อธิบายสั้นๆเรื่องนายกเสนอปล่อยกู้ประกันสังคม
บางคนอาจทราบข่าวนี้บ้างแล้วแหละและข่าวมันดูซับซ้อนเหลือเกินภาษาทางการโน่นนี่นั่นเยอะ เดี๋ยวผมสรุปให้อ่านกัน
โดยล่าสุดตามที่ทราบกันมาเลยว่า
นายกลุงตู่เสนอดึงเงินจากสำนักงานประกันสังคมปล่อยกู้ให้กับผู้ประกันตนครับ
.
โดยถ้าหากให้เล่าเป็นภาษาง่ายๆนะ
ก็คือมีหนังสือออกมาชัดเจนนะครับเป็นหนังสือด่วนที่สุดแจ้งข้อสั่งการของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีในการประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 62
โดยสำนักงานประกันสังคมกระทรวงแรงงานเป็นหน่วยงานหลักร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างเช่นกระทรวงการคลัง กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พิจารณาความเป็นไปได้ในการกำหนดแนวทางและมาตรการในการบริหารจัดการเงินกองทุนประกันสังคมเพื่อให้เกิดประโยชน์และตอบสนองความต้องการของผู้ประกันตนได้มากยิ่งขึ้น
ยกตัวอย่างเช่นการกู้ยืมเพื่อการลงทุนหรือการกู้ยืมเพื่อรายจ่ายจำเป็นอื่นๆ
นี่แหละครับคือประเด็นภาพรวมทั้งหมด
เดี๋ยวติดตามจะออกผลเป็นรูปธรรมอย่างไรนะครับ
.
บอกได้เลยว่างานนี้ไม่บรรเทิงก็บรรลัยกันทั้งประเทศหล่ะ
I’m sam

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
51ถูกใจ
7แชร์
2.8Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ถ้าคุณคิดว่าคุณรวย อ่านตรงนี้ มีแฟนคอลัมน์ "เศรษฐศาสตร์บัณฑิต" ถามมาว่าภายใต้สถานการณ์เศรษฐกิจปีนี้ที่ดูวุ่นวาย เราควรลงทุนอย่างไร เพราะความไม่แน่นอนมีมาก ไม่เฉพาะประเทศไทยแต่ในต่างประเทศด้วย อยากฟังความเห็นของผม
   KISS แย้มปีหน้าโตก้าวกระโดด KISS ร่วมงาน Oppday ไตรมาส 3/2565 โชว์ผลการดำเนินงาน รายได้เติบโต 49% จากปีก่อน ตอบรับภาพรวมตลาดที่เติบโตต่อเนื่องเริ่มรับรู้รายได้กลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพ แย้มปีหน้าโตก้าวกระโดด พร้อมลุยขยายผลิตภัณฑ์กลุ่มสุขภาพอย่างเต็มกำลัง
   มิน ฮีจิน โปรดิวเซอร์ผู้อยู่เบื้องหลังปรากฏการณ์เกิร์ลกรุ๊ป NewJeans ต้องบอกว่านาทีนี้คงไม่มีเกิร์ลกรุ๊ปวงไหนที่ถูกพูดถึงมากไปกว่า NewJeans เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่อายุ 1 เดือนจากค่าย ADOR
   วิธีบ่มกัญชาแบบง่ายๆ ตาก - ตากในห้องมืด 1-2วันให้พอแห้งๆ อย่าให้แห้งจนกรอบ - แล้วเก็บใส่ซองกระดาษหรือใส่ขวดโหลปิดฝามิดชิด ใส่ซองคุมความชื้นไปด้วยถ้ามี บ่ม - ช่วงแรกเปิดฝาโหลระบายความชื้นตกค้างในโหล วันละครั้ง สักอาทิตไม่น่าเกิน แล้วค่อยๆเพิ่มเวลาเป็น2-3วันครั้ง และอาทิตละครั้ง - บ่มจนช่อดอกไม่ชื้น แต่ยังมีความฉ่ำเหนียวของยางอยู่ กลิ่นจากน้ำมันหอมระเหยฟุ้ง - ที่สำคัญคือสถานที่เก็บ ต้องมืดและเย็น ไม่ชื้น แสงUVจะทำปฏิกิริยากับสารในกัญชา /อากาศจะทำให้กลิ่นเทอปีนระเหย - ก่อนเอามาสูบก็เล็มใบเลี้ยงๆออก ให้เหลือแต่ช่อดอก ไม่งั้นขมคอ บาดคอ -ใบที่เล็มทิ้ง เอาไปร่อนเอาKief(เกสร) ได้ของดีมาโรยปากหลุมก่อน ที่เหลือเอาไปทำอาหาร อิอิ
   ดูทั้งหมด