จูเลี่ยน อัสสังค์: ‘ฮีโร่ของวิญญูชนชาวโลก กำลังถูกทรมานในคุกอังกฤษ’:
๑.ผมเคยเล่าให้ทุกท่านได้อ่านประจำว่าสื่อกระแสหลักของไทยทุกวันนี้ เป็นสื่อสากกะเบือไม่ยอมออกดอกเพราะไม่มีภูมิปัญญาและวิจารณญาณในการนำเสนอ สื่อกระแสหลักของอเมริกาและยุโรปเสนอข่าวอย่างไร ก็เสนอข่าวอย่างนั้น จึงเป็นได้แค่กระบอกเสียงโฆษณาชวนเชื่อเท่านั้น ถ้าสื่อไทยเหล่านี้เจ๊งไปก็ไม่มีอะไรน่าเสียดาย
จึงมีคนเขียนวิจารณ์อย่างผิดหวังต่ออเมริกาที่มีเทพีเสรีภาพ (Statue of Liberty) เสียเปล่า แต่เสรีภาพในการแสดงออกของประชาชนไม่มี
๒.ใครที่เป็นวิญญูชน (คือคนที่พยายามรู้ความจริงและไม่นิ่งเฉย) จะชื่นชมจูเลี่ยน อัสสังค์ เพราะจูเลี่ยน อัสสังค์ออกมาแฉอาชญากรรมสงครามที่อเมริกาทำในอิรัก อาฟกานิสถาน ซีเรีย ลิเบีย และเยเมนโดยเผยแพร่เอกสารลับของรัฐบาลที่ตนได้มาผ่านวิกิหลีก
สื่อมวลชนที่เป็นวิญญูชนทั่วโลกออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลอังกฤษปล่อยตัวเขา คงมีแต่สื่อมวลชนสากกะเบือไม่ออกดอกชาวไทยนั่นแหละครับ ที่ไม่เคยหยิบมาเป็นข่าวเพราะล้าหลังทางความคิด
เขาแฉว่าสื่อกระแสหลักของอเมริกาและยุโรปถูกรัฐบาลเงา (Deep State) หรือกลุ่มทุนยิวไซออนิสต์ควบคุมไว้หมดแล้ว ไม่ยอมลงข่าวแฉของเขาเด็ดขาด ถ้าเป็นระดับนโยบายรัฐบาล เครือข่ายรัฐบาลเงาก็ใช้หน่วยงานคลังสมองในอเมริกาที่เรียกว่า ‘สภาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ’ (Council on Foreign Relations ) ถ้าเป็นระดับปฏิบัติการก็ใช้หน่วยงาน CIA ควบคุมดูแล สื่อใหญ่ๆ ทุกแขนงของอเมริกาและยุโรปจึงถูกควบคุมไว้ได้หมด
ดูรายละเอียดในภาพประกอบสิครับว่าสื่อกระแสหลักต่างๆ ในอเมริกาโยงใยไปหา 'สภาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ' นี้อย่างไร ท่านจะเข้าใจบทบาทสื่อมะกันและยุโรปว่าเป็นแค่กระบอกเสียงโฆษณาชวนเชื่อเท่านั้นเอง
๓.ผลก็คืออาชญากรรมสงครามที่อเมริกาทำภายใต้การบงการของเครือข่ายรัฐบาลเงาจึงไม่มีการเผยแพร่ลงทางสื่อให้พวกเราได้รับทราบ จูเลี่ยน อัสสังค์จึงสร้างวิกิหลีกขึ้นมาเพื่อให้วิญญูชนได้ติดตามข่าวแฉ ชาวโลกจะได้รู้ว่าอาชญากรรมต่างๆ ที่มหาอำนาจทำมีอะไรบ้าง และในที่สุด เขาก็ถูกจับเพราะแฉอาชญากรรมสงครามที่อเมริกาทำไว้ให้โลกรู้
๔.ตอนนี้ จูเลี่ยน อัสสังค์ถูกรัฐบาลอเมริกาล่าและจับเข้าคุกอังกฤษ เจ้าหน้าที่สหประชาชาติออกมายืนยันว่าเขากำลังถูกทรมานทางจิตใจในคุกอย่างรุนแรงจนแทบจะทนไม่ไหวแล้ว
๕.ความผิดของจูเลี่ยน อัสสังค์คือแฉอาชญากรรมสงครามที่อเมริกาทำ อเมริกาจึงเรียกร้องให้รัฐบาลอังกฤษส่งตัวเขาให้รัฐบาลอเมริกาไปจัดการในฐานะผู้ร้ายข้ามแดน (แต่พอถึงกรณีฮ่องกงจะออกกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดนจากฮ่องกงไปจีนแผ่นดินใหญ่ อเมริกาคัดค้านแหลก อ้างสิทธิมนุษยชน แต่ความจริงแล้ว เป็นเพราะว่าผู้ร้ายในฮ่องกงจำนวนมากเป็น CIA หรือสายให้ CIA นั่นเอง) แต่รัฐบาลอังกฤษไม่อยากส่งให้ จึงกำลังถูกรัฐบาลอเมริกาบีบอยู่ขณะนี้
เสียดายอย่างเดียวครับว่าจูเลี่ยนไม่เลือกหนีเข้ารัสเซียเหมือนเอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน
@ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์
๒๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๓
หมายเหตุ กฎเกณฑ์ กติกาและมารยาท:
๑.ถ้าจะแชร์ ไม่ต้องขออนุญาตแต่โปรดอ้างที่มาให้ชัดเจน
๒.หากจะวิจารณ์โปรดใช้คำสุภาพ สองข้อแรกนี้สำคัญเพื่อป้องกันมิให้ผิดพรบ.คอมพิวเตอร์
๓.โปรดสะกดใช้คำให้ถูกต้องตาม *หลักภาษาไทย* ด้วย (อย่าใช้ 'จารย์หรือจาร (แทนอาจารย์), อัลลัย (แทน อะไร), ทำมัย (แทน ทำไม), สนจัย (แทน สนใจ), อะเคร์ (แทน โอเค), ทะมาย (แทน ทำไม), ก้อ (แทน ก็), ม่ายด้าย (แทน ไม่ได้), ยังงัย (แทน ยังไง), จิงจัย (แทน จริงใจ), หัวจัย (แทน หัวใจ), ครัช (แทน ครับ), อะรัย (แทน อะไร), เป็นรัย (แทน เป็นไร), ปัย (แทน ไป) , คัย (แทน ใคร), ฝรรดี (แทน ฝันดี), เด๋ว (แทน เดี๋ยว), จิง (แทน จริง) เขาใช้กันมาผิดๆ อย่าใช้ตามครับ
๔.ข้อความวิจารณ์ที่ *หยาบ* และ *สะกดผิด* จะลบออกทุกครั้งที่เห็น
๕.ผู้ที่สะกดผิดบ่อยครั้งหรือใช้คำหยาบบ่อยครั้ง จะบล็อคอย่างถาวร
๖.คนที่ใหม่ต่อการเมืองระหว่างประเทศ ควรจะอ่านข่าวจากเพจนี้ย้อนหลังไป ๓ เดือนเป็นอย่างน้อยก่อนจะวิจารณ์ใดๆ
๗.อย่าด่วนเชื่อในสิ่งที่ผมเขียนให้อ่าน แต่จงใช้ข้อมูลที่ผมเขียนปูทางไปค้นคว้าหาข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมแล้วสรุปด้วยตนเองว่าจริงหรือไม่จริง
70 ถูกใจ
22 แชร์
5.2K รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 70
    โฆษณา