มีบัญชีอยู่แล้ว?
🏆จบ ป.4 เป็นช่างสีอู่รถ นำไปสู่ ปลากัดไทยสีทอง ตัวแรกของโลก “ลุงอ๋า ปากน้ำ”
🐟ลุงอ๋า ปากน้ำ ชื่อนี้ในวงการปลากัด ไม่มีใครไม่รู้จัก หนุ่มใหญ่วัย 60 ปีเศษ ที่เป็นผู้คิดค้น เพาะปลากัดสีทอง ตัวแรกของโลกขึ้นมาและยังมีเอกลักษณ์ลักษณะมงคล โดยหางเรียวแหลมเป็นใบโพธิ์ แสดงถึงเอกลักษณ์ของไทย
👩🏫ลุงอ๋า หรือชื่อจริง ธีรศักดิ์ สุพินพง เริ่มสนใจปลากัดมาตั้งแต่อายุ 7 ขวบ พอเรียนจบ ป.4 ด้วยฐานะที่ยากจน ก็ได้ไปเป็นเด็กฝึกงานในอู่เคาะพ่นสีรถยนต์ เมื่อเวลาว่างจากงานก็มักจะหากระป๋องสีไปวางไว้ข้างคลองหลังอู่เพื่อดักจับปลากกัดมาเลี้ยงดูเล่นจากความชอบส่วนตัว
🎖แต่ด้วยความที่ตัวเองมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องการผสมสีรถยนต์โดยเฉพาะสีเมทัลลิค ก็เลยมาปรับคิดแนวทางในการผสมสีเพาะพันธุ์ปลากัดว่าน่าจะทำได้จริง และพัฒนามุ่งมั่นทดลองมาโดยตลอด
⏰จนอายุของลุงอ๋ามากขึ้นเลยได้ตัดสินใจอย่างแน่วแน่ด้วยการลาออกจากการเป็นช่างสีออกมาเพาะพันธ์ุปลากัดขาย และมาประสบความสำเร็จในปี 2545 ที่ได้เพาะพันธ์ุปลากัดออกมาได้หลากสีหลายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นสีทองแดง สีทองเหลือง จนได้เกิดความคิดว่าจะเพาะพันธุ์ปลากัดสีทอง เพราะคิดว่าอะไรที่ดูมีค่าก็มักจะเป็นสีทองนั้นเอง
🎗ทางร้านของลุงอ๋า จึงเริ่มเพาะพันธุ์ปลากัดสีทองในปี 2547 และใช้เวลา 2 ปีในการเพาะพันธุ์ปลากัดสีทองได้สำเร็จเป็นตัวแรกของโลกอีกด้วย รวมไปถึงการมีลักษณะหางเป็นมงคลเรียวแหลมเป็นใบโพธิ์ จนเป็นที่ต้องการของเจ้าของกิจการ โรงแรม ร้านค้า ร้านอาการ ต่างๆ นำไปประดับเพื่อความเป็นสิริมงคลของร้านนั้นเอง
👍ซึ่งฉายา “ลุงอ๋าปากน้ำ” ก็ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย จากการที่ลุงอ๋า ออกเดินสายประกวดปลากัดในปี 2542 และกวาดรางวัลมาเกือบทุกสนามที่มีการแข่งขัน จนมีชื่อเสียงสุดๆในปี 2547 ที่ทำสายพันธุ์ปลากัดสีทองแดง รวมไปถึงสีทอง เป็นสายพันธุ์ที่นิ่งทั้งคอก ทำให้คนในวงการต่างยอมรับและเรียกกันติดปากว่า “ลุงอ๋า ปากน้ำ”
🏆สำหรับร้านปลากัดของ ลุงอ๋า ก็ไม่ได้อยู่ไหนไกล ตั้งอยู่ในซอย บุญศิริ โดยมีชื่อร้านว่า ว่า “Goldenbetta-(โกลเด้นเบตต้า)
🏠ตั้งอยู่ที่ ซอยบุญศิริ เลขที่ 18/1 ตำบลบางเมืองใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ เปิดมาแล้วไม่ต่ำกว่า 30 ปี หรือสามารถติดต่อสอบถาม-สั่งซื้อได้ที่ เพจเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม : Goldenbetta
🙇♂️เรียบเรียง : ปลาทู..สีมะขาม
🙇♂️เครดิตรูป : MGRonline.com
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรุป #หนึ่งจักรวาล ลงคลิปกอดหอม จับตูด ล้วงเสื้อ ลูกสาว ชาวเน็ตเสียงแตก แบบนี้มันเกินขอบเขตไปหรือป่าว ? | ปกตินะ ก็แค่พ่อแสดงความรักต่อลูกเอง คิดมากไปมั้ง ?
   เคล็ด(ไม่)ลับ การเขียนคำอธิบายเพจให้มีคนกดติดตาม การเขียนคำอธิบายเพจเป็นอีกช่องทางที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับเพจของคุณ เพราะเมื่อผู้ใช้งานคนอื่นได้พบเห็นเพจที่ระบบอัลกอริทึมนำไปแนะนำที่แถบสำรวจ (Explore)
   BREAKING !! : เจ้าของต้องรับผิดชอบ ! ล่าสุดรัฐบาลจีนเรียกร้องให้มหาเศรษฐีเจ้าของ Evergrande นำเงินส่วนตัวมาช่วยบรรเทาปัญหาหนี้สินของบริษัทเพื่อควบคุมผลกระทบในภาคอสังหาริมทรัพย์ของประเทศ ล่าสุดมีรายงานออกมาว่าทางการจีนได้ออกคำเรียกร้อง(คำสั่ง)ให้มหาเศรษฐีอย่าง Hui Ka Yan ใช้ทรัพย์สินส่วนตัวของเขามาช่วยบรรเทาปัญหาหนี้ของบริษัท China Evergrande Group. โดยตอนนี้รัฐบาลท้องถิ่นของจีนกำลังเข้ามาเฝ้าติดตามบัญชีธนาคารของ Evergrande เพื่อให้แน่ใจว่าบริษัทจะนำเงินสดที่มีอยู่ไปใช้พัฒนาโครงการบ้านที่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ก่อนที่จะนำกำไรไปจ่ายเจ้าหนี้
   ตลอดทั้งวันนี้ Real Size Beauty ถูกกล่าวถึงอีกครั้งและกลายเป็นกระแสบนโซเชียลมีเดียในไทย ‘แอน-แอนชิลี สก็อต-เคมมิส’ สาวลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย วัย 22 ปี เจ้าของตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ที่มีส่วนสูงถึง 183 เซนติเมตร ทำงานเป็นนางแบบเคิร์ฟไซต์ให้แบรนด์แฟชั่นในไทย เรียกได้ว่าเป็น สาวพลัสไซต์คนแรกที่คว้ามงกุฎ จนถูกกล่าวขานว่า เธอมาปลุกทัศนคติความงามโฉมใหม่ ก้าวข้ามมาตรฐานความสวยที่สังคมยุคเดิมเคยกำหนดไว้
   ดูทั้งหมด