Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
อมร ทองสุก
•
ติดตาม
15 มี.ค. 2020 เวลา 20:26 • ข่าว
บทความจากประเทศจีน ที่เสนอหลักฐานพิสูจน์ว่า โรค covid 19. แท้จริงแล้วมีต้นกำเนิดมาจากอเมริกา ขอเรียนว่าไม่สามารถยืนยันความถูกต้องของบทความได้ จะถูกหรือผิดอย่างไรก็ขอแชร์ไว้เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการพิจารณาครับ
ขออนุญาตสรุปประเด็นของบทความดังนี้
https://mp.weixin.qq.com/s/0D4xLm0kJfKcFM-FXolt2Q
1. เมื่อเดือน 8 ปี 2019 ประเทศอเมริกา เกิดเหตุการณ์ฐานทัพวิจัยอาวุธชีวภาพ Fort Detrick มีการรั่วไหลจนต้องสั่งปิด (ต่อมาข่าวนี้ถูกเซ็นเซอร์จนไม่สามารถค้นพบได้)
2. เมื่อเดือน 10 ปี 2019 ทหารอเมริกันและประเทศจีนจัดแข่งขันกีฬาทางทหารที่เมืองอู่ฮั่นครั้งที่ 7 หลังจบพิธีการแข่งขัน มีผู้ป่วย 5 รายจากฝ่ายอเมริกัน เข้ารับการรักษาด้วยอาการโรคติดต่อที่ไม่ทราบสาเหตุ ทั้งหมดได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจินอิ๋นถัน เมืองอู่ฮั่น หนังสือพิมพ์ท้องถิ่น ยังมีการลงข่าวว่าผู้ป่วยทั้ง 5 รายนี้ต่างได้รับการรักษาจนหายป่วยด้วยสาเหตุที่เกิดจากโรคระบาด พร้อมทั้งยังแสดงความขอบคุณต่อประสิทธิภาพการรักษาของทีมแพทย์ของโรงพยาบาลเมืองอู่ฮั่นแห่งนี้
3. เดือน 8 ปี 2019 เริ่มมีข่าวว่ามีผู้ป่วยด้วยโรคปอดอักเสบที่มีสาเหตุจากบุหรี่ไฟฟ้ามากถึง 500 ราย ต่อมาเมื่อเดือนสิบปี 2019 มีผู้ป่วยด้วยโรคปอดอักเสบที่มีสาเหตุจากบุหรี่ไฟฟ้ามากถึง 1,500 ราย
4.จากการวิจัยทางด้าน DNA ขั้ว H ที่ค้นพบในไวรัสสายพันธุ์ใหม่ ไม่ได้มีต้นตระกูลอยู่ในประเทศจีนเมืองอู่ฮั่นเลย แต่กลับมีต้นตระกูลที่เคยปรากฏตัวอยู่ที่ประเทศอเมริกาทั้งสิ้น( H13, H38) (ไวรัสโคโรน่ากรุ๊ป a b c d e ล้วนมีต้นตระกูลที่ประเทศอเมริกา)
5. ก่อนเกิดโรคระบาดไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่อู่ฮั่น ที่ประเทศอเมริกาได้มีข่าวคนที่ป่วยตายด้วยโรคไข้หวัดใหญ่ถึง 14000 ราย เป็นไปได้ว่าทางอเมริกายังไม่ทราบเลยว่าเป็นการระบาดจากไวรัสสายพันธุ์ใหม่ แต่ฟันธงไปก่อนว่า เป็นมีสาเหตุการตายจากไข้หวัดใหญ่ เพราะตอนนั้นยังไม่มีวิธีการตรวจวัดที่เฉพาะเจาะจงต่อไวรัสสายพันธุ์ใหม่เลย
6.ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ 筒井富美 ที่ประเทศญี่ปุ่น มีการตั้งข้อสังเกตว่า ไวรัสสายพันธุ์ใหม่น่าจะมีต้นกำเนิดมาจากประเทศอเมริกา โดยใช้หลักฐานยืนยันจากผู้ป่วยสามีภรรยา 2 ราย ทั้ง 2 รายนี้ไม่เคยมีประวัติเดินทางไปที่ประเทศจีน แต่ได้เดินทางไปที่ฮาวายเมื่อเดือน 2 วันที่ 15 ปี 2020 ต่อมาในวันเดียวกัน ที่จังหวัดนากายามะ มีผู้ป่วย 5 รายป่วยด้วยโรคไวรัสสายพันธุ์ใหม่ และทั้งหมดต่างไม่เคยมีประวัติสัมพันธ์กับประเทศจีนแต่อย่างใด
7.ประเทศอิหร่าน พบว่า มีผู้ป่วยหลายราย ไม่เคยมีประวัติสัมพันธ์ใดๆกับประเทศจีน ไม่เคยเดินทางออกนอกประเทศ แต่พวกเขามีประวัติที่สัมพันธ์กับเมือง Qom ซึ่งเป็นเมืองที่มีกิจกรรมทางศาสนา และเมืองนี้ ก็มีบุคคลที่เกี่ยวกับทหารอเมริกันเดินทางมาอยู่บ่อยครั้ง
8. ประเทศอิตาลีพบว่า มีผู้ป่วยมากถึง 600 กว่ารายที่ไม่เคยมีประวัติสัมพันธ์กับประเทศจีนแต่อย่างไร จึงสันนิษฐานว่า โรคไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ระบาดในประเทศอิตาลีนั้น น่าจะถูกนำเข้ามาพักตัวอยู่ก่อนแล้วเป็นเวลานาน ก่อนจะเกิดการแพร่ระบาดครั้งใหญ่นี้ขึ้น
8.เมื่อเดือน 8 ปี 2019 มีผู้ป่วยสตรีรายหนึ่งที่ประเทศอเมริกา ถูกระบุสาเหตุว่าเสียชีวิตด้วยโรคไข้หวัดใหญ่ สตรีผู้นี้ เป็น 1 ใน 14000 รายที่เสียชีวิตด้วยโรคไข้หวัดใหญ่ แต่ในใบมรณบัตร มีระบุว่าตายด้วยไวรัสโคโรน่า
10 เมื่อเดือน 12 ปี 2019 ที่โรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในประเทศอเมริกา มีชั้นเรียนอยู่ชั้นหนึ่ง มีนักเรียนอยู่ 12 คน 2 คนลาป่วย แต่หลังจากนั้นไม่นาน เด็กที่เหลืออีก 10 คนต่างป่วยกันทั้งหมด และผู้ปกครองของเด็กๆต่างก็ป่วยตามกันไปด้วย
11. ผอ. CDC (กรมควบคุมโรคแห่งสหรัฐอเมริกา) ยอมรับว่า " ไม่สามารถยืนยันได้ว่า ในผู้เสียชีวิต 14000 ราย ที่ระบุสาเหตุการตายว่าเกิดจากไข้หวัดใหญ่นั้น ได้เสียชีวิตจากไวรัสสายพันธุ์ใหม่หรือไม่" บทความระบุว่า สาเหตุที่ผอ CDC ไม่สามารถยืนยัน เพราะในตอนนั้น ที่อเมริกายังไม่มีวิธีการตรวจหาไวรัสสายพันธุ์ใหม่เลย ดังนั้นผู้เสียชีวิต 14000 ราย จึงสันนิษฐานแบบเหมารวมว่ามีสาเหตุการตายที่เกิดจากไข้หวัดใหญ่ เพราะมีอาการที่ไม่ต่างจากไวรัสสายพันธุ์ใหม่แต่อย่างใด
11. เมื่อปี 1918 เกิดเหตุการณ์ระบาดไข้หวัดสเปน จนทำให้เกิดโศกนาฏกรรมที่มีผู้คนล้มตายมากถึง 20 ล้านคน พบว่า ต้นตอของเชื้อไวรัสนั้น เกิดจากการติดต่อจากพลทหารนายหนึ่งที่รัฐแคนซัส ซึ่งได้รับเชื้อที่รั่วไหลจากห้องทดลองอาวุธชีวภาพแห่งหนึ่งในฐานทัพอเมริกา ทำให้ทหารอเมริกันเกิดการเจ็บป่วยและติดต่อไปสู่หลายๆ ฐานทัพ ภายใน 3 สัปดาห์ มีการระบาดติดต่อมากถึง 40 กว่าฐานทัพ และต่อมา ทหารอเมริกันเหล่านี้ได้เดินทางไปสู่ยุโรป จึงทำให้เกิดเหตุการณ์ไข้หวัดระบาดครั้งใหญ่ที่ประเทศสเปน จนทำให้ทุกคนเข้าใจผิดว่าไวรัสนี้มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสเปน
บันทึก
4
2
1
ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
เบ็ดเตล็ด
4
2
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย