ด.ดล Blog

tharadhol.blog
ธุรกิจ
ไลฟ์สไตล์
เทคโนโลยี
Open your world with technology. เปิดโลกใบใหม่ของคุณ ด้วยเรื่องราวของเทคโนโลยี ( Business x Technology x Inspirational Storie...ดูเพิ่มเติม
ซีรีส์
โพสต์ปักหมุด
เรื่องที่คุณไม่ควรพลาดอ่านจาก ด.ดล Blog
สวัสดีแฟน ๆ ผู้อ่านที่ได้ติดตาม ด.ดล blog ทุกท่านนะครับ ตอนนี้ถือเป็นเส้นทางที่สำคัญที่ เพจผม มี follower ครบ 1 หมื่นคน ไม่ว่าจะติดตามมาจากช่องทางไหน ก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านด้วยจริงๆ...อ่านต่อ
2
ทำ เป็น รู้ ดี Do you know?
สวัสดีครับอาจารย์ ตามมาอ่าน และ ติดตามเพจอาจารย์จากเพจ blockdit นะครับ ขอกดติดตามอาจารย์ครับ🙏
Henrys คนรุ่นมิลเลนเนียลที่ทำรายได้ 6 ​​หลัก แต่ก็ยังบอกว่าพวกเขารู้สึกยากจน
“Henry” ซึ่งย่อมาจาก high earner not rich yet หรือ ผู้มีรายได้สูงแต่ยังไม่รวย เป็นคำเรียกคนรุ่นมิลเลนเนียลที่ทำรายได้ระหว่าง 100,000 ถึง 250,000 ดอลลาร์ต่อไปี ( 3-7.5 ล้านบาท) แต่ยังรู้สึกว่าพวกเขายังยากจนอยู่...อ่านต่อ
ขันแก้ว ชัยวงค์คำ
ไม่มีเมืองพอ อยู่ในโลกมนุษย์
ทฤษฎีความซวย กับ เศรษฐกิจโลก
ตกตะกอนโดย พื้นฐานการลงทุนหมูน้อยออมเงิน
3
"ตราบใดที่ความซวยถูกแจกจ่ายไปถ้วนหน้า สุดท้ายระบบจะไม่พังลงมา"...อ่านต่อ
320245
บอกมันแน่บีฝ่จบติเ่วหมากินคืนแก้บ่ได้เด้อ
รักแรก รักเดียว และรักแท้ ของชายที่ชื่อ Bill Gates
Gates และ Melinda อาจเป็นคู่รักที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคู่หนึ่งของโลก แต่เป็นเวลานานแล้วที่เราไม่รู้มากมายนักเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของพวกเขา แม้ว่าพวกเขาจะอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่ยุค 80 แต่พวกเขาก็ไม่ได้เตรียมพร้อมเกี่ยวกับความโรแมนติกเหมือนตอนนี้เสมอ...อ่านต่อ
2
Agora บริษัทเจ้าของเทคโนโลยีแพลตฟอร์มการติดต่อสื่อสารแบบเรียลไทม์ผ่านเสียงหรือวีดีโอ ( Real-time engagement) โดยผู้พัฒนาแอปสามารถมาเลือกใช้บริการหรือผลิตภัณฑ์ของ Agora ได้โดยไม่ต้องลงทุนพัฒนาระบบขึ้นมาเอง ไม่มีค่าใช้จ่ายด้านฮาร์ดแวร์ ทำให้ลดทั้งต้นทุนและเวลา...ดูเพิ่มเติม
ดูเหมือนว่า Microsoft นั้นจะมีผลิตภัณฑ์มากมายเต็มไปหมด และ Zune ก็เป็นหนึ่งในนั้น แถมยังโดนผู้บริหารมองเป็นสินค้าขัดตาทัพเพียงเท่านั้น เหมือนเป็นการทดลองตลาดของ Microsoft ในศึกเครื่องเล่นเพลงดิจิตอลแบบพกพา ที่ Apple นั้นนำห่างออกไปเรื่อย ๆ
ความแตกต่างตั้งแต่ ปรัชญา ความปราณีตของผลิตภัณฑ์ ที่ Apple ดูจะเหนือกว่าอย่างชัด...ดูเพิ่มเติม
Adminเพจ English is all around 🤓🍀
โดยส่วนตัวคิดว่า Apple วางจุดขายที่เข้าถึงคน และชัดเจนมากกว่าโดยเฉพาะด้านภาพลักษณ์ ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆนะคะ🌻😊
เดี๋ยว ด.ดล จะเข้าไปร่วมแจมห้องด้วยนะคร้าบ ใครสนใจเข้ามาคุยกันได้เลย
เคยไหม หนังสือมีเป็นพัน แต่ไม่รู้ว่าจะอ่านเล่มไหน??
ลองมาฟัง Session ชวนคุย เรื่อง อ่านหนังสือเล่มไหนเปลี่ยนชีวิต
พบกับ
คุณนาฟิส เจ้าของเพจ สมองไหล...อ่านต่อ
เมื่อ Microsoft เอาจริงและพร้อมทุ่มเททรัพยากรเต็มอัตราศึก เหมือนทุก ๆ ศึกที่ Microsoft เอาชนะมาได้ และยังได้รับการสนับสนุนเต็มที่จาก สตีฟ บอลเมอร์ ที่มีธุรกิจด้านบันเทิงรูปแบบดิจิตอลเป็นเดิมพัน จะเกิดอะไรขึ้นต่อไปกับการเผด็จศึก Apple ในครั้งนี้ ไปรับฟังกันต่อได้เลยครับผม...ดูเพิ่มเติม
เด็กหนุ่มวัย 28 ปี กับการเปลี่ยนแนวคิดธุรกิจเช่าช่วง สู่การสร้างสตาร์ทอัพพันล้านอย่าง Sonder
2
เมื่อ Francis Davidson จบการศึกษาปีแรกที่มหาวิทยาลัย McGill ในปี 2012 วิชาเอกปรัชญาและเศรษฐศาสตร์ ในวัย 19 ปี เขาต้องการหารายได้พิเศษดังนั้นเขาจึงเช่าอพาร์ทเมนต...อ่านต่อ
3
ธนวิชญ์ สังข์เทศ
รบกวน อธิบายเพิ่มอีกนิดได้ไหมครับ โมเดลธุรกิจ ก็คือ ปล่อยห้องพักในมหาลัยให้คนอื่นเช่าต่อ และคีย์สำคัญเลยคือ ห้องพักของมหาลัย เป็นห้องที่มีครบทุกฟังก์ชั่นในตัวเอง เลยทำให้เติบโตทาถึงทุกวันนี้หรอครับ