มีบัญชีอยู่แล้ว?
เตรียมรับมือเข้าสู่เฟส 3 !
ระยะที่ 3 หมายถึง การระบาดจะเป็นช่วงที่มีการระบาดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยจะพบว่ามีการติดเชื้อระหว่างคนในประเทศด้วยกัน ระหว่างผู้ที่ไม่เคยมีประวัติเดินทางไปยังต่างประเทศ โดยพบเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง คล้ายกับกรณีที่เกิดขึ้นในเกาหลีใต้ หลังจากที่ผู้มีประวัติเดินทางไปต่างประเทศได้แพร่กระจายต่อชุมชนในลัทธิแห่งหนึ่ง ทำให้เกิดการแพร่กระจายต่อในชุมชนต่าง ๆ เป็นวงกว้าง
ซึ่งตอนนี้ทุกฝ่ายของไทย โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์กำลังเร่งเฝ้าระวังและชะลอการยกระดับเป็นเฟสสามให้นานที่สุด
โดยแนะนำมาตรการคือ
1.ล้างมือให้สะอาด
2.ใส่หน้ากากอนามัยเมื่อป่วย ไม่สบาย หรือต้องไปสถานที่ที่มีคนพลุกพล่าน
3.ใช้แอลกอฮอล์ทำความสะอาดพื้นผิวหรือมือเพื่อฆ่าเชื้อโรค
4.หลีกเลี่ยงการใกล้ชิดกับผู้ป่วย / ผู้ที่มีความเสี่ยงสูงในการติดโรค
5.เตรียมความพร้อมในการรับมือกับระยะสามที่จะมาถึงในไม่ช้า
6.เสพข่าวอย่างมีสติและเช็คให้ชัวร์ก่อนแชร์
7.สถานพยาบาลและแหล่งชุมชนเตรียมสถานที่เพื่อรับมือสถานการณ์ จะมีมาตรการที่เข้มข้นขึ้นในการคัดกรองโรค และการบริหารจัดการสถานพยาบาลในช่วงที่มีการระบาดอย่างหนัก
  sun wasana
  ถ้าเฟส3มาถึงพรุ่งนี้จะต้องตุนอาหาร น้ำ14วัน เริ่มในวันนี้เลยหรือไม่?
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เส้นแบ่งของความสำเร็จ มีเด็กๆรุ่นใหม่ชอบถามผมอยู่บ่อยๆว่าเคล็ดลับของคนที่ประสบความสำเร็จกับคนที่ไปไหนไม่ไกลซักทีนั้นคืออะไรและอยากให้ตอบสั้นๆ คนรุ่นใหม่เดี๋ยวนี้ไม่ชอบฟังอะไรยาวๆให้เสียเวลา
   รู้จัก BGC ผู้นำด้านบรรจุภัณฑ์ครบวงจร (Total Packaging Solutions) 13,360 ล้านหน่วย* คือจำนวนการใช้บรรจุภัณฑ์แก้วในประเทศไทย ในปี 2563 จากรายงานของ GlobalData Plc. คาดการณ์ว่า มูลค่าตลาดบรรจุภัณฑ์แก้วในประเทศไทย จะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง
   กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์เลยล่ะครับ เมื่อนักตกปลาคนหนึ่งได้ทวิตภาพ "ซากปลาแซลมอนที่ถูกจับมาผ่าท้องเอาไข่และตัวปลาถูกโยนทิ้งไว้ทางถนน"
   Kim Jung-youn มหาเศรษฐีอายุน้อยที่สุดในโลกคนใหม่ 18 ปี คืออายุปัจจุบันของทายาทเจ้าของบริษัทเกม Nexon ของเกาหลีใต้ เจ้าของสถิติโลกมหาเศรษฐีระดับโลกคนใหม่
   ดูทั้งหมด