10 รถสุดคลาสสิคจากซีรี่ย์ “Stranger things” ซีรี่ย์สุดฮอตของแฟนๆ Netflix ทั่วโลก
นับเป็นซีรี่ย์ Netflix ที่ทั้งโลกพูดถึงกับ Stranger things ที่สร้างความสนุกให้กับแฟนๆทั่วโลกมาแล้วกว่า 3 seasons ด้วยกัน แต่ในวันนี้ Swivel จะพามาพูดถึงรถสุดคลาสสิคที่นำมาประกอบในซีรี่ย์กัน
Hopper’s 1980 Chevy K5 Blazer
เริ่มจากคันนี้เลยครับ คือรถ “Chevy K5 Blazer ปี 1980” เป็นคันที่ นายอำเภอ Hopper ขับไปทั่วเมืองฮอคกินส์ในซีรีย์ เพื่อช่วยเด็กๆในการแก้ปัญหาจากเรื่องลับๆที่อยู่ใต้แผ่นดินของเมือง และนับเป็นยานพาหนะคู่กายของฮีโร่เมืองฮอคกินส์เลยล่ะ
Joyce Byers’ 1976 Ford Pinto
คันที่สองนี้ เป็นรถ “Ford pinto ปี 1976” แฟนๆชาวต่างชาติส่วนใหญ่จะยอมรับว่ารถของคุณนาย Byer เป็นรถที่สมบูรณ์แบบที่สุด ฟอร์ดได้สร้าง Pinto ระดับเริ่มต้นกว่า 3 ล้านชิ้นในช่วงปี 1970 ถึง 1980
Jonathan Byers’ 1971 Ford Galaxie 500
ในซีรี่ย์ได้กล่าวถึงโจนาธานที่มีรถตั้งแต่ยังเด็ก ในนิตยสารของต่างประเทศได้นำเรื่องราวของโจนาธาน ที่มี่รถตั้งแต่ยังเด็กเปรียบได้กับการมีเรือยอร์ชในยุค 70 และรถคันดังกล่าวคือ “Ford Galaxie 500 ปี 1971”
Steve Harrington’s 1980-ish BMW 733i
Steve กับรถคู่ใจ “1980-ish BMW 733i” สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1977 ถึงปี 1986 E23 7 Series ของ BMW เป็นรถซีดานระดับสูงที่มีราคาแพง ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันยอดเยี่ยมเพียงใด ยิ่งไปกว่านั้นมันคือรถที่จะดึงดูดเด็กนักเรียนมัธยมมิดเวสเทิร์นในปี 1984 ใน season ที่สองดูเหมือนจะไม่ใช่รถของพ่อเขา แต่เป็นของ Steve จริงๆ รถคันนี้ ปัจจุบันมีราคาแค่ ย้ำว่าแค่ $ 83,000 (1เหรียญประมาณ 30 บาทไทย)
Barb’s Volkswagen Cabrio
ในเรื่องนี้ Barb ดูจะเป็นคนที่น่าสงสารที่สุด แต่รถของเขา เป็นรถที่มีความพิเศษมากในตอนที่ casting และรถคันนี้คือ “Volkswagen” เปิดการขายในสหรัฐในปี 1980-1993 ในซีรี่ย์นี้เป็นรถในปี 1985 เป็นช่วงที่ตลาดรถมีความเปลี่ยนแปลง รถรุ่นนี้ในปีนั้นจึงมีการเปลี่ยนโฉมหน้าไปด้วย เป็นผลดีต่อการถ่ายทำซีรี่ย์ในส่วนนึง
Lonny Byers’ 1972 Oldsmobile Cutlass 442
คันนี้ดูเทห์พอสมควรสำหรับคนชอบรถ ในเรื่องเป็นรถของ Lonny พ่อของ Jonathan ซึ่งปรากฏตัวใน season ที่ 1 รถคันงามคันนี้มีชื่อว่า “Oldsmobile Cutlass 442 ปี 1972” ปัจจุบันนี้ กลายเป็น Muscle car ยอดนิยมไปแล้วสำหรับขาซิ่ง
Ford Crown Victorias
บู๊พอสมควรกับฉากที่มีรถ “Ford Crown Victorias” ปรากฏใน Season ที่ 1 สำหรับรถรุ่นนี้เป็นการผลิตในรูปแบบซีดานเต็มตัวของ Ford มีการนำไปใช้ในการประกอบฉากรถตำรวจในภาพยนตร์หรือรายการทีวีอีกหลายเรื่อง
Bob Newby’s 1984 Toyota Camry Liftback
Bob Newby คือฮีโร่ที่น่าชื่นชมที่สุดในตอนจบของ Season ที่ 2 ในเรื่องเขาเป็นคู่ใจของคุณนาย Byer รถของ Bob ที่ปรากฏในเรื่องก็คือ “Toyota Camry Liftback” รถรุ่นนี้ ในปี 1984 ได้รับการยอมรับจากหลายๆแห่งทั่วโลก และเริ่มเข้ามาแข่งขันกับรถยุโรปในตอนนั้น ส่งผลให้ตลาดรถในยุโรปต้องปรับตัวกันอย่างมาก แต่รถรุ่นนี้ก็เป็นที่รักของชาวยุโรปในหลายๆที่ด้วยเช่นกัน
Billy’s 1979-ish Chevrolet Camaro
Billy คือชายผู้มากเสน่ห์ในเรื่องที่รถคู่ใจของเขาก็คือ Muscle car ที่สายซิ่งมีความนิยมในปัจจุบันเช่นกัน สำหรับความเท่ห์วิ่งได้ตัวนี้มีชื่อว่า “Chevrolet Camaro ปี 1979” ข้อมูลของฟอรัมในต่างประเทศไม่แน่ใจว่าเป็นรถปีนี้หรือไม่ แต่ก็มีหลักฐานมายืนยันว่าเป็นโมเดลT ที่ต่างกันกับของปีอื่น เพียงแต่มีความคล้ายกับของปีอื่น
1
The Wheeler’s Mercury Grand Marquis Colony Park
รถของครอบครัว Wheeler ส่วนใหญ่จะเห็นใน season ที่ 1 กับ “Mercury Grand Marquis Colony Park” สิ่ที่ควรทราบเกี่ยวกับรถรุ่นนี้คือ ในปี 1984 เจ้าของผู้ผลิตได้เปิดตัวดอดจ์คาราวานซึ่งเริ่มต้นด้วยการปฏิวัติรถมินิแวนเพียงอย่างเดียว ภายใน 10 ปีรถครอบครัวขนาดใหญ่แบบนี้ก็ได้สูญสิ้นไป แต่ถูกแทนที่ด้วยกองทัพของรถมินิแวน
ทั้งหมดนี้คือ รถที่เอามาจาก Stranger Things ที่ทั้งโลกต่างก็มีการติดตามกันเป็นอย่างมาก ทุก Season นั้น มีเสียงตอบรับจากแฟนๆทั่วโลก รถในยุค 70-80 กับการย้อนในเนื้อเรื่องของซีรี่ย์คือการเก็บรายละเอียดที่ดีมากของทีมผู้สร้าง รถทุกรุ่นทุกคันคือเทคโนโลยีในสมัยนั้นที่มีการพัฒนามาจนถึงทุกวันนี้ นี้คือส่วนหนึ่งของความคลาสสิคของ Muscle car และทั้งหมดนี้คือ 10 รถสุดคลาสสิคจาก Stranger Things
ติดตามความสนุก และสาระดีๆจาก Swivel เพียงกดไลค์ แชร์เพจ และเป็นกำลังใจให้กับเราได้ตลอด
Infinite development drive by Swivel
Swivel | Everything Are Swiveling
ขอบคุณภาพทุกภาพ และบทความบางส่วนจาก
3.1K รับชม
  คนไทยตัวเล็กเล็ก
  คลาสสิคมาก ๆ เลยนะคะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์รับ! คุมเงินเฟ้อไม่อยู่แล้ว หลัง CPI พุ่ง 8% ในเดือนพฤศจิกายน เฟอร์ดินานด์ มาร์กอส จูเนียร์ ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ยอมรับเงินเฟ้อกำลังอาละวาด (Rampant) และควบคุมไม่ได้ (Out of Control) หลังจากหน่วยงานสถิติเผยว่า อัตราเงินเฟ้อเดือนพฤศจิกายนพุ่งสู่ระดับสูงสุดในรอบ 14 ปี
   เพราะไฟฟ้าสามารถดับได้ทุกเวลา ถึงจะรู้ล่วงหน้าหรือไม่รู้ แต่ไฟก็ดับอยู่ดี
   รู้จัก “จ้าว เหว่ย” กับอาณาจักรแสนล้าน “คิงส์โรมัน” พามาทำความรู้จัก “จ้าว เหว่ย” กับอาณาจักรแสนล้าน “คิงส์โรมัน” หลังถูกโยงเอี่ยวปมธุรกิจจีนสีเทา จนต้องโต้กลับ
   หลงเขาบ่อเกลือ | คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping หลงเขา บ่อเกลือ น่าน-Lhong Khao คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping ที่อยู่ท่ามกลางขุนเขาและต้นไม้ที่เขียวขจี ซึ่งเหมาะมากๆสำหรับกลุ่มเพื่อนหรือกลุ่มครอบครัวที่จะได้มานั่งเม๊าส์นั่งชิวแบบ Slow life เสพบรรยากาศรับลมเย็นๆกัน
   ดูทั้งหมด