มีบัญชีอยู่แล้ว?
อาชีพค้าขาย
2 ปีที่ผ่านมา ได้เรียนรู้อีกอาชีพในชีวิต นั่นคือ "อาชีพแม่ค้า"
สิ่งหนึ่งที่สัมผัสได้ คือ ความมีน้ำใจ และเห็นอกเห็นใจกัน การช่วยเหลือกัน ไม่ว่าจะฝนตก แดดออก ร้านข้างๆมักจะช่วยเราเสมอ ทั้งที่พึ่งรู้จักกัน ไม่มีร่มก็เอาร่มมาให้ ช่วยยกโต๊ะ ช่วยยกของ ช่วยโดยที่เราไม่ได้เอ่ยปากร้องขอ
ไปซื้ออะไรร้านไหนก็จะได้ลด ได้แถมอยู่เสมอ
ในวันที่ขายไม่ได้เลย ก็จะคุยกันปลอบใจกันให้พลังใจกันและกัน
สิ่งที่คุยกัน มักเป็นเรื่องราวของยอดขาย เรื่องตลาดที่ไหนขายดีก็จะชวนกันไปขาย แนะนำกันเรื่องสินค้า สูตรอาหาร ไม่เคยกั้ก
แม่ค้ายุคนี้ต่างกับแม่ค้าในอดีต ที่คนมักพูดว่า ปากจัด ชอบนินทา เพราะแม่ค้าพ่อค้าที่ขายในยุคนี้ ส่วนใหญ่ มีการศึกษาบ้างก็จบ ป.ตรี บ้างก็เคยทำงานดีๆ แต่ออกมาค้าขาย
หลายๆคน มีหน้าที่การงานที่ดี เงินเดือนดี บริษัทดี แต่ลาออกมาด้วยต่างคนต่างเหตุผล หลายคนรู้ชะตาชีวิตว่าอาชีพค้าขายคงทำเงินได้ไม่ดีเท่ามนุษย์เงินเดือน แต่ก็พร้อมที่จะลาออกมาและยอมรับกับรายได้ที่ลดลง เพื่อแลกกับความกดดัน สุขภาพ ความทุกข์ที่ต้องทำงานในออฟฟิศ
แต่ก็มีอีกหลายคน ที่ชีวิตไม่ได้เป็นอย่างที่ฝันไว้ ลาออกมาในสภาวะที่เศรษฐกิจย่ำแย่ แถมยังมีหนี้สิน เขาเหล่านั้นทำอะไรไม่ได้นอกจาก ต้องสู้ ขยัน และอดทน เราเคยถามพี่คนนึงว่าท้อมั๊ย เขาตอบมาว่า "ท้อบ้าง แต่ไม่ถอย เพราะเราเลือกเส้นทางนี้แล้ว เราต้องเดินต่อไปให้สุดทาง"
ทุกคนล้วนมีทางเดินของตัวเอง หลายคนล้มแล้วล้มอีก แต่ยังสู้ เพราะเขาเหล่านั้นได้เลือกทางเดินชีวิตของตัวเองแล้ว ทำได้อย่างเดียวคือ เดินไปให้ถึงปลายทาง
***ทุกครั้งที่ไปขายของ ได้พลังชีวิตกลับมาทุกครั้ง ***
ขอบคุณข้อคิดและกำลังใจจากพ่อค้าแม่ค้ารอบตัว จากอดีตมนุษย์เงินเดือนคนนึง
  My Memory ความในใจของฉัน
  แวะมาทักทายและติดตามค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ข้อดีและข้อเสียสำหรับเอลซัลวาดอร์ ในการเป็นประเทศแรกที่ก้าวสู่ Bitcoin Nation เอลซัลวาดอร์ได้กลายเป็นประเทศแรกในโลกที่ยอมรับ bitcoin เป็นเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย การสร้างวิสัยทัศน์ของประเทศใหม่จากประธานาธิบดี Nayib Bukele ที่หวังว่า bitcoin จะช่วยชาวซัลวาดอร์ที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศด้วยค่าคอมมิชชั่นจากเงินที่พวกเขาส่งกลับบ้านที่ถูกลง
   ASP-DIGIBLOC โอกาสสร้างผลตอบแทนสูง กับการลงทุนในกลุ่มบริษัทเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล และเทคโนโลยี Blockchain รายละเอียดกองทุนเพิ่มเติมหรือติดต่อเจ้าหน้าที่แนะนำการลงทุนคลิก https://www.assetfund.co.th/adv/fund/ASP-DIGIBLOC —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Website : www.assetfund.co.th Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z ผู้ลงทุน "โปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และศึกษาสิทธิประโยชน์ทางภาษีในคู่มือการลงทุน SSF RMF ก่อนตัดสินใจลงทุน" กองทุนนี้ลงทุนกระจุกตัวในหมวดอุตสาหกรรม Information Technology จึงมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก กองทุน มีนโยบายป้องกันความเสี่ยง จากอัตราแลกเปลี่ยนตามดุลยพินิจผู้จัดการกองทุน ผู้ลงทุน อาจขาดทุน หรือได้รับกำไร จากอัตราแลกเปลี่ยน หรือได้รับเงินคืน ต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้ เนื่องจากกองทุนมีนโยบายลงทุนในตราสารทุนของบริษัทสินทรัพย์ดิจิทัล ที่มีความผันผวนของราคาสูง โดยอาจปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นหรือลดลงจนต่ำกว่ามูลค่าที่ลงทุนเริ่มต้น และอาจทำให้ขาดทุนได้ #ASPDIGIBLOC #DigitalAsset #BlockChain #AssetPlus #ASP #Investment #ASPFUND
   เรื่องราวที่เป็น Legendary อันดับหนึ่งตลอดกาลในวงการเกม ที่จะถูกคิดถึงก่อนเลยคือช็อตปาฏิหาริย์ "Daigo Parry" ของไดโกะ อุเมฮาร่า เกมเมอร์ชาวญี่ปุ่น ที่เกิดขึ้นในปี 2004 มันสุดยอดจนต้องหยิบมาเล่าซ้ำ รอบแล้วรอบเล่าจนถึงปัจจุบัน ก่อนจะไปถึงเหตุการณ์อันน่าอัศจรรย์นั้น ต้องอธิบายว่าในวงการกีฬา ไม่ว่าจะเป็นประเภทไหนก็ตาม แต่ละปีก็จะมีทัวร์นาเมนต์ใหญ่ที่มีศักดิ์ศรีสูงสุด อย่างเทนนิสก็ 4 แกรนด์แสลม หรือ แบดมินตันก็รายการชิงแชมป์โลก เป็นต้น
   อาชีพนักวิทยาศาสตร์ส่งผลดีต่อสังคม ขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจได้จริงหรือ ? ตอบ:คำถามนี้น่าสนใจมากเพราะเป็นคำถามที่ส่งผลต่อการกำหนดนโยบายการใช้เงินของประเทศ ว่ารัฐบาลควรทุ่มเทงบประมาณและจริงจังกับเรื่องนี้แค่ไหน ผมไม่ถนัดเรื่องแบบนี้มากแต่จะลองตอบให้ฟังเท่าที่คิดได้ดังนี้
   ดูทั้งหมด