มีบัญชีอยู่แล้ว?
🙏เจ้าพ่อ (เทพเฉิงหวง) ในศาลหลักเมืองสมุทรปราการ (ปากน้ำ) มีลักษณะเป็นขุนนางจีนโบราณแต่งเครื่องแบบเต็มยศ สวมหมวกนั่งอยู่บนเก้าอี้ ขนาบข้างด้วยบริวารข้างละคน ตั้งอยู่ในซุ้มบูชากลางศาลเจ้า
🚩ที่บริเวณปากของเทพเฉินหวง(เจ้าพ่อ) จะเปื้อนสีดำเป็นมัน เนื่องจากในอดีตบริเวณโดยรอบศาลเจ้าพ่อหลักเมืองเป็นถิ่นที่อยู่อาศัยของชาวไทยเชื้อสายจีน และเคยมีโรงฝิ่นอยู่บริเวณข้างศาลเจ้าพ่อหลักเมือง
🚩ซึ่งแต่เดิมนั้น ทางการไทยยอมให้ชาวจีนสูบฝิ่นและตั้งโรงยาฝิ่นได้โดยไม่ถือว่าผิดกฎหมาย จึงมีชาวบ้านหรือชาวจีนดูดฝิ่นบางคนนิยมเซ่นไหว้บูชาเจ้าพ่อศาลหลักเมืองด้วยฝิ่น โดยการนำฝิ่นมาป้ายที่บริเวณปากเจ้าพ่อ
⏲️ต่อมาในสมัยของ จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ขึ้นมาดำรงตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรี ในปี พ.ศ. ๒๕๐๒ โรงยาฝิ่นได้ถูกสั่งให้ยกเลิกไป การแก้บนด้วยการนำฝิ่นมาทาปากเจ้าพ่อก็หยุดลงตั้งแต่นั้นมา
📷ข้อมูลภาพ :: Pillar Shrine
🙇ข้อมูล :: พระมหาชวลิต
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เจาะลึกเชื้อเดลตาพลัส ระบาดไวกว่าเดิม? พูดคุยกับ ศ.เกียรติคุณ ดร.วสันต์ จันทราทิตย์ หัวหน้าศูนย์จีโนมทางการแพทย์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ถึงการกลายพันธุ์ของเชื้อโควิดสายพันธุ์ต่างๆ ที่แทบจะมีข่าวให้เฝ้าระวังกันรายวันว่าจริงๆ แล้วน่ากลัวหรือไม่ เราควรเฝ้าระวังกันอย่างไร และหากเปิดประเทศจะทำให้เชื้อเหล่านี้กลับมาแพร่ระบาดหนักอีกครั้งเหมือนประเทศอื่นๆ หรือไม่
   3 ข้อควรรู้ โควิดสายพันธุ์เดลต้าพลัส หลังในไทยพบแล้ว 1 ราย 3 ข้อควรรู้ โควิดสายพันธุ์เดลต้าพลัส หลังในไทยพบแล้ว 1 ราย อยู่ระหว่างการเฝ้าระวัง ขณะที่ในวันนี้กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์จะแถลงเป็นทางการอีกครั้ง
   แอชลี่ย์ โคล : แบ็คซ้ายเบอร์ 1 ของโลกที่รับบท "คนทรยศ" อย่างเต็มใจ | MAIN STAND การย้ายทีมจาก อาร์เซน่อล ไป เชลซี คือเรื่องที่มักจะทำให้แฟนบอลปืนใหญ่รู้สึกเจ็บจี๊ดขึ้นมาเสมอ … และไม่มีแผลไหนจะใหญ่และเจ็บลึกเท่ากับกรณีของ แอชลี่ย์ โคล อีกแล้ว
   หนวดยางหรือขนบนยางใหม่ ๆ เขามีเอาไว้ทำอะไร❓ ดึงออกได้รึเปล่า❓.. เวลาเราซื้อยางรถยนต์เส้นใหม่ คุณผู้อ่านสังเกตไหมว่ามันจะมีเส้นสีดำ ๆ ยื่นออกมาจากผิวยางเยอะแยะไปหมด
   ดูทั้งหมด