ด.ดล Blog
tharadhol.blog

340
โพสต์
823
ผู้ติดตาม
20.4k

Business
Politics
Technology

AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ใครสนใจติดตามผมได้เลยครับ ดูตัวอย่างบทความมันส์ๆ ได้จากโพสต์ปักหมุดได้เลยครับ
ซีรีส์
โพสต์ปักหมุด
14 พ.ค. 2019 เวลา 05:49Business

เรื่องที่คุณไม่ควรพลาดอ่านจาก ด.ดล Blog

สวัสดีแฟน ๆ ผู้อ่านที่ได้ติดตาม ด.ดล blog ทุกท่านนะครับ ตอนนี้ถือเป็นเส้นทางที่สำคัญที่ เพจผม มี follower ครบ 1 หมื่นคน ไม่ว่าจะติดตามมาจากช่องทางไหน ก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านด้วยจริงๆ...อ่านต่อ

วันนี้ เวลา 01:09Science & Tech

หรือ UFOs อาจเป็นมนุษย์ที่เดินทางข้ามกาลเวลามาจากอนาคต

ในหนังสือเล่มใหม่ของ ศาสตราจารย์ด้าน มานุษยวิทยา ได้เสนอแนวความคิดใหม่ทีว่า UFOs อาจจะไม่ใช่มนุษย์ต่างดาวที่ขับขี่มัน แต่เป็นมนุษย์เราที่เดินทางมาจากอนาคต...อ่านต่อ

Dynamic Man
เรื่อง ufo ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องเข้าใจผิด กว่า 99% ส่วนใหญ่เป็นเรื่องการทหาร แต่ส่วนตัว ผมเชื่อว่าเราต้องมีต้นกำเนิด บรรพบุรุษไวรัส ของเราจะต้องมาจากใหนสักที่ มันต้องมีจุดเริ่มตนเสมอ
23 ม.ค. เวลา 01:09Science & Tech

Lexus กับแนวคิดยานพาหนะสำหรับมนุษย์บนดวงจันทร์

หากมนุษยชาติต้องลงเอยด้วยการใช้ชีวิตบนดวงจันทร์ยานพาหนะจะเป็นอย่างไร โดยทาง Lexus ได้เสนอแนวคิดใหม่ในการออกแบบยานพาหนะบนดวงจันทร์ ซึ่งดูโฉบเฉี่ยวเงางามและรูปลักษณ์ที่สุดล้ำเหมือนกับหลุดออกมาจากภาพยนต์ Sci-Fi...อ่านต่อ

21 ม.ค. เวลา 11:09Science & Tech

เมื่อสถิติบอกว่า แนวโน้ม มลพิษทางอากาศของกรุงเทพกำลังลดลง

ขึ้นหัวข้อมาคิดว่าหลาย ๆ คนอาจจะงงกับหัวข้อที่ผมจะเขียนในวันนี้ เมื่อพิจารณาจากปัญหามลพิษทางอากาศ PM 2.5 ที่กำลังโจมตีกรุงเทพของเราอย่างหนัก และมีรายงานข่าวมาอย่างต่อเนื่องถึงวิธีการที่จะแก้ไขปัญหาดังกล่าว...อ่านต่อ

STYLE NK
ขอบคุณสำหรับบทความ
21 ม.ค. เวลา 10:09Science & Tech

Xenobots กับหุ่นยนต์มีชีวิตตัวแรกที่มาจากเซลล์ต้นกำเนิดของกบ

ทีมนักวิจัยได้สร้างสิ่งที่พวกเขาอ้างว่าเป็นหุ่นยนต์ตัวแรกที่มีชีวิต พวกเขาได้กล่าวว่า “ xenobots” สามารถเคลื่อนที่เพื่อย้ายหรือหยิบวัตถุและมีความสามารถในการรักษาตัวเองหลังจากถูกที่มันถูกตัดออกได้...อ่านต่อ

รูปภาพ ให้ ข้อคิด
ขอบคุณสำหรับความรู้ค่ะ
21 ม.ค. เวลา 03:58

บทความดี ๆ กับการบุกตลาด online จีน เขียนโดยคุณพิมพ์ขวัญ ผู้เชี่ยวชาญตัวจริงด้านตลาด online จีนครับ

Pimkwan.com
ขอบคุณค่ะ คุณดล
20 ม.ค. เวลา 01:09Business

ประวัติ Tim Cook ตอนที่ 10 : Apple’s Best CEO?

ต้องบอกว่า Steve Jobs ถือเป็น CEO ที่ไม่เหมือนใคร ที่เราอาจจะไม่ได้เห็นคนแบบเขาอีกเลยก็ได้ เพราะเขาไม่ได้เป็นแค่เพียง CEO ของ Apple เท่านั้น เขายังเป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายดูแลผลิตภัณฑ์ของ Apple เป็นทั้งคนที่ตัดสินใจเรื่องสำคัญทุกอย่างของ Apple แต่ Tim Cook ไม่ใช่คนที่เหมือน Jobs...อ่านต่อ

Artist
คนที่เลือก cook คือ job ครับคนอื่นๆมีผลน้อยมาก และ job มีตัวเลือกมีไม่มากระหว่าง cook หรือ Ive ผมว่าที่เลือก cook เพราะไว้ใจและปิดจุดอ่อนที่ผ่านมาของ job ได้มากกว่า ส่วน ive เหมือน job มากเกินไป
20 ม.ค. เวลา 00:09Science & Tech

Geek Monday EP35 : อนาคตของรถยนต์แบบบินได้

ดูจากเทรนด์ของเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นในตอนนี้แล้วนั้น เราจะพบว่า โลกกำลังจะเข้าสู่ยุคของยานพาหนะบินได้ เหมือนจินตนาการที่เกิดขึ้นในหนัง Hollywood ซึ่งจากเทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน ทำให้เราอาจจะได้เห็นยานพาหนะบินได้จริง ๆ ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้ก็เป็นได้

เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podc...อ่านต่อ

19 ม.ค. เวลา 14:13Entertainment

Movie Review : Underwater มฤตยูใต้สมุทร

ถือเป็นอีกหนึ่งหนังที่น่าสนใจเลยทีเดียว สำหรับ Underwater มฤตยูใต้สมุทร ที่มีการถ่ายทอดเรื่องราวฉีกแนวของสัตว์ประหลาดที่อยู่ใต้พื้นมหาสมุทร ที่ยังไม่มีใครเข้าถึงมาก่อน...อ่านต่อ

ศุภกร ทนงาน
น่าดูคับ
© 2019 Blockdit
Get the app