มีบัญชีอยู่แล้ว?
ป้อมปราการที่ 11 คราฟท์เบียร์ สายเลือดสมุทรปราการ
ในวงการคราฟท์เบียร์ไทย 🍺 "Eleventh Fort Brewing" คือแบรนด์อันดับต้นๆ ที่คนในวงการยกนิ้วให้ในเรื่องของมาตรฐานและรสชาติอันโดดเด่น และถ้่าดูฉลากอย่างเผินๆ ก็แทบไม่รู้เลยว่ามันเป็นเบียร์คราฟท์จากจังหวัดสมุทรปราการ นั่นก็เพราะการออกแบบที่ดูสแตนดาร์ดมากๆ 🏰
แบรนด์นี้เกิดจากสองเพื่อนซี้เริ่มต้นทำเบียร์คราฟท์ในปี 2013 และแก้ไขปรับปรุงพัฒนา และลองส่งเข้าประกวด homebrew ของ Niche BeerVille จนชนะในการประกวด🏆 หลังจากนั้นในปี 2015 ทั้งสองจึงฟอร์มทีม Eleventh Fort ขึ้นอย่างเป็นทางการ โดยความหมายของชื่อแบรนด์นั่นก็คือ "ป้อมปราการที่ 11" ซึ่งมันเป็นป้อมที่ตั้งขึ้นมา "เพื่อป้องกันการรุกรานจากเบียร์นอกนั่นเอง"💪 นี่จึงเป็นการทำเบียร์ที่ผสมผสานระหว่างวิทยาศาสตร์และศิลปะที่สามารถสื่อถึงตัวตน ถิ่นกำเนิด วัฒนธรรม หรือแม้แต่การใช้ชีวิตเข้าด้วยกันได้อีกด้วย
ส่วนเบียร์ตัวเด่นๆ🍺 ของแบรนด์นี้คือ IPA (India Pale Ale) และ JPA (Juniper Pale Ale) โดยตัว IPA ซึ่งเป็นตัวที่พัฒนาจากตัวที่ได้รับรางวัลไปนั้นจะชูโรงเรื่องความนวล ความกลมกล่อมของรสชาติ และมีกลิ่นออกเป็นแนว citrusy, piney ซึ่งเขานำเอาคาแรคเตอร์ของฮ็อปสามตัว ได้แก่ Simcoe, Amarillo และ Cascade มาผสมผสานกัน เพื่อให้ได้ทั้ง bitterness และ aroma และเติมน้ำผึ้งของไทยเข้าไปด้วย สรุปแล้วตัวนี้เป็น IPA ที่ดื่มง่ายสำหรับนักดื่มสาย hop โดยมีแอลกอฮอล์ประมาณ 6.4%
จุดเด่นของแบรนด์นี้จึงเป็นการทำเบียร์ที่แสดงตัวตนอย่างชัดเจนเพื่อแบ่งปันไปสู่นักดื่มคนอื่นๆ โดยเน้นหนักเรื่องความสะอาดในการผลิตทุกขั้นตอน แต่
ด้วยข้อกฎหมายการผลิตเบียร์บ้านเราที่ยังคงจำกัดอยู่ จึงทำให้เบียร์ปราการรายนี้ ต้องส่งไปผลิตที่ประเทศเพื่อนบ้านและนำกลับเข้ามาให้ นักเลงฟองเบียร์ได้สัมผัสกัน 🍻
ปล. หลายคนสงใสว่าทำไมต้องเป็น "ป้อมที่ 11" ?🏰 นั่นก็เพราะความเข้าใจผิดเล็กน้อยเกี่ยวกับจำนวนป้อมปราการในจังหวัด และความลงตัวของชื่อแบรนด์ จึงมาลงเอยที่ "Eleventh Fort Brewing"
ข้อมูลจาก :: https://www.eleventhfort.co
เพจ :: Eleventh Fort Brewing
  Apiwat
  คิดถึงมาครับตอนนี้หายากมา
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรุป #หนึ่งจักรวาล ลงคลิปกอดหอม จับตูด ล้วงเสื้อ ลูกสาว ชาวเน็ตเสียงแตก แบบนี้มันเกินขอบเขตไปหรือป่าว ? | ปกตินะ ก็แค่พ่อแสดงความรักต่อลูกเอง คิดมากไปมั้ง ?
   เคล็ด(ไม่)ลับ การเขียนคำอธิบายเพจให้มีคนกดติดตาม การเขียนคำอธิบายเพจเป็นอีกช่องทางที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับเพจของคุณ เพราะเมื่อผู้ใช้งานคนอื่นได้พบเห็นเพจที่ระบบอัลกอริทึมนำไปแนะนำที่แถบสำรวจ (Explore)
   BREAKING !! : เจ้าของต้องรับผิดชอบ ! ล่าสุดรัฐบาลจีนเรียกร้องให้มหาเศรษฐีเจ้าของ Evergrande นำเงินส่วนตัวมาช่วยบรรเทาปัญหาหนี้สินของบริษัทเพื่อควบคุมผลกระทบในภาคอสังหาริมทรัพย์ของประเทศ ล่าสุดมีรายงานออกมาว่าทางการจีนได้ออกคำเรียกร้อง(คำสั่ง)ให้มหาเศรษฐีอย่าง Hui Ka Yan ใช้ทรัพย์สินส่วนตัวของเขามาช่วยบรรเทาปัญหาหนี้ของบริษัท China Evergrande Group. โดยตอนนี้รัฐบาลท้องถิ่นของจีนกำลังเข้ามาเฝ้าติดตามบัญชีธนาคารของ Evergrande เพื่อให้แน่ใจว่าบริษัทจะนำเงินสดที่มีอยู่ไปใช้พัฒนาโครงการบ้านที่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ก่อนที่จะนำกำไรไปจ่ายเจ้าหนี้
   ตลอดทั้งวันนี้ Real Size Beauty ถูกกล่าวถึงอีกครั้งและกลายเป็นกระแสบนโซเชียลมีเดียในไทย ‘แอน-แอนชิลี สก็อต-เคมมิส’ สาวลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย วัย 22 ปี เจ้าของตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ที่มีส่วนสูงถึง 183 เซนติเมตร ทำงานเป็นนางแบบเคิร์ฟไซต์ให้แบรนด์แฟชั่นในไทย เรียกได้ว่าเป็น สาวพลัสไซต์คนแรกที่คว้ามงกุฎ จนถูกกล่าวขานว่า เธอมาปลุกทัศนคติความงามโฉมใหม่ ก้าวข้ามมาตรฐานความสวยที่สังคมยุคเดิมเคยกำหนดไว้
   ดูทั้งหมด