Blockdit Logo (Mobile)

ที่นี่ปราการ TeeneePrakan

ครอบครัว
ไลฟ์สไตล์
อื่นๆ
🏇 "ผู้กล้า"มอญบ้านเชียงใหม่
ในช่วงก่อนปีพ.ศ. ๒๓๖๓ “ชาวมอญกลุ่มของสมิงอาษาสงคราม” ได้รบกับทหารพม่าที่เมืองหงสาวดี แล้วพ่ายแพ้แก่พม่า จึงพาครอบครัวและทหารจำนวนมาก เข้ามาปักหลักอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ เป็นเวลานานพอสมควร
ต่อมามีข้าศึกเข้ามารุกรานดินแดนไทยทางภาคเหนือ เมื่อข่าวนี้ทราบถึงพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย รัชกาลที่2 พระองค์ทรงทราบว่า นายทหารที่อพยพมาจากหงสาวดี มีควา...ดูเพิ่มเติม
🙏เจ้าพ่อ (เทพเฉิงหวง) ในศาลหลักเมืองสมุทรปราการ (ปากน้ำ) มีลักษณะเป็นขุนนางจีนโบราณแต่งเครื่องแบบเต็มยศ สวมหมวกนั่งอยู่บนเก้าอี้ ขนาบข้างด้วยบริวารข้างละคน ตั้งอยู่ในซุ้มบูชากลางศาลเจ้า
🚩ที่บริเวณปากของเทพเฉินหวง(เจ้าพ่อ) จะเปื้อนสีดำเป็นมัน เนื่องจากในอดีตบริเวณโดยรอบศาลเจ้าพ่อหลักเมืองเป็นถิ่นที่อยู่อาศัยของชาวไทยเชื้อสายจีน และเคยมีโรงฝิ่นอยู่บริเวณข้างศาลเจ้าพ่อหลักเมือง...ดูเพิ่มเติม
ป้อมปราการที่ 11 คราฟท์เบียร์ สายเลือดสมุทรปราการ
ในวงการคราฟท์เบียร์ไทย 🍺 "Eleventh Fort Brewing" คือแบรนด์อันดับต้นๆ ที่คนในวงการยกนิ้วให้ในเรื่องของมาตรฐานและรสชาติอันโดดเด่น และถ้่าดูฉลากอย่างเผินๆ ก็แทบไม่รู้เลยว่ามันเป็นเบียร์คราฟท์จากจังหวัดสมุทรปราการ นั่นก็เพราะการออกแบบที่ดูสแตนดาร์ดมากๆ 🏰
แบรนด์นี้เกิดจากสองเพื่อนซี้เริ่มต้นทำเบียร์คราฟท์ในปี 2013 และแก้ไขปรับปรุงพัฒน...ดูเพิ่มเติม
🏆จบ ป.4 เป็นช่างสีอู่รถ นำไปสู่ ปลากัดไทยสีทอง ตัวแรกของโลก “ลุงอ๋า ปากน้ำ”
🐟ลุงอ๋า ปากน้ำ ชื่อนี้ในวงการปลากัด ไม่มีใครไม่รู้จัก หนุ่มใหญ่วัย 60 ปีเศษ ที่เป็นผู้คิดค้น เพาะปลากัดสีทอง ตัวแรกของโลกขึ้นมาและยังมีเอกลักษณ์ลักษณะมงคล โดยหางเรียวแหลมเป็นใบโพธิ์ แสดงถึงเอกลักษณ์ของไทย
👩🏫ลุงอ๋า หรือชื่อจริง ธีรศักดิ์ สุพินพง เริ่มสนใจปลากัดมาตั้งแต่อายุ 7 ขวบ พอเรียนจบ ป.4 ด้วยฐานะที่ยากจน ก็ได้ไปเป็นเด็กฝึกงานในอู่เคาะพ่นสีรถยนต์ เมื่อเวลาว...ดูเพิ่มเติม
🎮🎠🕹💾อิฐแดง แหล่งร่วมเกมเมอร์ปากน้ำในอดีต
🕹อิฐแดง ไม่ได้ชื่อร้านขายวัสดุก่อสร้าง🧱แต่อย่างใด แต่เป็นชื่อที่คุ้นหูสำหรับเด็กๆในสมัยนั้นราว 30 ปีที่แล้ว ที่ต่างจดจำว่าเป็นร้านที่มีของเล่นที่ทันยุคทันสมัยที่สุดในตอนนั้น
🎮โดยเฉพาะวีดีโอเกมส์ ในยุคแรกอย่าง เกมส์ตลับ เครื่อง FR 102 ที่เปิดตัวด้วยเกมส์ สตีทไฟเตอร์ (บรรยกาศ เดินไปเกาะตู้กระจกใหญ่ ที่ข้างในเรียงไปด้วยตลับเกมส์ แล้วเ...ดูเพิ่มเติม