มีบัญชีอยู่แล้ว?
🎮🎠🕹💾อิฐแดง แหล่งร่วมเกมเมอร์ปากน้ำในอดีต
🕹อิฐแดง ไม่ได้ชื่อร้านขายวัสดุก่อสร้าง🧱แต่อย่างใด แต่เป็นชื่อที่คุ้นหูสำหรับเด็กๆในสมัยนั้นราว 30 ปีที่แล้ว ที่ต่างจดจำว่าเป็นร้านที่มีของเล่นที่ทันยุคทันสมัยที่สุดในตอนนั้น
🎮โดยเฉพาะวีดีโอเกมส์ ในยุคแรกอย่าง เกมส์ตลับ เครื่อง FR 102 ที่เปิดตัวด้วยเกมส์ สตีทไฟเตอร์ (บรรยกาศ เดินไปเกาะตู้กระจกใหญ่ ที่ข้างในเรียงไปด้วยตลับเกมส์ แล้วเราก็ชี้ว่าจะเล่นเกมส์ตลับไหน และพี่เจ้าของร้านก็จะนำไปเปิดให้เรา ในร้านคนรอคิวจะเพียบเลยหะ)
💾ต่อมาก็เป็นเครื่อง ซุปเปอร์ แฟมิคอม ที่เป็นเกมส์ใส่แผ่นดิส (เกมโด่งดังก็น่าจะเป็นเกมส์ฟุตบอล เฟอเฟค 11) จนกระทั้งมาถึงเครื่องเพลย์สเตชั่นในเจนนาเรชั่นแรกๆ หรือเพลย์ 1 ที่เรารู้จักกัน
🧱ซึ่งทางร้าน อิฐแดง หรือชื่อเต็มจริง ๆ ว่า อิฐแดงบุ๊คส์ เป็นร้านหนังสือในตอนแรก หลังจากนั้นก็มีบริการวีดีโอเกมส์เข้ามา รวมไปถึงของเล่นตามยุคสมัยต่าง ๆ ในตอนนั้นไม่ว่าจะเป็นแหล่งโมดิฟาย์ รถทามิยา มอเตอร์ดำแดง โมเดลการ์ตูนต่างๆ การ์ดการ์ตูน หรือแม้กระทั้งตุ๊กตาบาร์บี้ สำหรับสาวๆ ไม่ว่าของเล่นอะไรจะฮิตในสมัยนั้น ร้านอิฐแดง ก็สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ไหนจะเป็นอู่รถกระป๋อง ที่วัยรุ่นขาซิ่งต้องมาปรับแต่งจูนรถกระป๋องที่ฮอตฮิตในช่วงหนึ่งกันอีกด้วย
🗣สำหรับร้านอิฐแดงยังคงเปิดขายของเล่นต่างๆมาจนถึงปัจจุบัน แต่ของเล่นอาจจะเป็นเปลี่ยนไปตามยุคสมัย พี่คนขายคนคนเดิมก็ยังคงทำหน้าที่อยู่เช่นเดิมเหมือนเมื่อวันวาน
🧱ส่วนความทรงจำของแอดในอดีต ร้านอิฐแดงแอดไปนั่งเล่นเกมส์ สตีทไฟเตอร์ เครื่อง FR-102จ่ายตังไป 10 บาท ได้ 10 นาที (ตอนนั้นชั่วโมงละ 60 บาท ถ้าแอดจำไม่ผิด) ท่านใดยังคงคิดถึงวันวานก็แวะไปอุดหนุนหรือทักทายพี่เจ้าของร้าน หรือ จะซื้อของเล่นฝากลูกๆก็ได้นะ พูดแล้วก็คิดถึงไปหาเกมส์เล่นแปป
✍️เรียบเรียง : ปลาทู..สีมะขาม
🙇‍♂️📸ภาพปก : Kimsuke
🙇‍♂️📸ภาพต้นเรื่อง : สรายุทธ นาถยืนยัง ไอซีทีนิเทศศาสตร์ ศิลปากร ปี 4
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   คุณคือเจ้าของบริษัท ฉันเอง จำกัด 1. "คุณคือเจ้าของบริษัท" นี่คือหนึ่งในหัวข้อที่เมื่อก่อนผมบรรยายให้กับพนักงานบริษัทฟังเป็นประจำ ซึ่งมักจะสร้างความงุนงงปนสงสัยให้กับคนฟังว่า "ฉันเนี่ยนะ...เป็นเจ้าของบริษัท? ก็เห็นๆ อยู่ทนโท่ว่าเป็นลูกน้อง วัน ๆ รับแต่คำสั่งเจ้านาย"
   มอเตอร์ไซค์บินได้ THE SPEEDER เริ่ม 12 ล้าน เชื่อว่าหนึ่งในความใฝ่ฝันของใครหลาย ๆ คน คืออยากเห็น 'รถบินได้' แต่วันนี้ลองมาดู 'มอเตอร์ไซค์บินได้' กัน JetPack Aviation เปิดตัว The Speeder มอเตอร์ไซค์บินได้ความเร็วสูง พร้อมเปิดให้สั่งจองแล้ว เริ่มต้นที่ 380,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 1.2 ล้านบาท อยากรู้ว่าเจ๋งแค่ไหน ไปดู #TechhubUpdate —————— ⭐️ Techhub รวม How To , Tips เทคนิค อัปเดตทุกวัน กดดูแบบเต็มๆ ที่ —> www.techhub.in.th
   การตายปริศนาของนักล่าผี - ฆาตจริงยิ่งกว่าหนัง PODCAST EP47 หมองูตายเพราะงู...แล้วถ้าเป็นหมอผีล่ะ ? ฝั่งสองเรื่องราวจากสองซีกโลก ของนักสำรวจวิญญาณ ที่สิ้นชีพอย่างปริศนา และชวนให้คิดว่า มันเกี่ยวกับเรื่องราวอาถรรพ์หรือไม่ สมัครเป็นสมาชิกช่องชวนดูดะ ได้ฟัง PODCAST ตอนพิเศษ รวมถึงฟังตอนปกติได้แบบไม่มีโฆษณาที่นี่ https://www.youtube.com/channel/UCVGU7EOBbE9fbVDbBPkCZ7g/join Podcast โดยหนึ่งนักวิจารณ์หนัง กับหนึ่งคนเบื้องหลังรายการทีวี ที่จะมาเล่าทุกเรื่องราวน่าตื่นเต้น สอดแทรกด้วยการแนะนำภาพยนตร์ที่น่าสนใจ ติดต่อพวกเราได้ทาง chuandoda@gmail.com facebook.com/chuandoda
   ตลอดทั้งวันนี้ Real Size Beauty ถูกกล่าวถึงอีกครั้งและกลายเป็นกระแสบนโซเชียลมีเดียในไทย ‘แอน-แอนชิลี สก็อต-เคมมิส’ สาวลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย วัย 22 ปี เจ้าของตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ที่มีส่วนสูงถึง 183 เซนติเมตร ทำงานเป็นนางแบบเคิร์ฟไซต์ให้แบรนด์แฟชั่นในไทย เรียกได้ว่าเป็น สาวพลัสไซต์คนแรกที่คว้ามงกุฎ จนถูกกล่าวขานว่า เธอมาปลุกทัศนคติความงามโฉมใหม่ ก้าวข้ามมาตรฐานความสวยที่สังคมยุคเดิมเคยกำหนดไว้
   ดูทั้งหมด