SWIVEL
swivel
ธุรกิจ
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
“ส่งต่อทุกแรงบันดาลใจ” Business Inspire Art and Culture Facebook: Swivel Instagram: Swivel.th
โพสต์ปักหมุด

จุดจบที่ไม่สวยงาม ของแบรนด์ความงามหมื่นล้าน Victoria’s Secret

“วิกตอเรียส์ซีเคร็ต” แบรนด์ชุดชั้นในสัญชาติอเมริกัน ที่มีสาขามากกว่า 1,000 แห่งทั่วโลก

หลังจากที่ประสบกับวิกฤติทางการเงินสะสมมาเป็นเวลานาน บวกเข้ากับวิกฤติโคโรนาไวรัส ตอนนี้ สาขามากกว่า 250 แห่งทั่วสหรัฐฯ ถูกประกาศปิดบริการเป็นที่เรียบร้อย แต่ทว่าการประกาศปิดให้บริการครั้งนี้ คือเป็นการปิดไป อย่างถาวร.....อ่านต่อ

เที่ยวไปให้รู้
ขอบพระคุณสาระดีๆที่มีให้ด้วยนะคะ

ความเสี่ยงของธุรกิจโรงหนัง อาจไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

ที่ผ่านมา หลายธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากการปิดบ้านปิดเมือง เริ่มตั้งแต่ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าน้อยใหญ่ และอีกมากมาย รวมไปถึง.. “ธุรกิจโรงภาพยนตร์” ก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย..

หลายวันมานี้ มาตรการล็อกดาวน์ได้ถูกผ่อนปรนออกมา ส่งผลให้ธุรกิจที่ได้กล่าวไปข้างต้นกลับมาดำเนินกิจการได้ ถึงจะไม่เต็มที่ถึง 100% ก็ตาม.....อ่านต่อ

ชัชวาล อุดมพุฒิกืจ
เคยอ่านบทความงานวิจัย เขาว่า โรงหนังเสี่ยงน้อยกว่า สนามกีฬาหรือคอนเสิร์ต เพราะคนดูหนังไม่พูดคุยกัน ดูกันเงียบ ไ แต่สนามกีฬา คอนเสิร์ต ผับ จะมีการตะโกน ร้องเพลง จึงมีความเสี่ยงมากกว่าครับ

ไหหลำ เกาะเศรษฐกิจแห่งใหม่ ที่จีนกำลังสร้างขึ้นแทนฮ่องกง

ฮ่องกง เกาะเงินเกาะทองแห่งประชาธิปไตย ที่จีนก็อ้างว่าเป็นเขตพิเศษ ในขณะที่ชาวฮ่องกงก็อ้างว่าพวกเขาเป็นเจ้าของพื้นที่ แต่ถึงอย่างไร ดินแดนแห่งนี้ก็สร้างความมั่งคั่งและร่ำรวยมากมาย ทั้งยังเป็นศูนย์กลางการกระจายสินค้าสำคัญ สำหรับชาวเอเชีย

การแทรกซึมเข้าไปบริหารจัดการของรัฐบาลจีน ทำให้ชาวฮ่องกงไม่พอใจหลายต่อหลายครั้ง พอสะสมมาเป็นเวลานาน ก็เกิดความรุนแรงปะทุขึ้นเป็นจลาจลใจกลางเมือง ล่าสุดอังกฤษได้เ...อ่านต่อ

Just Read It แค่อ่านมันส์
สรุปดีมากคับ

VISA เสือนอนกินแสนล้าน

“VISA” หรือ “วีซ่า” ชื่อที่อยู่บนหน้าบัตรเครดิต และบัตรเดบิตโดยทั่วไปของแทบทุกธนาคาร แต่รู้ไหม วีซ่า ไม่ได้เป็นบริษัทเจ้าของบัตรเครดิตแต่อย่างใด เพราะอันที่จริงแล้ว ควรจะเรียกให้เป็นแพลตฟอร์มทำธุรกรรมน่าจะเหมาะสมกว่า

และบริษัทที่อยู่บนหน้าบัตรที่ว่านี้ แม้จะไม่ได้มีรายได้มาจากกบัตรโดยตรง แต่วีซ่ามีผลประกอบการ และขนาดบริษัทใหญ่กว่า.. แต่ละธนาคารผู้ออกบัตร..เสียอีก...อ่านต่อ

Nike แบรนด์แห่งการต่อต้าน สังคมเหยียดสีผิว

สังคมเหยียดผิวเป็นปัญหาเรื้อรังที่อยู่คู่กับอเมริกันชนมาช้านาน ล่าสุด ความรุนแรงได้ปะทุขึ้นจากกรณีของการเรียกร้องความยุติธรรม ให้กับชายผิวสีที่มีนามว่า.. “จอร์จ ฟลอยด์”

และหลายวันที่ผ่านมา อาจจะพอได้เห็นแคมเปญสามคำสั้น ๆ Don’t do it ของ Nike แต่ทว่ามันคือการจุดประกายสุดยิ่งใหญ่ในการเรียกร้องความเท่าเทียมด้านสังคม.....อ่านต่อ

Pattaya เมืองที่กำลังแพ้พิษโรคระบาด

แม้จะเพิ่งมีการเปิดหาดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชมได้เมื่อหลายวันที่ผ่านมา

แต่ทว่าเมืองที่มาด้วยเสน่ห์ ของแสงสีและเสียง แห่งการต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก กำลังได้รับพิษร้ายแรงจาก Covid-19 กิจการสถานบันเทิงกว่า 12,000 แห่ง กำลังหายไป..มากกว่า 30%...อ่านต่อ

George
เจ้าของธุรกิจหลายๆอย่างก็ต่างชาติทั้งนั้น จีน รัสเซีย เยอรมัน

Family Mart นอกตลาดไทย คือยักษ์ใหญ่มูลค่าล้านล้านบาท

เป็นที่รู้กันดีว่าร้านสะดวกซื้อในประเทศไทย มี 7-11 ของเครือซีพีที่ครองตลาดด้วยสาขามากกว่า 1 หมื่นแห่ง ขณะที่ Family Mart แบรนด์ร้านสะดวกซื้อจากญี่ปุ่น มีเพียง 1 พันสาขา..เท่านั้น

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา เครือเซ็นทรัลเข้าเทคโอเวอร์กิจการ Family Mart ในประเทศไทยทั้งหมด...อ่านต่อ

Gotzilla seven
ขอให้พัฒนา จะได้มาแข่งขันกับเซเว่น ผู้บริโภคจะได้มีทางเลือก

Dusit Tani อาณาจักรโรงแรมหมื่นล้าน ที่กำลังรีสตาร์ทใหม่

วิกฤติโรคระบาดส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจการบริการและการท่องเที่ยวมากที่สุด ซึ่ง “ดุสิตธานี” เครือโรงแรมยักษ์ใหญ่ของไทย ก็ไม่พลาดที่จะได้รับผลกระทบดังกล่าว..

แม้ปีที่ผ่านมา จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเยือนไทยเฉียด 40 ล้านคน และมีการคาดการณ์ว่าปีนี้จะมาเพิ่มขึ้นแตะหลัก 40 ล้านคน แต่ทว่า Covid-19 ก็มาขวางทาง จึงทำให้มีการคาดการณ์ใหม่ว่า จะมีนักท่องเที่ยวลดลงไปถึง 60%...อ่านต่อ