SWIVEL
swivel

10
Posts
235
Followers
2.8k

Lifestyle
Technology

การหมุนคือจุดเริ่มต้นของการขับเคลื่อน Facebook: Swivel Instagram: Swivel.me Line: Swivel
Series
Pinned Post
12 ธันวาคม เวลา 03:10Science & Tech

เที่ยวบินตรงที่ยาวนานที่สุดในโลก

เส้นทางการบินของสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ จากเมืองสิงคโปร์สู่มหานครนิวยอร์ค ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเส้นทางการบินที่ยาวนานที่สุดแล้วในตอนนี้ โดยใช้เวลาในการบินบนน่านฟ้า ข้ามมหาสมุทร ข้ามทวีปกันถึง 19 ชั่วโมง!! รวมระยะทางในการเดินทางมากกว่า 15,000 กิโลเมตร...อ่านต่อ

65
Happiness D.I.Y. by Schoko
19 ชม. หลังแข็งกันเลยทีเดียว
วันนี้ เวลา 10:45Business

75 ปี กำเนิดธนาคารกรุงเทพ

แบงค์ที่ดูเหมือนจะเชื่องช้า แต่กลับเซอร์ไพรซ์ด้วยข่าวใหญ่ ด้วยการ Take Over ธนาคารจากอินโดนีเซียไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กว่าแบงค์กรุงเทพจะมายืนหยัด เป็นหนึ่งในองค์กรทางการเงินแห่งเอเชียตัวันออกเฉียงใต้ได้ มีจุดเริ่มต้นมาจากอะไร เราจะไปเปิดจุดกำเนิดของธนาคารแห่งนี้กัน...อ่านต่อ

23
วันนี้ เวลา 03:10Science & Tech

“ล้มกี่ครั้งก็ยังลุกได้” 135 ปี “triumph” ตำนานแห่งรถจักรยานยนต์เอกลักษณ์ผู้ดีอังกฤษ

แบรนด์รถจักรยานยนต์เจ้าใหญ่ ผู้เป็นตำนานแห่งเมืองผู้ดีอังกฤษ กับการครองตำแหน่งผู้นำด้านจักรยานยนต์ แต่เส้นทางที่ Triumph ต้องฝ่าฟันตั้งแต่จุดเริ่มต้น มาจนถึงปัจจุบันนี้ ไม่ได้โปรยด้วยกลีบกุหลาบอย่างที่ใครๆคิด ทั้งในสภาวะที่แทบจะล้มละลาย หรือเข้าสู่ยุคแห่งสงคราม Triumph นั้นฝ่าฟันจนได้รับชัยชนะสมชื่อ!!...อ่านต่อ

18
Suebsakul Ruangprim
เพื่อนเคยทำงานให้ Triump เมื่อ 10 กว่าปีที่แล้วครับ
วันนี้ เวลา 02:55
เรื่องนี้ เห็นทีจะไม่ธรรมดาแล้วล่ะ
10
Hobbyjung.~งานอดิเรก
ดูข่าวช่วงเช้าพอดีค่ะ....ขอบคุณค่ะ
11 ธันวาคม เวลา 03:10Science & Tech

116 ปี เอกลักษณ์ความเป็น “Harley Davidson” ep.2

เรื่องราวความเป็นมาของตำนานแห่งจักรยานยนต์มากด้วยเอกลักษณ์ ยืนยาวครองตำนานมากว่าทศวรรษ วันนี้เราจะมาเจอะลึกประวัติความเป็นมาจาก Episode ที่แล้ว กับจักรยานยนต์ที่เป็นมากกว่าจักรยานยนต์ “Harley Davidson”...อ่านต่อ

15
ฅนนอกกะลา
เก็บตังแปป😬😬
10 ธันวาคม เวลา 03:10Science & Tech

“คันไซ” สนามบินที่สร้างขึ้นจากขยะ

คุ้นชื่อกันมาบ้างแล้วสำหรับท่าอากาศยานกลางน้ำคันไซ ที่ได้รับฉายาว่าสร้างมาจากขยะ ตั้งอยู่ในอ่าวโอซากะ นอกชายฝั่งเมืองเซ็นนังและเมืองอิซูมิซาโนะ จังหวัดโอซากะ ประเทศญี่ปุ่น

ว่ากันว่าเป็นสนามบินที่ใช้คนงานถึง 10,000 คน กินเวลาในการสร้างกว่า 10 ล้านชั่วโมง และใช้เวลาสร้างกว่าจะแล้วเสร็จถึง 3 ปี ซึ่งเริ่มสร้างกันตั้งแต่ปี 1987 ถึงปี 1...อ่านต่อ

151
9 ธันวาคม เวลา 03:10History

“นโปเลียน โบนาปาร์ต” ผู้เปลี่ยนประวัติศาสตร์ฝรั่งเศษ “กับงานด้านเขียนอันเป็นเสน่ห์ของเขา”

ต่อจาก episode ที่แล้วที่ว่ากันด้วยเรื่องของชีวประวัติของ “นโปเลียน โบนาปาร์ต” ซึ่งก็คือกษัตริย์นโปเลียนที่ 1 แห่งฝรั่งเศษนั่นเอง

โบนาปาร์ตที่ได้รับฉายาว่าเป็นนายพลจิ๋ว เพราะความสามารถที่เก่งกาจจนเกินตัวและอายุเพียง 20 ต้นๆ ทำให้เขาถูกสรรเสริญยกย่อง จนได้รับการเลื่อนขั้นชั้นยศและตำแหน่งจนเ...อ่านต่อ

24
รู้แล้ว ! ไม่กลับมาอ้วน✌
มาติดตามให้กำลังใจกันนะครับ
6 ธันวาคม เวลา 03:10Science & Tech

“Ford vs Ferrari” จากเรื่องราวจริงสู่จอภาพยนตร์

“24hr of เลอ ม็องส์” รายการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ถูกจารึกไว้ในยุค 60 นี้คือสังเวียนของคู่ปรับแห่งยุค ที่ต้องมาฟาดฟันศักดิ์ศรีกันบนสนามแข่งว่าใครจะมีสมรรถนะความเร็วความแรงที่เหนือกว่ากัน

เรื่องราวการแข่งขันที่มาจากความไม่ลงรอยกันระหว่างผู้บริหารค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ทั้งสองบริษัท อันเป็นเรื่องราวสงครามแย่งชิงความเป็นหนึ่งในผู้นำแห่งโลกนวัตกรรมยานยน...อ่านต่อ

35
THANAKRIT D.
น่าติดตามครับ..
5 ธันวาคม เวลา 11:40Opinion

10 เรื่องที่ควรภูมิใจกับประเทศไทยของเรา

ในเวลาที่สภาพเศรษฐกิจฝืดเคืองกันไปทั่วโลก บอกกับปัญหาต่างๆที่รุมเร้าเราทุกคน แต่หารู้ไม่ว่า เราทุกคนที่เกิดบนแผ่นดินที่เชื่อมระหว่างมหาสมุทรแปซิฟิกและมหาสมุทาอินเดียแห่งนี้ เราทุกคนล้วนมีสมบัติล้ำค่า ถ้าเรามองเห็นส่วนนั้น เราไม่ได้ต่างไปกับเศรษฐีบ่อน้ำมันในตะวันออกกลางแต่อย่างใดเลย

ด้วยเหตุผลเพราะอะไร วันนี้ Swivel ขอยกจุดแข็งของไทย ที่เราควรภาคภูมิใจมาให้ดูกัน...อ่านต่อ

32
ชัยณรงค์ รักษรเงิน
ถ้าเราได้ผู้ปกครองดีๆมาอีกสักข้อเดียว ผมว่าเมืองไทยสุดๆในโลก
© 2019 Blockdit
Get the app