Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
Hotel Mania คนโรงแรมอยากเล่า
•
ติดตาม
4 พ.ย. 2019 เวลา 11:00
เอาอีกแล้ว ลูกค้าจองห้องพักไม่ได้ระบุ หรือ Request อะไรมาเป็นพิเศษ แต่พอมาถึง กลับขอนั้น ขอนี่ บางอย่างก็ได้ บางอย่างก็ไม่ได้ ไอ้สิ่งที่ขอแล้วได้กลับทำแบบนี้
มีลูกค้ารายหนึ่ง ตอนทำการจองห้องพัก ก็ไม่ได้ระบุว่าจะเอาชั้นสูง ๆ วิวดี ๆ แต่ตอนมาถึง บอกขอห้องสูง ๆ วิวสวย ๆ ขอห้องแบบไม่สูบบุรี่ด้วยนะ
เราก็พยายามหาห้องที่สูงที่สุดในราคาที่เขาจ่าย วิวดีที่สุดที่มี ณ ขณะนั้น ที่เป็นห้องที่ไม่สูบบุหรี่อีกต่างหาก พนักงานเราก็พยายามทำให้สุดฤทธิ์
seton.com
แต่ก็อธิบาย โดยระเอียดว่าห้องในแบบที่จองมา สูงสุดจะได้ที่ชั้นนี่นะครับ วิวก็มีแต่ทางนี้ เพราะถ้าจะเป็นอีกวิวนึงจะต้องเสียเงินเพิ่ม และ เป็นห้องไม่สูบบุหรี่ (ต้องแจ้งให้ละเอียด ไม่งั้นจะลงมาโวย ว่าทำไม ไม่ได้ห้องสูง ๆ)
พนักงานเราก็ขึ้นไปส่ง อธิบายห้องเสร็จเรียบร้อย ก็ลงมาไม่มีอะไร
วันรุ่งขึ้น ตอนที่พนักงานทำความสะอาดเข้าไปทำห้อง ถึงกลับจะต้องรีบโทรลงมาแจ้งให้พนักงานต้อนรับ และ Duty Manager ทราบทันทีเลยว่า ห้องเหม็นบุหรี่มาก ทำไมส่งลูกค้าสูบบุหรี่มาที่ห้องไม่สูบบุหรี่ด้วย ห้องเหม็นหมดเลย ผ้าปูที่นอน ผ้าม่านก็ต้องส่งซักหมด
jackjenkinshomes.com
มีเรื่องมีราวกันยกใหญ่ระหว่าง 2 แผนก หาว่าสื่อสารกับลูกค้าไม่ดี ทำให้ห้องเหม็น ต้องปิดห้องทำความสะอาดหลายวัน ต้องทำความเข้าใจกันนานกว่าจะคุยกันรู้เรื่อง
goodtherapy.org
จากนั้น เราก็รอดักลูกค้ากันเลยจ้า ดักทั้งที่ล้อบบี้ และ บนห้อง คือ คอยสอดส่องดูว่ากลับมาเมื่อไหร่ ทางเราจะเรียกคุย
พอเห็นเดินมาปุ๊ป เราเรียกปั๊บ นั่งคุยอธิบายไป ว่าขอห้องไม่สูบบุหรี่ แล้วสูบ ทำไม ทำให้ห้องของเราต้องทำความสะอาดใหญ่ เพราะว่ากลิ่นติดพรม, ติดม่าน และ โซฟา ทำให้ลูกค้าท่านอื่นอยู่ไม่ได้ บลา ๆ ๆ ๆ
peoplematters.in
ลูกค้าได้แต่ sorry sorry ฉันแค่สูบแบบเปิดหน้าต่าง ไม่คิดว่ากลิ่นจะเข้ามา สุดท้าย ขอทำการเรียกเก็บเงินเป็นจำนวน 2,000 บาท ตามป้ายที่เราได้แปะไว้ที่ลิฟท์ และ ที่ห้อง
depositphotos.com
ดีหน่อย ลูกค้ารายนี้จ่ายแต่โดยดี ไม่มีต่อซักคำ หลังจากที่ลูกค้าเช็คเอ้าท์ไปแล้ว ทางเราจึงต้องขนผ้าทุกชิ้น และ พรม ไปทำการส่งซัก อบ ฆ่าเชื้อ
ห้องเองก็ต้องปิด ใช้เครื่องโอโซน ในการดับกลิ่น
ห้องนี้ปิด OOO = out of order ไป 3 วัน เพราะไม่มีผ้าม่าน พรม และ โซฟา (เรื่องหอ้ง out of order มีรายละเอียดในบทความก่อนหน้านี้)
เห็นไหมว่ามีผลกระทบ ต่อพนักงานและรายได้ของโรงแรมขนาดไหน แค่ห้องสูบและไม่สูบบุหรี่แค่นี้เอง เหมือนจะแค่นี้ แต่ไม่ใช่ครับ สำหรับลูกค้าที่ไม่ชอบกลิ่นบุหรี่ ก็ไม่ได้จริง ๆ แพ้กลิ่น อะไรประมาณนี้ เขาก็จะอยู่กันไม่ได้เลยทีเดียว
เคสนี้จบสวย แต่ ต้องปิดห้องทำความสะอาดกันยกใหญ่เลยทีเดยวครับ
cox.cleaningcom
มีใครเคยทำแบบนี้บ้างไหมครับ หรือ เจอห้องที่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์แต่ต้องจำใจอยู่ หรือ ขอเปลี่ยนห้องกันบ้างครับ
1 บันทึก
28
16
1
28
16
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย