ด.ดล Blog
tharadhol.blog

274
Post
580
Followers
15k

Business
Politics
Technology

AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ใครสนใจติดตามผมได้เลยครับ ดูตัวอย่างบทความมันส์ๆ ได้จากโพสต์ปักหมุดได้เลยครับ
Pinned Post
14 พฤษภาคม เวลา 05:49Business

เรื่องที่คุณไม่ควรพลาดอ่านจาก ด.ดล Blog

สวัสดีแฟน ๆ ผู้อ่านที่ได้ติดตาม ด.ดล blog ทุกท่านนะครับ ตอนนี้ถือเป็นเส้นทางที่สำคัญที่ เพจผม มี follower ครบ 1 หมื่นคน ไม่ว่าจะติดตามมาจากช่องทางไหน ก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านด้วยจริงๆ...อ่านต่อ

238
แชร์ 51 ครั้งรับชม 25.3k ครั้ง
Pueng Knk
ชอบมาก ขอบคุณมากนะคะ
6 ชั่วโมงที่แล้วBusiness

Apple Pippin กับความล้มเหลวในธุรกิจเกมคอนโซลของ Apple

ข่าวใหญ่ของ Apple ในงาน WWD ที่ผ่านมาในเรื่องของเกม คือ การเปิดบริการ Apple Arcade ซึ่งแน่นอนว่า Apple นั้นสนใจกับวงการเกมมานานแล้ว และ Apple ยังเคยร่วมพัฒนาเครื่องเกม Console ออกมาด้วย ซึ่งนั่นก็คือ Apple Pippin วันนี้ผมจะพาย้อนไปทำความรู้จักกับเจ้าเครื่องเกมคอนโซลตัวนี้ของ Apple กันครับ...อ่านต่อ

41
แชร์ 5 ครั้งรับชม 3.2k ครั้ง
Tuck
ความรู้ใหม่เลยนะเนี่ย
วันนี้ เวลา 04:09Business

Tiktok กับความเสี่ยงที่จะโดนเซ็นเซอร์จากรัฐบาลจีน

จาก Feed ของ Instagram, Twitter หรือ Facebook ในการค้นหาเรื่องการประท้วงที่ฮ่องกง เราจะได้เห็นวิดีโอของนักประท้วงที่แฝงตัวอยู่หลายคนในเมืองจีน เช่นเดียวกับการโฆษณาชวนเชื่อของรัฐบาลหรือภาพตำรวจที่ยิงสาดผู้ประท้วงด้วยสเปรย์พริกไทย

ทำให้การค้นหาเดียวกันกับวิดีโอบนแอพพลิเคชั่นชื่อดังอย่าง TikTok ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน แม้ว่าและเราจะอาจไม่ทราบว่ามีการประท้วงทั้งหมดทุกแห่งก็ตาม โดย TikTok...ดูเพิ่มเติม

71
แชร์ 11 ครั้งรับชม 4.5k ครั้ง
Kdom3588
แอปนี้ใครเป็นเจ้าของ
วันนี้ เวลา 00:09Business

Vision EQS กับอนาคตรถยนต์ EV ของ Mercedes

EV แบรนด์ย่อยของ Mercedes อย่าง EQ ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องโดยมีการผลิตรถยนต์รุ่นใหม่เพิ่มขึ้นทุก ๆ 2-3 เดือน นั่นเป็นข่าวดีสำหรับแฟน ๆ ของยานพาหนะหรูหราอย่าง Mercedes ที่ต้องการความรู้สึกผ่อนคลายเมื่อยามขับรถ แต่สำหรับ Concept Car ตัวใหม่ ดูเหมือนมันจะดูแตกต่างออกไป...อ่านต่อ

79
แชร์ 10 ครั้งรับชม 4.8k ครั้ง
Tuck
สวยมากๆๆๆๆ
16 กันยายน เวลา 10:09Science & Tech

AI สามารถวัดความเสี่ยงของการเสียชีวิตจากโรคหัวใจ

ความสามารถของ AI ในการทำนายภัยคุกคามต่อสุขภาพของคุณในไม่ช้าอาจรวมถึงภาวะหัวใจวาย นักวิจัยของ CSAIL จาก MIT ได้พัฒนาระบบ Machine Learning ที่ชื่อว่า RiskCardio ที่สามารถประเมินความเสี่ยงของการเสียชีวิตเนื่องจากปัญหาหัวใจและหลอดเลือดที่ปิดกั้นหรือลดการไหลเวียนของเลือดได้

ข้อมูลอินพุตที่ RiskCadio ต้องการคือ การอ่านคลื่นไฟฟ้าหัวใจประมาณ 15 นาที – จากน...ดูเพิ่มเติม

56
แชร์ 10 ครั้งรับชม 4.4k ครั้ง
Pot Ang
ขอบคุณครับ
16 กันยายน เวลา 04:04Science & Tech

เมื่อเหล่าโจรใช้เทคโนโลยี AI Deepfakes ช่วยในการโจรกรรม

ดูเหมือนว่าในทุกวันนี้จะมีตัวอย่างของซอฟต์แวร์ฟรีที่ใช้งานง่าย ๆ ที่สามารถสร้างวิดีโอหรือเสียงที่น่าเชื่อถือซึ่งออกแบบมาเพื่อหลอกคนให้เชื่อได้ แต่จากรายงานของ The Wall Street Journal ณ ปัจจุบัน เราอาจจะได้เห็นการนำเทคโนโลยีเหล่านี้มาใช้ทางด้านการเงินและทางกฎหมายอย่างจริงจังด้วยเทคโนโลยีอย่าง Deepfake

รายงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าผู้บริหารระดับสูงของ บริษัท พลังงานของสหราชอาณาจักรถ...ดูเพิ่มเติม

70
แชร์ 8 ครั้งรับชม 4.9k ครั้ง
Pot Ang
ยิ่งไฮเทค ยิ่งโดนล้วงข้อมูลง่ายขึ้นครับ
16 กันยายน เวลา 01:09Science & Tech

AI ใหม่ของ IBM กับการเรียนรู้ผ่านความทรงจำ

เมื่ออัลกอริทึม AI เริ่มมีการเรียนรู้ทักษะใหม่ ตัวอย่างการเล่น วิดีโอเกมเช่น StarCraft II ซึ่งแน่นอนว่ามันดีพอที่จะโค่นล้มผู้เชี่ยวชาญเกมส์ StarCraft II ที่ดีที่สุดที่เป็นมนุษย์ได้ไม่ยากนัก

แต่นั่นเป็นเรื่องจริงถ้าทุกคนเล่นตามกฎเกณฑ์เดียวกัน แต่หากเราเปลี่ยนพารามิเตอร์ของเกม จะทำให้ AI พบว่าตัวเองไม่สามารถปรับตัวได้ทั้งหมด ตัวอย่างเช่น AI ที่เก่งใน...ดูเพิ่มเติม

68
แชร์ 10 ครั้งรับชม 4.9k ครั้ง
16 กันยายน เวลา 00:09Business

Geek Monday EP19 : H&M กำลังเดิมพันกับ AI และ Big Data เพื่อพลิกฟื้นกำไร

ปีที่ผ่านมาของการทำงานที่สุดแสนจะน่าเบื่อและการลดลงของกำไรอย่างมีนัยสำคัญมากที่สุดในรอบหลาย ๆ ปี ขอบ Brand Fast Fashion อย่าง H&M

แบรนด์แฟชั่นค้าปลีก H & M กำลังมองหาวิธีการที่จำกลับมาทำกำไร โดย บริษัท หันมาใช้เทคโนโลยีเพื่อสร้างธุรกิจที่แข็งแกร่งผลักดันประสิทธิภาพใน Supplychain และการดำเนินงาน และมอบสิ่งที่พวกเขาต้องการให้ผู้บริโภคด้วยข้อมูลเชิงลึกที่ได้รับจาก Big Da...ดูเพิ่มเติม

45
แชร์ 2 ครั้งรับชม 3.8k ครั้ง
15 กันยายน เวลา 03:09Entertainment

Movies Review : Yesterday (เยสเตอร์เดย์)

ต้องบอกว่าเป็นหนังที่ผมเล็งไว้ตั้งแต่ได้ดู Trailer ก่อนหน้านี้แล้วสำหรับหนังอย่าง Yesterday เมื่อมีโอกาสจึงได้รีบไปดู เพราะชื่นชอบในตัวอย่างหนัง ที่มีพล็อตหนังที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก...อ่านต่อ

70
แชร์ 9 ครั้งรับชม 5.2k ครั้ง
ศุภกร ทนงาน
น่าดูคับ
14 กันยายน เวลา 11:15Entertainment

Ring Fit Adventure กับนวัตกรรมที่ไม่เคยหยุดนิ่งของ Nintendo

ถ้าถามว่าบริษัทเกมที่มีการสร้างนวัตกรรมในการเล่นเกมในรอบหลายปีที่ผ่านมา ก็ต้องบอกว่า Nintendo นั้นเป็นบริษัทแนวหน้าในวงการเกม ที่พยายามสรรค์สร้างสิ่งใหม่ ให้กับวงการเกมได้ เซอร์ไพรซ์อยู่สม่ำเสมอ...อ่านต่อ

89
แชร์ 10 ครั้งรับชม 5.7k ครั้ง
© 2019 blockdit
Get the app