โพสต์

Movie Review : Jade Dynasty กระบี่เทพสังหาร
ถือเป็นหนังหนึ่งในหนังจีนฟอร์มยักษ์ ที่น่าสนใจเลยทีเดียวสำหรับ Jade Dynasty กระบี่เทพสังหาร ที่รวมเอาดาราหน้าใหม่ที่กำลังเป็นกระแสคลั่งไคล้สำหรับสาว ๆ ในไทยอย่าง เซียวจ้าน นักแสดงหนุ่มที่กำลังฮอตสุดจาก ซีรี่ยส์ ปรมาจารย์ลัทธิมาร (The Untamed) มารับบทนำในหนังฟอร์มใหญ่เรื่องนี้
Movie Review : Jade Dynasty กระบี่เทพสังหาร
โดย JADE DYNASTY เป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ดัดแปลงจากนิยายขายดีจากจีน“จูเซียน กระบี่เทพสังหาร” หรือ “Jade Dynasty” หรืออีกชื่อ “The Attack of Heaven” นวนิยายชื่อดัง ที่เขียนโดย “เสี่ยวติง” (Xiao Ding) มียอดขายบนอินเตอร์เน็ตอันดับหนึ่ง ในปี 2005 และมียอดขายติด TOP5 ในปี 2006 ก่อนจะถูกนำมาสร้างเป็นซีรีส์ และเกมส์ออนไลน์ จนล่าสุดกับฉบับภาพยนตร์ที่ Golden A Entertainmnet ที่ได้นำเข้ามาฉายในประเทศไทย
เรื่องราวของเด็กชายกำพร้าที่รอดตายจากโศกนาฏกรรมจากหมู่บ้านของเขา แม้พ่อแม่จะถูกฆ่าตายหมด แต่เขาได้รับความช่วยเหลือและได้พบกับอาจารย์สอนและฝึกฝนวิชาจากสำนักชิงหยุน แต่เมื่อความลับของการตายของพ่อแม่เขาได้ปรากฏ
เขาจึงออกตามล่าศัตรูเพื่อแก้แค้นให้กับพ่อแม่ของเขาที่จากไป โดยภาพยนตร์ Jade Dynasty กระบี่เทพสังหาร ที่ได้เปิดตัวด้วยรายได้ถล่มบ็อกออฟฟิตในประเทศจีนไปกว่า 300 ล้านหยวนภายในสัปดาห์แรก
ต้องบอกว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจเลยทีเดียวกับหนังฟอร์มใหญ่จากจีนที่นาน ๆ จะเข้ามาบ้านเราทีในยุคนี้ หลังจากหมดยุคของหนังฮ่องกง ที่อดีตเคยรุ่งเรือง แต่ตอนนี้แทบจะไม่ค่อยมีเข้ามาฉายในบ้านเราอีกแล้ว
ส่วนหนังจีน โดยเฉพาะที่ดัดแปลงจากนิยายนั้นผมก็ต้องยอมรับตามตรงเลยว่า ไม่ได้ตามมานานแล้วว่าเค้าพัฒนาไปถึงไหนกันแล้ว ยังจำภาพเก่า ๆ ติดตาอยู่ตอนสมัยเด็กที่ ฉากมันไม่ได้เว่อร์วังอลังการมากมาย และเน้นเนื้อหาของเรื่องเป็นหลักอย่างที่ มังกรหยก เคยประสบความสำเร็จในไทยที่ Remake กันทุกรอบก็ยังได้รับการตอบรับที่ดีของแฟนชาวไทย
การได้เข้าไปดูเรื่องนี้ก็ไม่ได้คาดหวังมากมายในตอนแรก เพราะอยากรู้ว่าหนังจีนตอนนี้ได้พัฒนาไปถึงไหนกันแล้ว ภาพเก่า ๆ ที่เคยจำ มันยังอยู่เหมือนเดิมหรือไม่ หรือมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร และแม้ยังไม่เคยดูซีรียส์ ปรมาจารย์ลัทธิมาร มาก็ตาม แต่ก็อยากรู้ว่าทำไม เซียวจ้าน เค้าถึงดังได้ถึงขนาดนี้โดยเฉพาะตลาดในประเทศไทยที่ส่วนใหญ่จะเทไปฝั่งเกาหลีเสียมากกว่า
แต่หลังจากได้ดูเรื่องนี้จบ ต้องบอกว่า เป็นหนังที่เซอร์ไพรซ์ผมเป็นอย่างมาก เพราะดูแล้วมันสนุกมาก ฉากในเรื่องยิ่งใหญ่อลังการ CG Effect ต่าง ๆ ทำออกมาได้ไม่แพ้ระดับฮอลลีวู้ด เลยทีเดียว
มันเป็นหนังที่มีส่วนผสมที่ลงตัว ทั้งภาพจำของหนังจากนวนิยายยุคเก่า การดำเนินเรื่องแบบใหม่ ด้วยเทคนิคการถ่ายทำรูปแบบใหม่ ๆ นักแสดงที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยมโดยเฉพาะตัวเอกอย่าง เซียวจ้านเองนั้น ต้องบอกว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยม
หนังมันดูสนุกจริง ๆ มีทุกอารมณ์ ทั้งเรื่องราวดรามา ของพระเอก ทั้งเรื่องความรัก ทั้งเรื่องครอบครัว ความเป็นพี่น้อง ทุกอย่างถูกถ่ายทอดเรียบเรียงออกมาได้ดีอย่างเหลือเชื่อ ฉากการต่อสู้สุดอลังการ ที่รับรองจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน
ที่สำคัญ มีแฝงมุกตลก มาคอยสอดแทรกอย่างต่อเนื่อง มันเป็นตลกแบบธรรมชาติที่จะพาคุณหัวเราะไปตลอดแทบจะทั้งเรื่องเลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่าเป็นหนังที่มีครบทุกรสชาติเรื่องนึงเลยทีเดียว ไม่คิดว่าหนังจีนจะพัฒนามาก้าวไกลได้ขนาดนี้
ต้องบอกว่าความเห็นส่วนตัว ถือว่าประทับใจหนังเรื่องนี้มาก แม้จะไม่ได้ตั้งความหวังไว้มากมายหนักง แต่ออกจากโรงยังรู้สึกถึงความอิ่มเอม ที่ได้รับจากหนังเรื่องนี้ ผมว่าเป็นหนึ่งในหนัง ณ ช่วงเวลานี้ ที่คุณไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งเลยครับสำหรับ Jade Dynasty หรือ กระบี่เทพสังหาร แล้วคุณจะพบว่าตอนนี้หนังจีนนั้นมีการพัฒนาไปมาก จนน่าสนใจเลยทีเดียวครับผม
*** ปล. ผมดูจากหนัง sountrack subthai นะครับ รู้สึกว่าภาคไทยนั้นก็สนุกไม่แพ้กันสำหรับหนังเรื่องนี้หลังจากที่ได้ดูรีวิว ในโลกออนไลน์มาครับผม ***

youtube.com

JADE DYNASTY : กระบี่เทพสังหาร - Official ตัวอย่างภาพยนตร์ [พากย์ไทย]#พันธมิตร #GoldenA

JADE DYNASTY ภาพยนตร์จีนกำลังภายในฟอร์มยักษ์ดัดแปลงจากนิยายขายดี ”จูเซียน กระบี่เทพสังหาร” เปิดตัวถล่ม BOX OFFICE ที่ประเทศจีนด้วยรายได้วันแรกกว่า 100 ล้านหย...

คะแนน รีวิว
ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่
อ่านเพิ่มเติม
https://m.facebook.com/tharadhol.blog
ความคิดเห็น
19 พ.ย. 2019 เวลา 05:30

Oakyman

ของผมเห็นต่างเลยครับ เห็นหนังตัวอย่างแล้วอยากดูมาก นึกว่าจะเป็นหนังกำลังภายใน กลับเป็นหนังแฟนตาซีขี่กระบี่ เลยผิดหวังครับ เนื้อเรื่องผมว่ายังไม่ค่อยมีอะไร เน้นมุขตลกซะเยอะ แถมตอนเปิดเรื่องเห็นภาษาจีนมีเลข 1 ก็ตะหงิดๆ ว่ายังไม่จบแน่ แล้วก็เป็นแค่ภาค 1 จริงๆ แต่หน้าหนังไม่บอกเลย
18 พ.ย. 2019 เวลา 05:40
2

Oakyman

เห็นมีคนบอกเป็นแนวเทพเซียน ฝึกเป็นเซียน คนละอย่างกับหนังจีนกำลังภายใน ผมว่าคงใกล้ นาจา ไซอิ๋ว มากกว่าแนว มังกรหยก
18 พ.ย. 2019 เวลา 05:53

หนังหลายมิติ

น่าดูนะครับ
17 พ.ย. 2019 เวลา 13:05
1

ด.ดล Blog

หนุกดีครับ😊😊😊
17 พ.ย. 2019 เวลา 14:04