มีบัญชีอยู่แล้ว?

ด.ดล Blog

tharadhol.blog
 • ธุรกิจ
 • ไลฟ์สไตล์
 • เทคโนโลยี
 • 776
 • 1.6K
  โพสต์
 • 55K
  ผู้ติดตาม
 • Open your world with technology. เปิดโลกใบใหม่ของคุณ ด้วยเรื่องราวของเทคโนโลยี ( Business x Technology x Inspirational Storie ...ดูเพิ่มเติม
 • สร้างเพจเมื่อ 12 พ.ย. 2018
 • Carmob Rider กับข้อคิดสำคัญสำหรับ Rider ที่จะยึด Platform เป็นช่องทางทำมาหากินหลัก
  2
  พอดีผมได้มีโอกาสนั่งอ่าน ข่าวเกี่ยวกับ การรวมตัวประท้วงของกลุ่มคนขับรถบริการส่งพัสดุ ของบริษัท ลาลามูฟ ที่มีการนัดหมายจัดการชุมนุม คาร์ม็อบหน้าสำนักงานใหญ่ของบร...อ่านต่อ
  3
   Reflective Green
   หลายๆบริษัทเริ่ม แพ้ grab
  • Steve Jobs ที่ได้กลับมากุมบังเหียน Apple ในรอบที่สองอีกครั้ง และงานสำคัญของเขาก็คือมองหาวิธีแก้ไขปัญหา ในเรื่องการผลิต และหาคนที่เหมาะสมสำหรับงานดังกล่าว และ Cook เองก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดที่จะช่วยพลิก Apple ให้กลับมารุ่งเรืองได้อีกครั้ง...
   • ดราม่า “รีวิวบุฟเฟต์” กับ case study ของอิทธิพลที่เพิ่มมากขึ้นจาก Micro-Influencers
    1
    “ต้องยอมรับว่าปัจจุบัน กลุ่มนักรีวิว หรือ Micro-Influencers มักมีผลและมีอิทธิพลต่อร้านค้า เพราะเรียกได้ว่าเป็นการตลาดแบบปากต่อปาก หากมีใครไปรีวิว ร้านก็สามารถพล...อ่านต่อ
    4
     เอกอดุลย์ พูนจำเนิน
     รสนิยมคนไม่เหมือนกัน รีวิวอร่อย กินจริงสุนัขไม่รับประทานก็เยอะ ไม่เคยเชื่อ
    • Darkside of Instagram กับอิทธิพลที่มีผลต่อสภาพจิตใจอันบอบบางของกลุ่มวัยรุ่นทั่วโลก
     3
     ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งเครือข่ายสังคมออนไลน์ ที่กำลังสร้างปัญหาไปทั่วโลกเลยนะครับสำหรับ Instagram แม้มันจะดูเป็นสังคมในอุดมคติ ที่ทุกต่างมาโชว์สิ่งดี ๆ ที่เกิดขึ...อ่านต่อ
     8
      Arunotai Ditsa
      เมื่อถึงเวลาที่ทุกคนตระหนักได้ว่าต้องถอดปลั๊กแล้ว อาจจะสายเกินไปก็ได้นะคะ
     • LifeSG จะมีหลายแอปไปทำไม กับแอปเดียวที่มุ่งสู่ยุทธศาสตร์ Smart Nation ของสิงคโปร์
      2
      สำหรับหัวข้อในวันนี้เกิดจากความสงสัยของตัวผมเอง หลังจากมีข่าวการประกาศสร้างแอปใหม่อีกครั้งที่มีการประกาศมาจากรัฐบาล ซึ่งต้องบอกว่า ตอนนี้แอปที่เกี่ยวข้องกับบริก...อ่านต่อ
      28
       ploy
       แนวคิดคล้ายๆ แอปทางรัฐ ที่พึ่งเปิดตัวมาวันก่อนเลย ต้องติดตามๆ
      • ชายที่มีนามว่า Tim Cook ได้เข้ามาเป็น CEO แบบเต็มตัวของ Apple ในปี 2011 แน่นอนว่าเขาต้องมารับภาระอันยิ่งใหญ่ที่ Steve Jobs ผู้จากลาได้สร้าง Apple ไว้อย่างยิ่งใหญ่ แต่ก็เป็นตัว Jobs เองที่ตัดสินใจมอบภารกิจสานต่อ Apple ให้กับ Tim Cook เพราะเขาเชื่อมั่นในตัว Tim Cook เป็นอย่างมาก...
       • มาทำความรู้จักกับ Rozy Influencers เสมือนจริงที่ทำรายได้จากสปอนเซอร์กว่าหนึ่งพันล้านวอน
        3
        ต้องบอกว่าด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในปัจจุบัน เหล่า Influencers และการจำลองมนุษย์เสมือนจริงได้กลายเป็นเทรนด์ใหม่ที่เกิดขึ้นทั่วโลก และกำลังได้รับการตอบรับอย่...อ่านต่อ
        10
         อัลกอ ริทึม
         ใจบางเลย น้องสวยงามมากครับ
        • ศึกษากลยุทธ์ของ Zomato บริษัทจัดส่งอาหารที่ตั้งเป้าที่จะเปลี่ยนนิสัยการกินของประชากร 1.36 พันล้านคนในอินเดีย
         Zomato บริษัทจัดส่งอาหารตั้งเป้าที่จะเปลี่ยนนิสัยการกินของประชากร 1.36 พันล้านคนในอินเดีย ในช่วงกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาได้ประกาศทำ IPO และได้ทำให้บริษัทมีมูลค...อ่านต่อ
         5
         • ผู้พิพากษาของศาลแคลิฟอร์เนียได้ออกคำตัดสินในคดี Epic Games v. Apple โดยเข้าข้างผู้ผลิตเกม Fortnite ในหัวข้อการชำระเงินของบุคคลที่สาม ผู้พิพากษาตัดสินว่า Apple ไม่สามารถห้ามไม่ให้นักพัฒนาเพิ่มลิงก์สำหรับการชำระเงินทางเลือกนอกเหนือจากการสร้างรายได้จาก App Store ของ Apple...
          • Gene Berdichevsky อดีตพนักงานคนที่ 7 ของ Tesla สู่การสร้างจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของเทคโนโลยีแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน
           ต้องบอกว่าปัญหาใหญ่ของอุปกรณ์ไฮเทคต่าง ๆ ที่มีอยู่ในปัจจุบันนั้นก็คือเรื่องของแบตเตอรี่ ที่จะเห็นว่าในยุคปัจจุบันผู้คนต่างเสพติดการหาปลั๊กไฟ เพื่อชาร์จอุปกรณ์ต่...อ่านต่อ
           4
            KIM RB
            น่าสนใจดีครับ
           • Roy Raymond ที่จบการศึกษาปริญญาโท บริหารธุรกิจจากสแตนฟอร์ด ต้องการซื้อชุดชั้นในให้ภรรยาของเขา แต่เขาอายเกินกว่าจะไปซื้อในห้างสรรพสินค้า เขาจึงได้คิดไอเดียใหม่ขึ้นมากับธุรกิจชุดชั้นใน และทำการเปิดร้านที่มีชื่อว่า Victoria’s Secret และสามารถทำเงินได้ 50,000 เหรียญในปีแรก...
            • จากคองโกถึงรัฐสภาสหรัฐฯ กับยุคทองของทฤษฎีสมคบคิด ที่กำลังเรืองอำนาจแบบสุดขีด
             4
             ในปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา หลังจากที่รัฐบาลอังกฤษยกเลิกข้อจำกัดส่วนใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับ COVID-19 แต่ก็ยังมีผู้ประท้วงหลายพันคนมารวมตัวกันที่จัตุรัสทราฟัลการ์ในลอนดอน เพื่อประท้วงในเรื่องการล็อกดาวน์ของรัฐบาล...อ่านต่อ
             3
             • การที่ bitcoin ถูกกฎหมายในประเทศเอลซัลวาดอร์ หมายความว่าทุกร้านค้าและผู้ค้าในเอลซัลวาดอร์จะต้องยอมรับการชำระเงินดิจิทัลหรือไม่? หากมีประเทศอื่นๆ ที่ทำสิ่งเดียวกันนี้มากขึ้น สิ่งนี้จะมีความหมายต่อผู้บริโภคและธุรกิจทั่วโลกอย่างไร
              รัฐบาลยังได้ดำเนินการอีกขั้นในการส่งเสริมการใช้สกุลเงินดิจิทัลโดยมอบ Bitcoins ฟร...
               Tapanat Ch Page
               น่าสนใจครับ
              • The rise of 3D-printed houses เมื่อเทรนด์ใหม่ของวงการอสังหาริมทรัพย์กำลังมุ่งหน้าสู่เทคโนโลยี 3D-Printing
               3
               ต้องบอกว่าเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อบ้านใหม่จำนวนหนึ่งทั่วทั้งแคลิฟอร์เนียขายดีเป็นเทน้ำเทท่าในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา และมีลูกค้ารอใน list กว่าอีก...อ่านต่อ
               6
                Ammyทาโร่ต์ดวงดาว
                น่าสนใจมากเลยค่ะ
               • ว่ากันว่าคนหนุ่มสาวฝันถึงความร่ำรวย และคนที่ร่ำรวยนั้นฝันถึงการเป็นหนุ่ม และการมีอายุที่ยืนยาว ซึ่งการรักษาโรคชราภาพ หรือการทำให้มนุษย์มีอายุที่ยืนยาวนั้น อาจเป็นธุรกิจที่มีมูลค่านับพันล้านเหรียญสหรัฐฯ
                Jeff Bezos มีความสนใจค่อนข้างยาวนานในการวิจัยเรื่องอายุยืน และก่อนหน้านี้เขาลงทุ...
                • Cryptocurrency กับทางเลือกสุดท้ายของวิกฤติการเงินที่ล่มสลายของอัฟกานิสถาน
                 9
                 การเข้ายึดครองประเทศของกลุ่มตอลิบาน ทำให้ระบบการเงินธนาคารของอัฟกานิสถานกำลังล่มสลาย และผู้คนกว่า 39 ล้านคนทั่วประเทศกำลังขาดแคลนเงินในการจับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวัน...อ่านต่อ
                 5
                  198654
                  จริงๆแล้วอาจเป็นทางรอดอย่างหนึ่งของอัฟกานิสถาน ถ้าจะยอมเริ่มระบบเป็น CBDC เพราะอย่างไรเสียเงินในระบบเดิมต้องผ่านระบบ Swiftนั้นถูกอเมริกาบีบจนดิ้นไม่หล...ดูเพิ่มเติม
                 • It’s Okay to Not Be Okay (Google) กับความเป็นส่วนตัวที่น่ากังวลของอนาคต Voice Assistant
                  3
                  ต้องบอกว่าเทคโนโลยีอย่าง Voice Assistant ได้เริ่มเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากยิ่งขึ้น ผ่านอุปกรณ์ไฮเทคต่าง ๆ ที่มีมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าบางอุปกรณ์นั้นอา...อ่านต่อ
                  4
                   นายเฉื่อย
                   ความสะดวกสบายที่ต้องแลกกับความเป็นส่วนตัว ซึ่งเป็นไปไม่ได้เลย ถ้าเราต้องการให้ใครสักคนหรือสิ่งใดสิ่งหนึ่งมารู้ใจเรา โดยไม่รู้จักตัวตนของเรา
                  • หุ้นของ Tencent ร่วงลงอย่างหนักหลังจากที่สื่อของรัฐจีนประณามธุรกิจเกมว่า เปรียบเสมือนยาเสพติด หรือเหมือนกับฝิ่นที่สูบวิญญาณเยาวชนชาวจีน
                   Tencent ก็ทำคำสั่งของรัฐบาลจีนด้วยการให้คำมั่นที่จะจำกัดเวลาการเล่นของเยาวชนให้เหลือเพียงหนึ่งชั่วโมงในช่วงวันธรรมดา และไม่เกินสองชั่วโมงในช่วงวันหยุดและวันหยุด...
                    ole go to
                    ผมว่าจีนรัฐบาลข้ออ้างมาพูดบริหารแบบนี้ผิดนะเกมสร้่างเลี้ยงครอบครัวมีเงินเก็บใช้ผู้ใหญ่ไร้ความคิดนะแบบนี้อย่าคิดว่าถูกต้องคนเราติดเสพไม่ได้เกี่ยวที่เกม...ดูเพิ่มเติม
                   • สี่แสนแปดหมื่นล้านต่อปี กับรายได้ Passive Income ของ Apple iOS ที่ได้รับจาก Google
                    3
                    ต้องบอกว่ามันเป็นเรื่องราวที่สนใจที่สุดเรื่องนึงในแวดวงเทคโนโลยีโลก นั่นก็คือความสัมพันธ์ระหว่าง Apple และ Google ที่เป็นพี่ใหญ่ในวงการมือถือโลกผ่านแพล็ตฟอร์ม A...อ่านต่อ
                    4
                     ภัคพงษ์ ชัยสงค์
                     ก็แค่ย้ายจากกระเป๋าซ้าย มาใส่กระเป๋าขวา
                    • กลุ่มตอลิบานเอาชนะสงครามเหนือเทคโนโลยีสุดล้ำจากโลกตะวันตกได้อย่างไร
                     3
                     ต้องบอกว่าสงครามนั้นเป็นช่วงเวลาครั้งสำคัญของมนุษย์เราในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทางเทคโนโลยี และผู้ชนะมักจะเป็นฝ่ายที่มีเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากที่สุดอยู่เสมอ แต่ก็ไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไป ตัวอย่างเช่นในอัฟกานิสถาน...อ่านต่อ
                     3
                      ดรรชนี ศรีทองช่วย
                      ขอบคุณมากครับ