ด.ดล Blog

tharadhol.blog
ธุรกิจ
ไลฟ์สไตล์
เทคโนโลยี
Open your world with technology. เปิดโลกใบใหม่ของคุณ ด้วยเรื่องราวของเทคโนโลยี ( Business x Technology x Inspirational Storie...ดูเพิ่มเติม
ดูเหมือนว่า Microsoft นั้นจะมีผลิตภัณฑ์มากมายเต็มไปหมด และ Zune ก็เป็นหนึ่งในนั้น แถมยังโดนผู้บริหารมองเป็นสินค้าขัดตาทัพเพียงเท่านั้น เหมือนเป็นการทดลองตลาดของ Microsoft ในศึกเครื่องเล่นเพลงดิจิตอลแบบพกพา ที่ Apple นั้นนำห่างออกไปเรื่อย ๆ
ความแตกต่างตั้งแต่ ปรัชญา ความปราณีตของผลิตภัณฑ์ ที่ Apple ดูจะเหนือกว่าอย่างชัด...ดูเพิ่มเติม
Adminเพจ English is all around 🤓🍀
โดยส่วนตัวคิดว่า Apple วางจุดขายที่เข้าถึงคน และชัดเจนมากกว่าโดยเฉพาะด้านภาพลักษณ์ ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆนะคะ🌻😊
เมื่อ Microsoft เอาจริงและพร้อมทุ่มเททรัพยากรเต็มอัตราศึก เหมือนทุก ๆ ศึกที่ Microsoft เอาชนะมาได้ และยังได้รับการสนับสนุนเต็มที่จาก สตีฟ บอลเมอร์ ที่มีธุรกิจด้านบันเทิงรูปแบบดิจิตอลเป็นเดิมพัน จะเกิดอะไรขึ้นต่อไปกับการเผด็จศึก Apple ในครั้งนี้ ไปรับฟังกันต่อได้เลยครับผม...ดูเพิ่มเติม
เด็กหนุ่มวัย 28 ปี กับการเปลี่ยนแนวคิดธุรกิจเช่าช่วง สู่การสร้างสตาร์ทอัพพันล้านอย่าง Sonder
2
เมื่อ Francis Davidson จบการศึกษาปีแรกที่มหาวิทยาลัย McGill ในปี 2012 วิชาเอกปรัชญาและเศรษฐศาสตร์ ในวัย 19 ปี เขาต้องการหารายได้พิเศษดังนั้นเขาจึงเช่าอพาร์ทเมนต...อ่านต่อ
3
ธนวิชญ์ สังข์เทศ
รบกวน อธิบายเพิ่มอีกนิดได้ไหมครับ โมเดลธุรกิจ ก็คือ ปล่อยห้องพักในมหาลัยให้คนอื่นเช่าต่อ และคีย์สำคัญเลยคือ ห้องพักของมหาลัย เป็นห้องที่มีครบทุกฟังก์ชั่นในตัวเอง เลยทำให้เติบโตทาถึงทุกวันนี้หรอครับ
จากตอนที่แล้ว ดูเหมือนการออกมาชนกับ Apple ตรงในตลาดความบันเทิงแบบดิจิตอลในศึกแรกนี้ Microsoft จะพ่ายแพ้ไปอย่างหมดรูป Microsoft ยังคิดแบบแนวคิดเก่า ๆ เหมือนที่ทำกับ Windows คือให้บริษัทที่ถนัด Hardware ทำส่วนของ Hardware และ Microsoft จะพัฒนาส่วนที่ถนัดคือ PlayForSure เป็นจุดเชื่อมตรงกลางให้...ดูเพิ่มเติม
เมื่อเข้าสู่ยุคปี 2000 เราจะเห็นได้ว่า แนวคิดของ Microsoft และ Apple นั้นเริ่มเข้ามาคล้ายคลึงกันในเรื่องการปฏิวัติความบันเทิงแบบดิจิตอล โดย Apple นั้นเลือกดนตรี สร้าง iPod ขึ้นมาเพื่อเป็นสินค้า Consumer Product ส่วน Microsoft นั้นจะเน้นความบันเทิงภายในบ้านใน Concept ของ Digital Home และได้เลือกสร้างเครื่องเล่นวีดีโอเกม...ดูเพิ่มเติม
chinaraj
ถ้าจะแชท หรือสอบถาม กับเจ้าของ App บล็อกดิต จะติดต่อกับเขา ได้อย่างไรครับ
Bill Gates เตือน ถ้าคุณไม่รวยอย่าง Elon Musk ก็อย่าไปเสี่ยงกับ Bitcoin ช่วงตลาดบูม
3
Bill Gates บุคคลที่ร่ำรวยอันดับสามของโลกไม่ได้คลั่งไคล้ bitcoin ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเหตุผลด้านสิ่งแวดล้อมได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนใน Bitcoin ในช่วงที่ตลาดกำลังบ...อ่านต่อ
3
Dynamic man
bitcoin นั้นยังมีจุดอ่อนหลายๆเรื่องในด้านเทคโนโลยีการใช้งาน ที่สู้เหรียญรุ่นใหม่ไม่ได้ แต่ปฎิเสธไม่ได้ว่า สินทรัพย์แบบดิจิตอล จะต้องถูกใช้งาน อยู่ที่ใครจะเริ่มใช้ก่อน และจะไม่มีใครปฎิเสธ เพราะ crypto มันจะเป็นของคุณ รัฐบาลหรือพระเจ้าก็เอาไปจากคุณไม่ได้ และมูลค่าของมันคือการทำงาน ที่ทำให้ทุกคนกลายเป็นธนาคารได้ ต่อไปคงเห็นการต่อสู้ระหว่างทุนเก่า สู้ทุนใหม่กันสนุกแน่นอน และถ้ารัฐยังไม่รีบสร้างระบบชำระฟรีและเสรี รับรองได้ไม่แค่ bitcoin จะมีเหรียญ อีกมหาศาลผุดขึ้นมาอีกเพียบ
Apple ได้ลงนามกับสุดยอดเทคโนโลยีลับ คือ ฮาร์ดไดร์ฟขนาดจิ๋วของโตชิบา เพื่อให้ได้สิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในการใช้ฮาร์ดไดร์ฟดังกล่าว และไม่ให้ใครสามารถเลียนแบบได้นั่นเอง ถึงตอนนี้เราจะเห็นได้ว่า Apple ได้สุดยอดเทคโนโลยีทั้งสองไม่ว่าจะเป็น FireWire ที่ Apple เป็นเจ้าของเอง รวมถึง ฮาร์ดไดร์ฟ ขนาดจิ๋วจากโตชิบา ที่ตอนนั้นก็ยังไ...ดูเพิ่มเติม
ณัฏฐรี สุวรรณวัฒน์
ไม่เคยเห็นเล็กขนาดนี้ สงสัยตกยุคไปนาน
ชาว Android เฮ ตอนนี้มี Unofficial App สำหรับ Club House แล้ว
8
พอดีผมได้มีโอกาสเห็น ข่าว แชร์ เรื่อง แอป Houseclub ที่เป็น Unofficial Apps ของ ClubHouse ที่ตอนนี้มีอยู่แต่เฉพาะ iOS...อ่านต่อ
1
Weesak321
รบกวนเชิญเข้า Club House ด้วยคน 081 874 8274 ขอบคุณครับ อ.ดล
กิจวัตรในตอนเช้าที่เป็นจุดเปลี่ยนชีวิตของ Richard Branson
3
ต้องบอกว่ามีบทความต่าง ๆ มากมายเกี่ยวกับบุคคลที่ประสบความสำเร็จทั่วโลก ที่ให้ความสำคัญกับเวลาในช่วงเช้า ซึ่งต้องบอกว่าเป็นช่วงเวลาที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการเพิ่ม Productivity ให้ตัวเอง เพื่อให้อยู่ในกรอบความคิดที่ถูกต้อง และกิจวัตรยามเช...อ่านต่อ
Ponlawat.s
นอนตี 1 ตื่นตี 5 ก็ไม่ไหวนะ 555
หลาย ๆ ท่านอาจจะคิดว่า iPhone เป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญของบริษัท apple ให้กลายมาเป็นบริษัทที่ยิ่งใหญ่ของโลกได้จวบจนถึงทุกวันนี้ แต่นั่นเป็นเพียงส่วนนึงเท่านั้น แนวคิดของ apple รูปแบบใหม่ ที่หันมาสร้างนวัตกรรม และ เปลี่ยนจากบริษัทคอมพิวเตอร์ ให้กลายมาเป็นบริษัทที่จำหน่าย สินค้า consumer product มันเริ่มมาจาก iPod สินค้าที่...ดูเพิ่มเติม
ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมัน BMW ผลิตรถยนต์และจำหน่ายกว่าหลายล้านคันทุกปีทั่วโลกซึ่งมีตรา BMW, Mini และ แบรนด์โรลส์รอยซ์ ด้วยชื่อเสียงด้านความเป็นเลิศและการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาใช้ในช่วงต้นของการก่อกำเนิดบริษัท
แต่ในปัจจุบันมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 100,000 คนทั่วโลกอุบัติเหตุทางถนนทุกปี โดยส่ว...ดูเพิ่มเติม
สำหรับใน EP 19 นี้จะมาเล่าเรื่องราว ประวัติการก่อตั้งของหน่วยงานที่ดูแลด้านระบบเครือข่ายทางด้าน Logistics ของอาลีบาบาอย่าง Cainiao 菜鸟 (ไช่ เหนี่ยว) ที่ก่อตั้งเพื่อแก้ปัญหาระบบโครงสร้างพื้นฐานทางด้าน Logistics ในจีน ด้วยการใช้เทคโนโลยีทางด้านอินเตอร์เน็ต Big data และ Cloud เป็นต้น...ดูเพิ่มเติม
Tim Chen ชายที่ตกงานในวัย 35 ปี เปลี่ยนเงิน 800 เหรียญให้กลายเป็น 500 ล้านเหรียญ
7
วันนี้ Tim Chen ได้กลายเป็นซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งของ NerdWallet เว็บไซต์การเงินส่วนบุคคลซึ่งมีผู้ใช้งานกว่า 10 ล้านคนต่อเดือน และมีมูลค่ามากกว่า 500 ล้านเหรียญสหรัฐฯ...อ่านต่อ
9
⭐️คนทำคอนเท้นท์ by MyContent
เก่งจังเลยครับ อ่านแล้วได้แรงบันดาลใจ
Bill Gates: 4 ทางเลือกในชีวิตที่แยกผู้ลงมือทำจริงออกจากพวกที่แค่เพ้อฝัน
7
บิล เกตส์ ได้ให้คำแนะนำมากมายเกี่ยวกับการใช้ชีวิตให้ประสบความสำเร็จหรือนำไปสู่ธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ อย่างไรก็ตามเกตส์ก็แนะนำว่าจะต้องมีการพัฒนาและฝึกฝนนิสัยใหม่ ๆ ซึ่งการปูทางสู่ความสำเร็จของตัวเองหมายถึงการฝันให้น้อยลง และลงมือทำให้มากข...อ่านต่อ
13
Unbox your thinking
สุดยอดไปเลยครับ
ครึ่งหนึ่งของผู้ป่วยที่มีเชื้อ COVID-19 ขั้นรุนแรง จะส่งผลต่อหัวใจไปอย่างยาวนาน
3
มากกว่า 50% ของผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลด้วยการได้รับเชื้อ Covid-19 ขั้นรุนแรงพบว่ามีความเสียหายต่อหัวใจ แม้กระทั่งหลายเดือนหลังจากที่พวกเขาออกจากโรงพยาบาลไปแล้วก็ตาม...อ่านต่อ
2
Thailand+
วัคซีนกำลังมาแล้วครับ 🎉 https://www.blockdit.com/posts/60328ae5d5d8600be45d254b
Facebook ได้ห้ามไม่ให้ชาวออสเตรเลียค้นหาหรือแบ่งปันข่าวสารเกี่ยวกับบริการของตนซึ่งเป็นการยกระดับการต่อสู้กับรัฐบาลที่อาจส่งผลกระทบในวงกว้างทั้งในประเทศและทั่วโลก
Facebook กล่าวว่า ผู้คนและผู้เผยแพร่โฆษณาในออสเตรเลียจะไม่สามารถแบ่งปันหรือดูข่า...ดูเพิ่มเติม
Sergio
ในความกดดันนี้ ถ้าสื่อใน ออสเตรเลีย รวมกันทำ แอปคล้าย fb แล้วโปรโมทให้คนที่ชอบอ่านเรื่องสื่อต่างๆ มาใช้ เกมน่าจะพลิกครับ (ธุรกิจสื่อ น่าจะมีเงินหมุนเวียนการโฆษณาเยอะ ทำให้ Fb พลาดการได้เงินส่วนนี้ไป )
ผู้ประกอบการจำเป็นต้องมีทักษะหลากหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นความอดทน การมีไหวพริบความคิดสร้างสรรค์ และการต้องอดทนต่อความเสี่ยงทางธุรกิจ แต่พวกเขาจำเป็นต้องเป็นนักเขียนที่ดีหรือไม่? หลายคนคงตอบว่าไม่
อย่างไรก็ตามการเป็นนักเขียนที่ดีสามารถทำให้คุณได้เปรียบ และนี่หมายถึงไม่เพียงแค่...ดูเพิ่มเติม
เริ่มซักที
เมื่อก่อนผมก็ชอบเขียนครับแต่มองไม่ออกเลยว่าจะหารายได้จากงานเขียนได้อย่างไร แต่ตอนนี้รู้แล้วครับว่าเมื่อพัฒนางานเขียนอย่างมีแบบแผนและวัดผลได้ ก็สามารถสร้างรายได้ได้ เมื่อก่อนนักเขียน เขียนลงกระดาษ อาจจะมีคนเก่งๆมากมายที่ผู้คนไม่เคยได้อ่านผลงานเขียน...ดูเพิ่มเติม
การพยายามแล้วไม่ได้ผลไม่ใช่ความล้มเหลว กับบทเรียนจาก CEO Startup สุด Hot อย่าง Whitney Wolfe Herd
Whitney Wolfe Herd ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Bumble ได้สร้างธุรกิจมูลค่ากว่า 7 พันล้านดอลลาร์ใน 7 ปี ในการทำ IPO ครั้งแรก Bumble ได้ระดมทุน 2.2 พันล้านดอลลาร์ จาก...อ่านต่อ
Mastercard ได้กล่าวถึง Bitcoin ว่า “ปรัชญาของเราเกี่ยวกับ cryptocurrencies นั้นตรงไปตรงมานั่นคือเรื่องของการเป็นทางเลือกให้กับลูกค้า” Raj Dhamodharan รองประธานบริหารของ Mastercard เขียนในโพสต์เมื่อวันพุธที่ผ่านมา
“Mastercard ไม่ได้แนะนำให้คุณเริ่มใช้ cryptocurrencies แต่เราอยู่ที่นี่เพื่อช่วย...ดูเพิ่มเติม
Hyundai และ Kia ได้ยุติการพูดคุยเกี่ยวกับข้อตกลง iCar ที่อาจเกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยกล่าวว่าพวกเขา “ไม่ได้คุย” กับยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีเกี่ยวกับการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าอัตโนมัติ
นักลงทุนมีปฏิกิริยาที่รุนแรงกับข่าวดังกล่าว Hyundai และ Kia จะทำลายชื่อเสียงของ...ดูเพิ่มเติม
เรื่องราวเกี่ยวกับจีน ที่ไม่เคยรู้
มีความเป็นไปได้ว่าAppleอาจจะกลับไปหาพันธมิตรเก่าอย่างFoxconnอีกครั้ง หลังจากFoxconn เพิ่งเซ็นสัญญากับgeely ของจีนในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า และนโยบายของFoxconn คือผลิตอย่างเดียว ไม่ทำแบรนด์ และกำลังจะออกโครงรถไฟฟ้าที่ใช้แบตเตอรี่Solid state ที่มีประสิทธิภาพกว่าTesla และรถยนต์ไฟฟ้าที่ใช้กันอยู่ปัจจุบัน