6 ธ.ค. 2019 เวลา 07:55Business

"Larry Page และ Sergey Brin" สองซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง "Google" ประกาศก้าวลงจากตำแหน่งผู้บริหารสูงสุดแล้ว !!! / โดย คลินิกการลงทุน

เยี่ยมชม
https://m.facebook.com/WealthInvestmentClinic/

เมื่อวันก่อน มีข่าวสุดฮือฮาออกมา หลัง Larry Page และ Sergey Brin ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง "Google" ประกาศก้าวลงจากตำแหน่งผู้นำสูงสุดแล้ว แต่ก็ดูเหมือนจะไม่ได้มีปัญหาอะไรที่ผิดปกติแต่อย่างใด เพียงแค่ต้องการปรับโครงสร้างองค์กรให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นเท่านั้น

โดยทางด้าน Larry Page ได้บอกว่า ในตอนนี้ทั้ง Alphabet (บริษัทแม่ของ Google) และ Google กำลังไปได้ด้วยดี และลงตัวอย่างมาก จึงต้องการที่จะปรับโครงสร้างองค์กรให้สามารถทำธุรกิจได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ Alphabet ไม่จำเป็นต้องมีซีอีโอถึง 2 คน และประธานบริษัทอีก 1 คน จึงถือเป็นการเปิดทางให้ Sundar Pichai ที่ได้ดำรงตำแหน่งซีอีโอของ Google อยู่แล้ว ได้ก้าวขึ้นมาดำรงตำแหน่งเป็นซีอีโอของ Alphabet อีกด้วย เพื่อที่จะได้บริหารจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ Larry Page และ Sergey Brin จะยังคงดำรงตำแหน่งอยู่ในบอร์ดบริหาร และยังเป็นผู้ถือหุ้นอยู่ อีกทั้งยังครองสิทธิการโหวตในบอร์ดบริหารของ Alphabet มากถึง 51% แสดงให้เห็นว่าทั้งสองคนก็ยังไม่ได้หายไปไหนและยังคงเฝ้าติดตามบริษัทอย่างใกล้ชิด

สำหรับแนวโน้มธุรกิจในอนาคตนับว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากในตอนนี้ธุรกิจโฆษณาเริ่มมีแนวโน้มที่จะชะลอลง อีกทั้งหลายๆ ประเทศเริ่มมีความเข้มงวดในเรื่องการจัดเก็บภาษีจากบริษัทเทคโนโลยีมากขึ้น ทำให้ในอนาคต Alphabet อาจเริ่มหันไปเน้นบุกธุรกิจ Other Bets หรือการลงทุนในนวัตกรรมใหม่ๆ มากขึ้น อาทิ รถยนต์ไร้คนขับ เป็นต้น

หลังจากการประกาศก้าวลงจากตำแหน่งของสองผู้นำสูงสุดของ Alphabet และ Google บริษัทจะเป็นอย่างไรต่อไป ? ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ …

เยี่ยมชม
https://m.facebook.com/WealthInvestmentClinic/
เยี่ยมชม
https://m.facebook.com/WealthInvestmentClinic/

อ่าน "คลินิกการลงทุน" สนุกขึ้นในแอปฯ "Blockdit" ได้ที่ : https://www.blockdit.com/wealthinvestmentclinic

ดาวน์โหลดแอปฯ "Blockdit" ได้ที่ : http://www.blockdit.com/app

ช่องทางติดตาม "คลินิกการลงทุน"

FB : https://www.facebook.com/WealthInvestmentClinic/

Blockdit : https://www.blockdit.com/wealthinvestmentclinic

Website : https://wealthinvestmentclinic.wordpress.com

เยี่ยมชม
https://m.facebook.com/WealthInvestmentClinic/

#คลินิกการลงทุน

มานะ บุญคุณชนก
ไม่เหมือนไทย ผู้นำไร้ความสามารถ แต่ดันทุลัง ว่ากูเก่ง
9 ธ.ค. 2019 เวลา 01:46
OomyChen
นับถือที่เขาเคารพคนที่ความสามารถ หลีกทางให้คนเก่งกว่า
8 ธ.ค. 2019 เวลา 18:31
สิริจันทา
ขอบคุณที่สร้างสรรค์เทคฯมาให้ใช้
8 ธ.ค. 2019 เวลา 15:28