ด.ดล Blog

tharadhol.blog

ธุรกิจ
การเมือง
เทคโนโลยี
AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ใครสนใจติดตามผมได้เลยครับ ดูตัวอย่างบทความมันส์ๆ ได้จากโพสต์ปักหมุดได้เลยครับ
Copycat กับกลยุทธ์ง่าย ๆที่ Facebook ใช้จัดการกับภัยคุกคามที่มาจาก Snapchat
Mark Zuckerberg ตระหนักดีถึงภัยคุกคามที่อาจทำให้ Facebook ถึงคราวล่มสลายได้จากบริการ Social Network ดาวรุ่งอื่น ๆ ซึ่งก่อนหน้านี้เขาได้เข้าซื้อ Startup ยอดนิยมเช่น Instagram, WhatsApp เพื่อไม่ให้กลายมาเป็นภัยคุกคามกับบริการหลักอย่าง Facebook ของเขาในอนาคต...อ่านต่อ
สัพเพเหระbyประสบการณ์ล้วนๆ
ปกติผมจะสนับสนุนเจ้าต้นตำรับนะครับ เพราะถ้าเราสนับสนุนการทำงานแบบก็อปปี้เค้ามาแล้วอาศัยอำนาจต่างๆมาทำให้ยอดขายดีแบบนี้อีกหน่อยใครเค้าอยากพัฒนาอะไรล่ะ ถ้าfaceออกแอปก็อปอันอื่นดช่นtik tokผมก็ไม่ใช้ครับ ใช้tik tokดีกว่า
Life Coach เตรียมตกงาน เมื่อ AI กำลังบุกเข้าสู่วงการ Life Coach
บริการด้านสุขภาพจิตและการพัฒนาตนเองกำลังที่จะเข้าถึงได้มากขึ้นผ่านแอปมือถือ โดยแอปเหล่านี้ได้รวมความสามารถด้านปัญญาประดิษฐ์ที่คล้ายคลึงกับ Siri ของ Apple มากขึ้น ระบบอัจฉริยะเหล่านี้จะทำให้อุปกรณ์ของเรามีชีวิตขึ้นโดยมีฟังก์ชั่นใหม่ในฐานะ ‘นักจิตวิทยา’ หรือ Life Coach เสมือนจริงของเรา...อ่านต่อ
Tuck
น่าสนใจครับ
Big Data Company ผู้ชนะที่แท้จริงในศึกมหาสงคราม COVID-19
COVID-19 อาจสร้างความหายนะให้กับธุรกิจทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก แต่ก็มีผู้ชนะในเศรษฐกิจกับการระบาดใหญ่ครั้งนี้ นั่นก็คือ บริษัทด้าน Big Data โดยเฉพาะ Palantir บริษัท ที่ได้รับทุนจาก Peter Thiel...อ่านต่อ
EasyDoc กลุ่มหมอกระดูก ไขปัญหากระดูกและข้อ
ในประเทศไทยตอนนี้มีบริษัทไหนที่ทำงานเกี่ยวข้องกับเรื่องบิ๊กดาต้าโดยตรงบ้างครับ 🙏
ทีมนักวิทยาศาสตร์จากซาอุดิอาระเบียกำลังวางแผนที่จะฝังเซลล์แต่ละเซลล์ด้วยเหล็ก nanobots ซึ่งสามารถติดตามตำแหน่งของพวกมันในร่างกายและอาจถึงกับฆ่าเนื้องอก หรือ เซลล์มะเร็งได้
โดย nanobots ซึ่งจะเป็นลวดโลหะขนาดเล็ก จะมีการแสดงขึ้นในระหว่างการสแกน MRI ช่วยให้แพทย์ที่จะดูการเคลื่อนไหวของพวกมันผ่านร่างกายมนุษย์ พวกมันยังสามารถใช้ติดตามติดตามและส่งยาต้านมะเร็งไปยังเซลล์มะเร็งตามที่นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และ...ดูเพิ่มเติม
6:12
ฟังเลย
Quora บริการถาม-ตอบหมื่นล้าน ที่แสวงหาคำตอบจากคนที่รู้จริง
Quora ก่อตั้งขึ้นในปี 2009 โดย Adam D’Angelo อดีต CTO ของ Facebook และ Charlie Cheever อดีตพนักงาน Facebook แม้ว่า Quora จะเปิดตัวในปี 2009 เว็บไซต์นี้ได้เผยแพร่สู่สาธารณะในเดือนมิถุนายน 2010 Quora เป็นแพลตฟอร์มตอบคำถามที่ให้ความสะดวกแก่ผู้ใช้ในการถามคำถาม และแสวงหาคำตอบจากคนที่รู้จริง...อ่านต่อ
คนเก็บฝัน
ข อบคุณคับ
Google vs Naver : ทำไม Google ถึงครองตลาดการค้นหาของเกาหลีใต้ไม่สำเร็จ
แม้ว่าปัจจุบัน Google ถือครองตลาดการค้นหาทั่วโลกถึง 83% แต่ก็มีหลายประเทศที่หลุดมือจากพวกเขา หนึ่งในนั้นก็คือเกาหลีเกาหลีใต้ ซึ่งแน่นอนถ้าถามคนเกาหลีว่าใช้เครื่องมือค้นหาอะไรและคำตอบคือ Naver...อ่านต่อ
Akine_Noxx
เรื่องเทคโนโลยี ยิ่งวงการเกม เกาหลีไปไกลมากจริงๆ ค่ะ
Apple ยุคใหม่กับการบริหารซัพพลายเชนระดับเทพของชายที่ชื่อ Tim Cook
ในปี 1998 Steve Jobs กำลังประสบปัญหาร้ายแรงที่สุด บริษัทที่เขาก่อตั้งเมื่อยี่สิบปีก่อนหน้านั้นกำลังจะถึงคราวล่มสลาย ด้วย ผลิตภัณฑ์ที่ล้มเหลว, และการสูญเสียส่วนแบ่งการตลาดอย่างต่อเนื่อง จน Apple แทบจะไม่มีเหลือที่ยืนบนตลาดคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล...อ่านต่อ
รีวิวทุกอย่างที่นึกออกสไตล์โน้ตอินดี้
ทิม คุกรับช่วงต่อได้ไม่มีสะดุดจริงๆครับ
การปรับตัวที่ช้าไป กับความยิ่งใหญ่ที่กลายเป็นอดีตของ MSN Messenger
เริ่มแรกที่เรารู้จัก MSN Messenger นั้นต้องนับย้อนไปตั้งแต่การก่อตั้งขึ้นในปี 1999 และ ในภายหลังได้ถูกแปรเปลี่ยนมาเป็น Windows Live Messenger ซึ่งอดีตยักษ์ใหญ่แห่งบริการส่งข้อความถูกปิดฉากบริการไปในวันที่ 31 ตุลาคม 2014 และ คุณอาจสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้น?...อ่านต่อ
Daechathon
เสียดายครับ
ในยุคปี 1970 และ 80 แบรนด์ที่อยู่ในไฮไลท์ สำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ คือ Casio ไม่ว่าจะเป็น เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ เครื่องดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ นาฬิกาดิจิตอล ฯลฯ ล้วนแล้วแต่ผลิตโดยบริษัทแห่งนี้เป็นหลักแทบจะทั้งสิ้น...อ่านต่อ
นายเฉื่อย
สถานการณ์อย่างปัจจุบัน มีแต่คนบอกว่า อย่าลงทุน หรือคิดทำอะไร ให้อยู่นิ่ง ๆ ไปก่อน ผมว่า มันตือการทิ้งโอกาส ในเวลาคนอื่นคิดว่าควรอยู่นิ่ง ๆ นั่นคือจังหวะที่เราควรต้องก้าว
อายุการใช้งานแบตเตอรี่เป็นหนึ่งในอุปสรรคสำคัญที่หยุดยั้งการนำ EV มาใช้อย่างกว้างขวางและแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานยาวนานสามารถเปลี่ยนรูปแบบสำหรับอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้าได้
แบตเตอรี่เป็นส่วนที่มีราคาแพงที่สุดของ EV ดังนั้น หากสามารถถ่ายโอนแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นไปสู่รถยนต์ใหม่ก็อาจทำให้ราคาลดลง ซึ่งมันกำลังจะเกิดขึ้นกับเทคโนโลยีแบตเตอรี่ใหม่ของ Tesla ที่อายุนาน 16 ปี กับระยะทาง 1 ล้านไมล์...ดูเพิ่มเติม
6:16
ฟังเลย
jjboune
ขอให้ทำให้ใช้ได้นานขึ้นและชาตไวขึ้นด้วย
ลองนึกภาพการใช้เวลาสองสามวันเพื่อเรียนรู้ภาษาการเขียนโปรแกรมใหม่ที่จะเปลี่ยนคุณให้กลายเป็นมหาเศรษฐี ฟังดูเรื่องราวเหล่านี้มันเหมือนเป็นเรื่องเพ้อฝัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าเรื่องราวดังกล่าวนั้นเป็นเรื่องจริงที่เกิดกับชายที่ชื่อว่า Dustin Moskovitz...อ่านต่อ
Tapanat Ch Page
สุดยอดครับ
ต้องบอกว่ากลายเป็นกระแสลุกลามไปทั่วทั้งโลกเสียแล้วสำหรับการเสียชีวิตของ George Floyd ที่เสียชีวิตโดยการกระทำที่เกินกว่าเหตุของตำรวจของอเมริกา ที่ทำให้กระแส Racism นั้นกลับมาเป็นประเด็นที่น่าสนใจอีกครั้ง...อ่านต่อ
วันนี้เที่ยวไหนดี?
เห็นด้วยเลยคะ 😊
Series Review : Strangers From hell (Netflix)
ต้องบอกว่าปรกติ ไม่ค่อยเป็นคนที่อินกับ Series ของทางฝั่งเกาหลีเลย เพราะส่วนใหญ่จะเป็น Series รักโรแมนติก ที่ไม่ใช่แนวที่ผมชอบเท่าไหร่ แต่สำหรับเรื่อง Strangers From Hell นั้น มันเป็น Series ที่แตกต่าง...อ่านต่อ
คลินิกการลงทุน
น่าสนใจครับ ต้องจัดซะแล้ว
สงครามการเมือง กับเบื้องหลังความพ่ายแพ้ครั้งสำคัญของ Google Plus ที่มีต่อ Facebook
Google+ ได้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกปิดตัวลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ บริษัท ใช้เงินไปหลายร้อยล้านดอลลาร์กับโปรเจ็คดังกล่าว Google Plus ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะต่อสู้กับ Facebook ได้เลย...อ่านต่อ
StockX กับการเปลี่ยนงานอดิเรกให้กลายเป็นธุรกิจพันล้านภายใน 3 ปี
เมื่อ Josh Luber หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง StockX เรียนอยู่ในเกรดหก เขาได้เริ่มต้นธุรกิจแรกของเขา: ขายหมากฝรั่งให้กับเพื่อนร่วมชั้นของเขา เป็นธุรกิจแรกที่ต้องทำแบบแอบ ๆ เพราะพวกเขาไม่ได้รับอนุญาตให้เคี้ยวหมากฝรั่งภายในโรงเรียน...อ่านต่อ
Zhang Ying ผู้หญิงที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ Jack Ma
คงไม่ใช่เรื่องเกินเลยที่จะพูดได้ว่า บุคคลสำคัญที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จหลาย ๆ อย่างของ Jack Ma นั่นก็คือ Zhang Ying ภรรยาผู้รู้ใจของเขา...อ่านต่อ
อย่าคิดมาก
น่าสนใจครับ
Synapse กับการปฏิเสธเงินล้านครั้งแรก สู่การบริจาคหุ้น 99% ของ Mark Zuckerberg
ภาพจำของ Mark Zuckerberg ที่คนส่วนใหญ่ได้เห็นนั้นอาจจะมาจากภาพยนตร์เรื่อง “The Social Network” แต่หลายคนก็ไม่ได้รับรู้เกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของ Mark Zuckerberg มากมายนัก...อ่านต่อ
Peter Thiel กับเรื่องราวดราม่าของเจ้าพ่อนักลงทุนแห่ง Silicon Valley
ต้องบอกว่า Peter Thiel เป็นผู้ที่มีอิทธิพล ลำดับต้น ๆ ใน silicon valley เลยก็ว่าได้ ถือว่าเป็นนักลงทุน อันดับต้น ๆ ผู้ขับเคลื่อนเหล่า Startup หน้าใหม่ของอเมริกา รวมถึงการเป็นผู้ลงทุนกลุ่มแรก ๆ ของ facebook social network อันดับหนึ่งของโลก...อ่านต่อ
ความผิดพลาดครั้งสำคัญที่สุด ของชายที่ชื่อ Masayoshi Son
Masayoshi Son CEO ของ SoftBank Group ยอมรับว่าเขาทำผิดพลาดอย่างใหญ่หลวงในการจัดการการลงทุนหลายพันล้านดอลลาร์ของ Softbank ใน WeWork โดยเฉพาะในส่วนของ WeTech...อ่านต่อ
รักแรก รักเดียว และรักแท้ ของชายที่ชื่อ Mark Zuckerberg
เรื่องราวความรักจากการเผชิญหน้ากันครั้งแรกของ Mark Zuckerberg และ Priscilla Chan ได้รับการเปิดเผยจากหลายแหล่ง แต่ข้อเท็จจริงแล้วนั้นมันเกิดขึ้นระหว่างงานเลี้ยงที่จัดขึ้นโดยลูกพี่ลูกน้องของ Mark Zuckerberg ในปี 2003 และสิ่งที่น่าประหลาดใจในการพบกันครั้งแรกของพวกเขาก็คือ พวกเขาพบกันในห้องน้ำ...อ่านต่อ
เรื่องเล่าธรรมดา
ขอบคุณค่ะชอบมากเลยค่ะติดตามนะคะ