17,000 ผู้ติดตาม กับดาว 299 ดวง
(ในเวลาหนึ่งปี กับอีกสองอาทิตย์)
พักนี้เป้ยอาจจะเข้ามาในบล็อกน้อยลง เข้ามาเมื่อเช้าก็เห็น 17 K แล้วแบบไม่ได้เตรียมตัว ตามปกติ
เป้ยคงจะลงบทความเกี่ยวกับตัวเลข 17,000 ประมาณนั้น แต่วันนี้ไม่มี 😅
แต่ที่จริงวันนี้เป้ยตั้งใจพูดเรื่องตัวเองอยู่แล้ว
ดังนั้นคุณสามารถกดข้ามไปได้หากไม่สนใจ
แต่เป้ยคิดว่าไม่ควรทำแบบนั้น เพราะคุณอาจจะได้ประโยชน์จากโพสต์นี้ไม่มากก็น้อย
ช่วงนี้ชาเล้นตัวเอง draw everyday
ก่อนอื่น เป้ยมีไปเรียดวาดรูปบ้าง เดือนละ 1-2 ครั้ง เริ่มตั้งแต่ มกราคมปีที่แล้ว ตั้งแต่ทำบล็อกมาเป้ยก็อวดรูปหัดวาดมาตลอด จนถึงตอนนี้นับเป็นเวลา
1 ปี กับ 3 เดือนกว่า ตั้งแต่กุมภาปีนี้ไม่ได้ไปเรียนเลย ติดโควิด เป้ยเกลียดโควิดมาก มันทำให้ชีวิต
เป้ยไม่ลงตัว แต่มันก็ทำให้เรามีเวลามากขึ้น
1
ลูกค้าท่านนี้ได้ทักมาช่วงกลางปีที่แล้ว ว่าชอบรูปวาดเรา กำลังทำออฟฟิสใหม่ สนใจสั่งรูปไปติดออฟฟิส เป้ยบอกว่าเป้ยเพิ่งหัดวาด พี่ต้องรอนานกว่าจะได้รูปที่สวยงาม พี่เค้ายินดีรอ และจ่ายเงินมัดจำล่วงหน้า 5,000 บาท เป้ยเลือกให้เค้า 3 รูป เค้าบอกเก็บไว้ก่อนรอส่งทีเดียวเค้าต้องการรูปอีก
ผ่านไปครึ่งปี เค้าทักมาอีกรอบ บอกว่าผมยังต้องการรูปคุณเป้ยอยู่นะครับ จนเมื่อวานเป้ยทักไปเป้ยมีทั้งหมด 11 รูป ถ้าเค้าว่ามีใบไหนเค้าไม่ชอบไหม สรุปเค้ารับทั้งหมดและขอเพิ่มอีก 1 รูป
ดีลจบ เป้ยชื่นใจมาก 😊😊
ดีต่อใจ
ที่เป้ยมาเล่าให้ฟังนี้ นอกจากจะชวนคุยตามประสาเพจจะเล่าอะไรให้ฟังแล้ว เป้ยอยากบอกทุกคนว่า
การทำอะไรสักอย่างด้วยความต่อเนื่องมันส่งผลดีต่อเรามาก ได้มีพัฒนาการ มีคนมองเห็นงาน อย่างน้อยก็เห็นความตั้งใจ ซึ่งนั่นทำให้เค้ามั่นใจในตัวเรา
วันที่เป้ยเข้ามาในบล็อกน่าจะมีผู้ใช้งานประมาณ 100,000 ล่าสุดทางบล็อกให้ข้อมูลว่าตอนนี้มีผู้ใช้งานถึง 500,000 แล้ว และเป้ยยังคงอยู่มาได้
เพจเป้ยดีกว่าเพจอื่นหรือ? ไม่เลย
แต่เราทำอย่างสม่ำเสมอ เพจท่านอื่นก็เช่นกัน
เป้ยตามดูทุกคนทำต่อเนื่องมาก ไม่มีหรอกที่จะหายไปนาน ๆ แน่สิถ้าหายไป ผู้อ่านเข้าไปดูก็ไม่เจอบทความ แล้วใครจะอยากแวะไปชม สุดท้ายก็มาบ่นว่าทำไมไม่มีใครอ่าน
มีคำกล่าวว่า "งานชิ้นหนึ่งยากที่สุดตอนเริ่มทำ"
เป้ยว่าถูกต้อง ขอเพียงเราได้เริ่มเท่านั้นแหละมันจะลื่นไหลไปตามทาง
และยังมีคำกล่าวว่า "เริ่มต้นว่ายากแล้ว แต่การรักษาให้คงอยู่นั้นยากกว่า" เป้ยเข้าใจเลยค่ะ บางครั้งเราเบื่อไม่อยากมาเขียนเลย แต่เราหายไปไม่ได้ เราขี้เกียจวาดรูปแต่ถ้าเราไม่ฝึกฝนจะพัฒนาได้ยังไง
หากถามเป้ยว่า การลงมือทำ และทำอย่างต่อเนื่องนั้นเป็นสิ่งสำคัญแค่ไหน?
คำตอบคงเป็นการที่เป้ยขายภาพได้ถึง 12 ภาพ
และผู้ติดตามทั้ง 17,000 คนนั่นเองค่ะ
ขอบคุณทุกคนค่ะ ❤
เป้ย 28 Apr 20
ลายมือยังเขียนอยู่นะคะ มีคนกวนด้วย
😊

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
8.8K รับชม
  แม่เฒ่ากิมฮวย
  สนับสนุน10 เพชร
  Panterest
  ชอบรูปมากเลยค่ะ 🥰🥰🥰..ขออนุญาตแชร์โพสต์นะคะ🙏🙏🙏
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   อังกฤษ ชนะอีกแล้ว! นำเข้าก๊าซราคาแพงสหรัฐฯ เพิ่มอีก 2 เท่า แทนราคาถูกรัสเซีย สหราชอาณาจักร ผลิตก๊าซได้เองส่วนหนึ่ง ส่วนที่ขาดนำเข้าก๊าซจากนอร์เวย์เพื่อนบ้าน และกาตาร์ เป็นหลัก แต่นำเข้าจากรัสเซียสัดส่วนน้อยมากๆ ราวแค่ 4% เมื่อสหราชอาณาจักร คว่ำบาตรพลังงานก๊าซราคาถูกรัสเซีย และต่อมามีมือมืดก่อการร้ายท่อก๊าซ Nordstream 1 และ 2 ของรัสเซีย จึงต้องนำเข้าก๊าซเหลว LNG ราคาแพงส่วนขาดนี้จากสหรัฐฯ ส่งผลให้ค่าก๊าซและค่าไฟฟ้าในอังกฤษพุ่งสูงขึ้น
   องค์กรแบบไหน ที่คนรุ่นใหม่อยากร่วมงานด้วย ในยุค Digital เชื่อว่าหลายคนกำลังรู้สึกเหมือนกันว่าเราอยู่ในยุคที่หันไปทางไหนก็เจอความรุ่งเรืองของเทคโนโลยีดิจิทัล
   สนามบินโกลาหล เร่งแก้ปัญหาผู้โดยสารพุ่งสวนทางผู้บริการหด ปัจจุบันไทยมีผู้โดยสารระหว่างประเทศกลับมาอยู่ที่ 50% ผู้โดยสารในประเทศ 80% แล้ว แต่ด้วยการเติบโตของผู้โดยสารที่สวนทางกับจำนวนผู้ให้บริการในสนามบิน ที่ไม่เหมือนเดิม ทำให้ผู้ใช้บริการสนามบินวันนี้ ต้องเผชิญกับความโกลาหล ซึ่งต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน
   ดราม่าร้อน🔥เน็ตไอดอลสาวชาวเกาหลีใต้ โดนหนุ่มอินเดียตามลวนลามขณะไลฟ์สด‼️ ดราม่านี้ที่เกิดขึ้นที่ประเทศอินเดีย ‘女子印度街头直播被男子强吻’ หรือ ‘หญิงสาวไลฟ์สดบนถนนในอินเดียโดนจู่โจมหอม’
   ดูทั้งหมด