ด.ดล Blog

tharadhol.blog

ธุรกิจ
การเมือง
เทคโนโลยี
AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ใครสนใจติดตามผมได้เลยครับ ดูตัวอย่างบทความมันส์ๆ ได้จากโพสต์ปักหมุดได้เลยครับ
ซีรีส์
โพสต์ปักหมุด
เรื่องที่คุณไม่ควรพลาดอ่านจาก ด.ดล Blog
สวัสดีแฟน ๆ ผู้อ่านที่ได้ติดตาม ด.ดล blog ทุกท่านนะครับ ตอนนี้ถือเป็นเส้นทางที่สำคัญที่ เพจผม มี follower ครบ 1 หมื่นคน ไม่ว่าจะติดตามมาจากช่องทางไหน ก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านด้วยจริงๆ...อ่านต่อ

เที่ยวไปให้รู้

ขอบพระคุณโอกาสดีๆที่ได้อ่านนะคะ
Rare Earth น้ำมันแห่งศตวรรษที่ 21
=========================
ฟัง PodCast เรื่องเกี่ยวเทคโนโลยีใหม่ ๆ ได้ที่ Geek Forever’s Podcast...ดูเพิ่มเติม
0:58
แม้มันจะเป็นการทดลองที่สนุกสนาน แต่แล้วหนึ่งในโพสต์ของเด็กหนุ่มมหาวิทยาลัย ก็พบว่า ได้กลายเป็นจุดสนใจในชุมชนของ Hacker News มีคนเพียงไม่กี่คนที่สังเกตเห็นว่าบล็อกของเขาสร้างขึ้นโดย AI ทั้งหมด และมีผู้ใช้บางคนถึงกับกด “สมัครรับข้อมูล” ด้วยเนื้อหา content ที่ถูกสร้างขึ้นโดย AI
ถือว่าเป็นเรื่องน่าสนใจมาก ๆ ว่าในอนาคต เครื่องมือ AI จะถูกใช้เป็นอาวุธ เพื่อผลิตข้อมูลที่ผิด ๆ หรืออาจจะสามารถใช้เพื่อปั่นโพสต์สแปมที่เต็มไปด้วยคำหลักที่สามารถ...ดูเพิ่มเติม
7:43
ฟังเลย
Agoda นั้นก่อตั้งปี 1998 โดยนายไมเคิล เคนนี่ (Michael Kenny) ภายใต้ชื่อแพลนเน็ต ฮอลิเดย์ ดอตคอม (PlanetHoliday.com) โดยมีแนวคิดเริ่มแรกในการใช้เสิร์ชเอนจิน เพื่อเติมเต็มช่องว่างทางด้านข้อมูลโรงแรมและการท่องเที่ยว และ เพื่อเป็นเว็บไซด์ต้นทางในการค้นหาข้อมูลการท่องเที่ยว (Search Engine) รวมถึงรับจองโรงแรมออนไลน์อีกด้วย
ธุรกิจของ ไมเคิล โตเร็วมากๆ ถึงแม้เขาจะไม่ได้เป็นเจ้าของโรงแรมสักแห่งเดียวเลยก็ตาม แต่เขาทำเงินได้มากจากการเป็นเอเจนซี่รับจองโรงแรมทั่วโลก...ดูเพิ่มเติม
5:31
ฟังเลย
ROKR phone กับการเข้าสู่ตลาดมือถือครั้งแรกของ Apple
ต้องบอกว่าก่อนการถือกำเนิดขึ้นของ iPhone นั้น Apple เป็นบริษัทที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเข้าสู่ธุรกิจใหม่ อย่างการผลิตโทรศัพท์มือถือ...อ่านต่อ

Stock In Trend - หุ้นติดเทรนด์

ก่อนจะสำเร็จก็ล้มเหลวมาก่อน แต่ตอนนี้เป็นเจ้าตลาดโลกไปแล้ว ดีเลยครับ ฝากติดตามเป็นกำลังใจด้วยนะค้าบ
การวิจัยก่อนหน้านี้ชี้ให้เห็นว่าเด็กเล็กจะเรียนรู้ภาษาใหม่ได้ง่ายกว่า พ่อแม่ หรือพี่น้องที่มีอายุมากกว่า การศึกษาใหม่เสนอวิธีแก้ปัญหาเพื่อก้าวข้ามอุปสรรคด้านวิวัฒนาการ การแฮ็กสมองที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนิยายวิทยาศาสตร์นี้สามารถช่วยให้ผู้ใหญ่เอาชนะข้อจำกัดของสมองของตนเองได้
ในการศึกษาซึ่งตีพิมพ์เมื่อวันพฤหัสบดีในวารสาร Science of Learning ผู้เขียน อธิบายว่าส่วนหนึ่งของสิ่งที่ทำให้การได้มาซึ่งการเรียนรู้ภาษาในภายหลังเมื่อเติบโตขึ้นน...ดูเพิ่มเติม
7:32
ฟังเลย
Deep Web vs Dark Web โลกใต้ดินและด้านมืดของ Internet
=========================
ฟัง PodCast เรื่องเกี่ยวเทคโนโลยีใหม่ ๆ ได้ที่ Geek Forever’s Podcast...ดูเพิ่มเติม
0:58
Reid Hoffman ทำการสร้าง Linkedin ซึ่งเขาให้สโลแกนของ Linkedin คือ Online social network for Professional ก็ถือได้ว่าเป็นจุดแตกต่างจาก social network อื่น ๆ ในสมัยนั้น โดยเน้นกลุ่มไปที่ลูกค้าที่เป็นกลุ่มคนทำงานแทน จึงได้รับผลตอบรับจากนักลงทุนเป็นจำนวนมาก และทำให้สามารถขยายกิจการได้อย่างรวดเร็ว
โดยจุดประสงค์หลักของ Linkedin คือ อนุญาตให้ผู้ใช้ที่ลงทะเบียนแล้ว สามารถสร้างรายการที่ติดต่อของผู้คนที่พวกเขารู้จักและเชื่อถือในการทำธุรกิจ ซึ่งผู้คนในรายการนี้...ดูเพิ่มเติม
7:05
ฟังเลย
การอ่านใจมนุษย์กำลังเข้าใกล้ความเป็นจริงมากขึ้น เมื่อนักวิทยาศาสตร์ได้พัฒนาปัญญาประดิษฐ์ที่สามารถเปลี่ยนการทำงานของสมองให้เป็นข้อความได้
โดยระบบกำลังทำงานในรูปแบบของระบบประสาทที่ตรวจพบในขณะที่มีคนพูดออกมาดัง ๆ ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าในที่สุดก็สามารถช่วยการสื่อสารสำหรับผู้ป่วยที่ไม่สามารถที่จะพูด...ดูเพิ่มเติม
6:10
ฟังเลย