ด.ดล Blog
tharadhol.blog

279
Post
587
Followers
15.1k

Business
Politics
Technology

AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ใครสนใจติดตามผมได้เลยครับ ดูตัวอย่างบทความมันส์ๆ ได้จากโพสต์ปักหมุดได้เลยครับ
Pinned Post
14 พฤษภาคม เวลา 05:49Business

เรื่องที่คุณไม่ควรพลาดอ่านจาก ด.ดล Blog

สวัสดีแฟน ๆ ผู้อ่านที่ได้ติดตาม ด.ดล blog ทุกท่านนะครับ ตอนนี้ถือเป็นเส้นทางที่สำคัญที่ เพจผม มี follower ครบ 1 หมื่นคน ไม่ว่าจะติดตามมาจากช่องทางไหน ก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านด้วยจริงๆ...อ่านต่อ

244
แชร์ 53 ครั้งรับชม 26k ครั้ง
วันนี้ เวลา 04:18Science & Tech

เจ้าชายซาอุฯ วางแผนจัดทำเมืองยุคใหม่ด้วยประชากรที่มีการตัดต่อยีน

ในแผนการพัฒนาเมืองใหม่ของซาอุดิอาราเบีย จะมีสาวใช้หุ่นยนต์ รถแท็กซี่บินได้ และเมืองจะสว่างสดใสดในที่มืดบนทะเลทราย ตามเอกสารที่เป็นความลับ ที่มีการตรวจสอบโดย The Wall Street Journal โดยดวงจันทร์เทียมจะส่องสว่างบนท้องฟ้าทุกคืน และเกาะสไตล์จูราสสิคพาร์คจะช่วยให้ผู้มาเยี่ยมชม ซึ่งคลาคล่ำไปด้วยไดโนเสาร์หุ่นยนต์ เหมือนในหนัง...อ่านต่อ

145
แชร์ 35 ครั้งรับชม 6.8k ครั้ง
Si nin
น่าทึ่งมาก
วันนี้ เวลา 00:09Business

ประวัติ Bill Gates ตอนที่ 8 : The Internet Trap

พอถึงต้นปี 2000 google นั้นก็ได้กลายเป็นเว๊บไซต์ยอดนิยม ของเหล่านักค้นหา แต่ข่าวร้ายก็มาถึงเช่นเดียวกัน เพราะ เกิดวิกฤติดอทคอมขึ้นในช่วงเดือนมีนาคมปี 2000 ซึ่งทำให้พวกเหล่าเศรษฐีอินเตอร์เน็ตพากันล้มหายตายจากไปพอสมควร รวมถึงเหล่านักวิจารณ์ก็พากันวิจารณ์ google ว่ามันเป็นเพียงแค่ของเล่น เพราะไม่มี โมเดลธุรกิจที่ชัดเจน ซึ...อ่านต่อ

70
แชร์ 6 ครั้งรับชม 4.3k ครั้ง
อัมรินทร์ มะแซะ
เหนือฟ้ายังมีฟ้า เหนือกว่าของแถม คือของฟรี
19 กันยายน เวลา 10:09Science & Tech

AI กับการสร้างใบหน้ามนุษย์ที่ไร้ตัวตน

ความสามารถของ AI ในการสร้างภาพปลอมนั้นไม่ได้ถือว่าเป็นความรู้ใหม่ ในเทคโนโลยีด้าน AI ที่ก้าวหน้าอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน แต่เว็บไซต์อย่าง – ThisPersonDoesNotExist.com กำลังส่งต่อเรื่องดังกล่าวให้การศึกษาที่รวดเร็วขึ้นและโน้มน้าวใจให้ผู้คนสนใจในเทคโนโลยีดังกล่าวเพิ่มมากขึ้น...อ่านต่อ

57
แชร์ 9 ครั้งรับชม 4.6k ครั้ง
CourAge
ผมลองและบางอันสยองมาก 555
19 กันยายน เวลา 00:09Science & Tech

สุดล้ำ! เมื่อนักวิทยาศาสตร์กำลังพัฒนาเครื่องถอดรหัสความคิด

อุปกรณ์เชื่อมต่อคอมพิวเตอร์กับสมองรูปแบบใหม่จะทำให้สามารถถอดรหัสรูปแบบต่าง ๆ ของสมองเพื่อค้นหาว่า สมองกำลังสื่อสารอะไร พยายามพูดอะไร และใช้ข้อมูลเหล่านั้นในการสังเคราะห์ประโยคแบบเต็มออกมาเป็นเสียงให้เราได้ยิน...อ่านต่อ

76
แชร์ 10 ครั้งรับชม 5.3k ครั้ง
Gaszoline Skywalker
แอบคิดทะลึ่งไม่ได้ละทีนี้ รู้หมด
18 กันยายน เวลา 10:09Business

ประวัติ เอ็ดวิน แลนด์ ผู้คิดค้นกล้อง Polaroid

เอ็ดวิน แลนด์ เกิดในเมืองบริดจ์ รัฐคอนเนตทิคัต ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นบุตรของ มาร์ธา (โกลด์ฟาเด้น) และแฮร์รี่ แลนด์เจ้าของกิจการเศษเหล็ก ทั้งพ่อและแม่ของเขาเป็นคนเชื้อสายชาวยิวในยุโรปตะวันออก และเขาได้เข้าโรงเรียนมัธยมเอกชนภายในเมือง และจบการศึกษาในปี 1927 เมื่อเข้าสู่มหาลัยเขาได้เข้าเรียนต่อด้านเคมีที่มหาวิทยาลัยฮาร์...อ่านต่อ

92
แชร์ 9 ครั้งรับชม 5.3k ครั้ง
ศุภกร ทนงาน
สุดยอดคับ
18 กันยายน เวลา 04:12Science & Tech

AI กับการตามหารักแท้ผ่านบทสนทนาของคุณ

เรื่องราวความรักนั้นมีช่วงเวลาหนึ่งที่ความล้ำลึกที่ซ่อนเร้นอยู่กับความซับซ้อนของโลกในการความตีการเคลื่อนไหวของเหล่าคู่รัก แต่จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเรามีข้อมูลที่ไม่สมบูรณ์ ที่จะมาวิเคราะห์ถึงคนที่เราสนทนาด้วยว่าใช่รักแท้ของเราจริงหรือไม่? และนี่อาจเป็นเหตุผลว่าทำไมแอปรูปแบบใหม่ที่ใช้พลังของปัญญาประดิษฐ์เพื่อให้คำแนะนำเกี...ดูเพิ่มเติม

54
แชร์ 7 ครั้งรับชม 4.1k ครั้ง
ศุภกร ทนงาน
ติดตามคับ
18 กันยายน เวลา 00:09Business

ประวัติ Bill Gates ตอนที่ 7 : Enemy at the Gates

ในขณะที่ Microsoft ชนะศึกทางด้านเทคโนโลยีมาได้ทุกครา ไม่ว่าจะเป็นศึกใหญ่กับ IBM หรือ การบดขยี้เด็กน้อยอย่าง NetScape ให้ตายออกไปจากตลาด Web Browser ได้สำเร็จ และถึงเวลานั้นมันก็ได้เข้าสู่ยุคเริ่มต้นของธุรกิจ Internet แบบเต็มตัว เพราะเกิดเว๊บไซต์ใหม่ ๆ ขึ้นเป็นดอกเห็ด เกิด Business Model ใหม่ๆ ขึ้นบนโลกออนไลน์มากมาย...อ่านต่อ

107
แชร์ 8 ครั้งรับชม 6.1k ครั้ง
17 กันยายน เวลา 10:30Business

Apple Pippin กับความล้มเหลวในธุรกิจเกมคอนโซลของ Apple

ข่าวใหญ่ของ Apple ในงาน WWD ที่ผ่านมาในเรื่องของเกม คือ การเปิดบริการ Apple Arcade ซึ่งแน่นอนว่า Apple นั้นสนใจกับวงการเกมมานานแล้ว และ Apple ยังเคยร่วมพัฒนาเครื่องเกม Console ออกมาด้วย ซึ่งนั่นก็คือ Apple Pippin วันนี้ผมจะพาย้อนไปทำความรู้จักกับเจ้าเครื่องเกมคอนโซลตัวนี้ของ Apple กันครับ...อ่านต่อ

71
แชร์ 6 ครั้งรับชม 5.1k ครั้ง
อัมรินทร์ มะแซะ
ขึ้นชื่อว่าเกมส์ ก็ต้องเน้นเกมส์ เข้าไปด้วย แต่นี้เหมือนเน้น อย่างอื่นมากไป
17 กันยายน เวลา 04:09Business

Tiktok กับความเสี่ยงที่จะโดนเซ็นเซอร์จากรัฐบาลจีน

จาก Feed ของ Instagram, Twitter หรือ Facebook ในการค้นหาเรื่องการประท้วงที่ฮ่องกง เราจะได้เห็นวิดีโอของนักประท้วงที่แฝงตัวอยู่หลายคนในเมืองจีน เช่นเดียวกับการโฆษณาชวนเชื่อของรัฐบาลหรือภาพตำรวจที่ยิงสาดผู้ประท้วงด้วยสเปรย์พริกไทย

ทำให้การค้นหาเดียวกันกับวิดีโอบนแอพพลิเคชั่นชื่อดังอย่าง TikTok ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน แม้ว่าและเราจะอาจไม่ทราบว่ามีการประท้วงทั้งหมดทุกแห่งก็ตาม โดย TikTok...ดูเพิ่มเติม

88
แชร์ 11 ครั้งรับชม 5.7k ครั้ง
© 2019 blockdit
Get the app