Hotel Mania คนโรงแรมอยากเล่า
hotelman
ธุรกิจ
ไลฟ์สไตล์
การท่องเที่ยว
ขอเรียกตัวเองย่อๆว่า H แล้วกันนะครับ ด้วยประสบการณ์ การทำงานในสายโรงแรมมากว่า 25 ปี มีเรื่องเล่าสนุกๆให้ตามอ่านกัน ฝากกดติดตาม ไลค์ บทความให้ด้วยนะคับ
ซีรีส์

หน้าฝนทีไร ต้นไม้ และ หญ้าขึ้นรกเต็มไปหมด ต้องมานั่งตัด ยืนตัด ครั้นจะจ้างคนมาตัดก็เสียดายเงิน จ้างทีนึงก็ 500-800 บาท จึงต้องหาเครื่องทุ่นแรง แทนกรรไกรตัดหญ้าแบบเดิม ๆ เลยได้ เครื่องตัดกิ่งไม้ ไร้สาย มาใช้

ได้มาก็มาเริ่มใช้ รู้สึกว่าสะดวกมาก ไม่เมื่อยมือ ไม่ต้องลากปลั๊ก เดินสายมาไกล ๆ เพราะมันไร้สาย ตัวเครื่องมีแบตในตัว ใช้ได้นานนับชั่วโมง แต่เครื่องนี้มีข้อจำกัดที่ว่า ตัดได้เฉพาะกิ่งที่ไม่ใหญ่มาก ไม่เกิน 100 มม. ซึ่งต้นไม้รอบรั่วหน้าบ้าน หลั...ดูเพิ่มเติม

ตามพลอยมา (Ariya ploy_)
ดูชีวิตสบายขึ้นเยอะเลยค่ะ 😆

วันนี้ H สั่งของเล่นมาใหม่ มันคือ โคมไฟฆ่าเชื้อโรค ไม่ว่าจะเป็น ไวรัส แบคทีเรีย ปรสิต ไรฝุ่น จัดการได้หมด

กำจัดกลิ่นได้ เหม็นอับในตู้เสื้อ ตู้รองเท้า เชื้อราอื่น ๆ มีประโยชน์มาก เป็นของ Mi ด้วย มั่นใจเรื่องคุณภาพ ราคาไม่แพง มาดูคุณสมบัติในวีดีโอกันได้เลยครับ

ซื้อเอง รีวิวเอง ใช้เอง ชอบครับ ฝากดูกันหน่อยนะครับ

ปล.ดูให้จบ...อ่านต่อ

ว่ากันด้วยเรื่อง "ส้มหยุด" ที่มีกระแสมาเมื่อหลายอาทิตย์ที่แล้ว ช่างน่าอัศจรรย์ใจยิ่งนัก H เป็นคนชอบทดลอง ทดสอบ อยู่แล้ว วันนี้พอมีเวลา จึงทำการทดสอบ แต่มิได้ลบหลู่แต่อย่างใด แต่หาส้มไม่ได้ จึงใช้สาลี่แทน

ดังนั้น วันนี้จึงขอเรียกว่า "สาลี่หยุด" เรามาเริ่มทำการทดลอง สิ่งลี้ลับที่ว่านี้กันดีกว่า โดยมีวิธีการทดสอบ 2 ครั้งด้วยกัน...ดูเพิ่มเติม

0:05
สาวเมืองลิง 🐒
ว้าววเลยจ้า...สาลี่หยุด 😂

มาตรการการเปิดโรงแรมให้ลูกค้าเข้าพัก หลังเปิดสนามบิน

มาตรการการเปิดโรงแรมให้ลูกค้าเข้าพัก หลังเปิดสนามบิน ที่ H จะต้องเตรียมตัวต้อนรับลูกค้า เผื่อจะได้มาพักกันเร็ว ๆ...อ่านต่อ

windasharing
เป็นกำลังใจให้ผู้ประกอบการและพนักงานนะคะ คงต้องปรับ เปลี่ยนกันเยอะพอสมควรเลยค่ะ✌🏻✌🏻🥰

​Application ที่คนสายดูหนังต้องมีติด Android TV

ช่วงอยู่ติดบ้าน ไม่ได้ออกไปไหน ได้นั่งดูโทรทัศน์ ก็ได้ศึกษาหาความรู้ หา Application ใหม่ ๆ ที่เอาไว้ใช้สำหรับดูหนัง ดูละคร ซีรีย์ ต่าง ๆ บนทีวี ทำให้ได้ application มาหลายตัวเลย ทำให้การใช้ชีวิตอยู่บ้าน มีความบันเทิงมากยิ่งขึ้น...อ่านต่อ

สาวเมืองลิง 🐒
ต้องโหลดบ้างแล้ว ขอบคุณนะคะ

อากาศบ้านเรา แสนจะร้อน โหดร้ายมาก ตัวแทบจะลุกเป็นไฟ อาบน้ำเสร็จ เดินออกมาจากห้องน้ำ เหงื่อก็ออกอีกแล้ว อะไรจะขนาดนั้น...อ่านต่อ

Guide Talk
ขอบคุณที่นำมาแชร์ค่ะ จะไปทำทานมั่งค่ะ😁

ของใช้ในโรงแรมที่ควรระวังให้มาก ถ้าจำเป็นต้องใช้

จากประสบการณ์การทำงานในโรงแรมมากว่า 25 ปี ของ H ทำให้รู้เรื่องภายในของโรงแรมค่อนข้างเยอะ และ สามารถตรวจสอบสิ่งต่าง ๆ ในโรงแรมได้ง่าย ๆ ว่า ส่วนไหนที่ควรระวังเป็นพิเศษ ส่วนไหนควรไว้วางใจ ในการใช้งาน หรือ ใช้บริการ ซึ่งจะมองว่าเป็นข้อดีก็ได้ หรือ จะมองว่าเป็นข้อเสียก็ได้ เพราะเวลาไปพักที่โรงแรม มักจะไม่กล้าใช้งานอุปกรณ์เ...อ่านต่อ

Guide Talk
ความที่เป็นไกด์และเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว มีโอกาสนอนรร.บ่อยหลายแบบ จึงเคยเจอมาแล้วทุกข้อค่ะ ส่วนมากในต่างประเทศ บางประเทศรร.4ดาวหรือมีชื่อเสียง ที่นอนไม่สะอาดเลย สาบมาก แต่รร.ก็ไม่ได้จัดการแก้ไขค่ะ สระว่ายน้ำรร.ยิ่งไม่กล้าเฉียดเลยค่ะ ตะไคร่น้ำเพียบ รร.ที่ไทยไม่ค่อยมีปัญญา

ตอนที่ 4 หลักการถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์มือถือ ว่าด้วยเรื่อง WB = White Balance แสงสี โทนของภาพสี...อ่านต่อ

Patt Photos Technique idea💕
อยากให้กาแฟเป็นสีชมปู้...ทำไงฮะ

ใคร ๆ ก็ว่าวันนี้ ห้างคนแน่นมาก คงจะอึดอัดกันน่าดู อย่าไปเลย อันตรายทแต่อีกมุมนึงของผู้ประกอบการ การไปให้กำลังใจ จึงถือว่าเป็นเรื่องที่ควรทำ...อ่านต่อ

ชายก้าง
เป็นอีกNew normal เลยนะครับ ปกติจะเข้าห้างก็เดินเข้าไปเลย ริบนี้ต้องยืนรอต่อคิวเข้าห้าง