โพสต์

อีกไม่นานนี้ สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าจะเข้ามาแทนทีสถานีบริการนำ้มัน
แน่นอนว่ารถยนต์ไฟฟ้ากำลังแผ่เข้ามาสู่ตลาดโลกเป็นอย่างมาก หลายๆประเทศมีมาตรการมาส่งเสริมด้านนี้มากมาย การจับมือของหงายๆฝ่ายในไทย ก็เริ่มมีการรุกคืบขึ้นมาหลายส่วนแล้วเช่นกัน ล่าสุดหลายองค์กรได้มีการตกลงร่วมกันในการที่จะพัฒนา สร้างสถานีบริการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ามากกว่า 1,000 แห่ง ให้พร้อมจะวางรากฐานทั่วประเทศ
ความร่วมมือนี้ ริเริ่มโดยบริษัท พลังมหานคร ภายใต้ด้วยเครื่องหมายการค้า EA Everywhere เป็นบริษัทย่อยของ บริษัท พลังบริสุทธิ์(EA) มีการจับมือร่มกันกับ 4 พันธมิตรยักษ์ใหญ่ คาลเท็กซ์ ซีพี ออลล์ บริดจสโตน เอ.ซี.ที และโรบินสัน
สำหรับเป้าหมายที่ EA ได้ตั้งไว้ก็คือ สถานีบริการชาร์จพลังงานไฟฟ้า 1,000 แห่ง ภายในสิ้นปีนี้ แต่ในการเริ่มต้นมีการเริ่มมาตั้งแต่ปี 2560 แล้ว ด้วยแนวคิดที่จะสร้างสังคมไทยให้ก้าวเข้าสู่ยุคแห่งการเดินทางด้วยรถยนต์สมัยใหม่
โดยรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต เป็นทางเลือกใหม่ ด้วยพลังงานที่สะอาด ประหยัด สะดวกสบาย ครอบคลุมกับการดูแลสิ่งแวดล้อม
บริษัทยักษ์ใหญ่ทั้งสี่ มีการออกมาเผยว่า คาลเท็กซ์ที่เป็นเจ้าของปั้มนำ้มันครอบคลุมทั่วทั้งประเทศไทยอยู่แล้ว ได้มีแผนการปรับตัวให้เข้ากับอนาคตข้างหน้าด้วยความร่วมมือกับ EA นี้ คาลเท็กซ์ มีแผนเพิ่มเติมสถานีอัดประจุไฟฟ้า พร้อมทั้งร้านสะดวกซื้อ คาเฟ่ สำหรับเป็นจุดบริการ เพื่อความสะดวกสบายต่อลูกค้าโดยเฉพาะ
ซีพีออล เจ้าของเซเว่นหลายหมื่นแห่งทั่วไทย ได้มีการประกาศความร่วมมือกับ EA ด้วยเช่นกัน โดยการเพิ่มสถานีอัดประจุไฟฟ้าที่หน้าเซเว่นทั่วไทย ตามคอนเซ็ปท์ร้านสะดวกซื้อ ที่รวมทุกสิ่งอย่างไว้ครบครัน ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ ซีพีออลได้เริ่มต้นโครงการนี้ด้วยเซเว่นอีเลฟเว่น 21 สาขา
บริดสโตน ผู้เป็นเจ้าของการบริการด้านยางรถยนต์คุณภาพ กับความร่วมมือในครั้งนี้ ได้มองเป็นเรื่องที่ดี ด้วยการเพิ่ม สถานีอัดประจุไฟฟ้า ไว้กับสถานีบริการยางรถยนต์ของบริดสโตน ซึ่งกระจายอยู่ทั่วประเทศอยู่แล้ว เพิ่มความเป็นผู้นำด้านการบริการในส่วนนี้อย่างมีคุณภาพและความเชี่ยวชาญอย่างมืออาชีพ
โรบินสัน เจ้าของธุรกิจห้างสรรพสินค้า 49 แห่งทั่วไทย กับการเพิ่ม สถานีบริการชาร์จพลังงานไฟฟ้า เพิ่มความสะดวกสบาย ไลฟสไตล์ของลูกค้าโรบินสัน ที่อยู่ทั่วไทยอยู่แล้ว การบริการนี้จะเป็นหนึ่งในความเป็นเลิศของห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ในอนาคต
นอกจากการบริการทั่วไปแล้ว EA Everywhere ยังได้มีการพัฒนาแอพลิเคชั่นขึ้นมาเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายอีกด้วย
การจัดประกายแนวคิดผ่านโปรเจ็คยักษ์ดังกล่าวถือเป็นการก้าวหน้าในเรื่องของรถยนต์ไฟฟ้าที่จะเข้ามาเพิ่มเติมรถยนต์พลังงานเชื้อเพลิงในอนาคต การเพิ่มสถานีบริการไฟฟ้ายังเป็นการเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้ และยังเป็นการปลดมลพิษด้วยพลังงานสะอาด และวิ่งได้ไกลขึ้นกว่ามากกว่าในปัจจุบัน
“Infinite Development Drive By Swivel”. “Everything Are Swiveling”
🎊 Swivel Bkk Shop กับสินค้าแฟชั่น เสื้อยืดขาวดา Collection Black&White
ในราคาตัวละ 129฿ สองตัวในราคาพิเศษเพียง 209฿ ทุกขนาด
สั่งเลย กดที่นี่ http://nav.cx/2z8bFq6
จองทันที
https://line.me/R/ti/p/%40389lojop
คอนเทนท์ด้านเทคโนโลยีการบิน ยานยนต์ และเทคโนโลยีทุกรูปแบบ รวมไว้ที่นี่ Swivel
ความคิดเห็น

SirTING

EV เป็นก้าวต่อไปที่สำคัญมากๆ ในวงการรถยนต์
5 ก.พ. เวลา 01:30