนต์ The Dark Phoenix Saga มาอ้างอิง ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร เพราะคินเบิร์กก็เคยเล่ามาแล้วใน The Last Stand แม้ว่าคราวนี้จะโฟกัสไปที่ตัวจีน เกรย์แบบเพียว ๆ ก็ตาม แต่ด้วยความที่บทหนังให้ความสำคัญกับเธอมากจน ตัวละครที่เหลือเป็นได้แค่ไม้ประดับฉากไปซะงั้น กลายเป็นการใช้ประโยชน์จากบรรดาแคแร็กเตอร์นำ และระดับรอง ชนิดที่บางคนโผล่มาแบบเสียของโดยแท้
X-Men: Dark Phoenix (2019) Directed: Simon Kinberg/Starring: James McAvoy, Michael Fassbender, Jennifer Lawrence, Nicholas Hoult, Sophie Turner, Tye Sheridan, Alexsandra Shipp, Jessica Chastain/Screenplay: Simon Kinberg/Based on X-Men by Stan Lee, Jack Kirby/Music: Hans Zimmer/Cinematography: Mauro Fiore/Edited: Lee Smith/Distributed: Walt Disney Studios Motion Pictures/Running time: 114 Mins./Rated: PG-13
“หนังชนโรง” บทความสำหรับภาพยนตร์ที่กำลังเข้าฉายแบบไม่มีสปอยล์ พร้อมเกร็ดหนังหลังฉาก ถ้าชอบ อย่าลืมกด Like กดแชร์และกดติดตาม เพื่อเป็นกำลังใจสำหรับคนคอหนัง Movietalk ขอบคุณครับ