โพสต์

ดอยอินทนนท์เหลือ 6 องศา ! อัพเดทข่าวจากวันที่ 21 สิงหาคม 62
เชียงใหม่หนาวแล้ว อากาศบนดอยอินทนนท์เย้ายวนใจ อุณหภูมิลดวูบ เช้านี้เหลือ 6 องศาฯ นักท่องเที่ยวไม่รอช้า ชมทะเลหมอก รับอาทิตย์ยามเช้า ได้วิวสวยงามไม่ผิดหวัง
เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 21 ต.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการท่องเที่ยว บนยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่ยอดฮิตติดอันดับ 1 ของภาคเหนือ ที่ได้รับความนิยมและนักท่องเที่ยวพากันมาเที่ยวหนาแน่นทุกๆ ปี โดยเฉพาะเมื่อเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว จะเป็นสถานที่ที่หนาแน่นไปด้วยผู้คนมากหน้าหลายตา ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างขับรถมุ่งหน้าขึ้นดอยอินทนนท์ เพื่อสัมผัสกับความหนาวเย็น บางรายก็นอนกางเต็นท์บางรายก็ขึ้นมายามเช้ามืดเพื่อชมทะเลหมอก กระทบกับแสงสีทองยามเช้าสวยงาม
นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ แจ้งว่า เช้าวันนี้อุณหภูมิบนดอยอินทนนท์ตอนเช้าตรู่อุณหภูมิลดต่ำลงมากเหลือเพียง 6 องศาเซลเซียส ที่ยอดดอย ส่วนกิ่วแม่ปาน 9 องศาฯ และที่ทำการ 14 องศาฯ นับว่าหนาวเย็นมากวันนี้ อย่างไรก็ตาม หวังว่าจะมีน้ำค้างแข็ง หรือทางเหนือเรียกว่าเหมยขาบ เกิดขึ้นในเร็วๆ วันนี้ ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่สามารถมองเห็นได้ 1 ปี มีช่วงเวลาเดียวที่จะเห็น
ข้อมูลอ้างอิง https://www.thairath.co.th/news/local/north/1686770
ความคิดเห็น

Hedhorm

อยากกลับไปอีกเลยครับ
29 ต.ค. 2019 เวลา 14:11
1
29 ต.ค. 2019 เวลา 06:22
1