อเมริกาเพิ่มกองเรือรบเป็น ๔ ลำคือ USS Detroit (LCS-7), USS Lassen (DDG-82), USS Preble (DDG-88), และ USS Farragut (DDG-99) พร้อมทั้งเครื่องบินจารกรรม P8-Poseidon ที่ทะเลคาริบเบียน อ้างว่าเพื่อจะปราบปรามการค้ายาเสพติด (แท้จริงแล้ว กลุ่มคนที่ลักลอบค้ายาเสพติดตัวจริงที่สื่อหลายแขนงสันนิษฐานก็คือพวกซีไอเอของอเมริกาเองนั่นแหละ โดยเอาฝิ่นที่อัฟกานิสถานมาทำ) โดยก่อนหน้านี้ ใช้วิธียัดข้อหาว่าประธานาธิบดีนิโคลัส มาดุโรค้ายาเสพติด แล้วส่งกองเรือรบมาเพื่อโอบล้อมเวเนซุเอล่า
แต่มะกันคงลืมไปว่าทะเลคาริบเบียนเป็นน่านน้ำสากล ไม่ใช่สมบัติมาแต่ปู่ทวดของรัฐบาลอเมริกาในปัจจุบัน เจตนาที่ส่งกองเรือมา แท้จริงก็คือต้องการโอบล้อมเวเนซุเอล่า เพื่อบีบให้เกิดปัญหาภายในประเทศ ประชาชนจะได้ก่อหวอดประท้วงรัฐบาลนั่นเอง
จนบัดนี้ ยังไม่มีข่าวว่ากองเรือรบอเมริกาจะกล้าไปขัดขวางเรือขนน้ำมันอิหร่าน จะเป็นพวกเห่าใบตองแห้งก็ไม่รู้? จับตาดูกันต่อครับ
62ถูกใจ
3แชร์
1.3Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรรพากร เดินหน้าเก็บภาษีนอกระบบ เป้าหลักคือแม่ค้าไลฟ์สด และ ยูทูบเบอร์ วันนี้ นายลวรณ แสงสนิท อธิบดีกรมสรรพากร ได้ออกมาเปิดเผยว่า ที่ผ่านมา กรมสรรพากร ได้เพิ่มประสิทธิภาพในการจัดเก็บภาษี ให้ทันกับรูปแบบการทำธุรกิจในปัจจุบัน ที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในรูปแบบธุรกิจออนไลน์
   MEGA10 กองทุนที่สร้างโอกาสลงทุน ที่เหมือนคุณได้ครอบครองโลก หากพูดถึงบริษัทที่ใคร ๆ ต่างก็ต้องใช้สินค้าของพวกเขาในชีวิตประจำวัน ทุกคนจะนึกถึงสินค้า หรือบริการจากบริษัทอะไรกันบ้าง ?
   วิจารณ์สนั่น ดราม่าพนักงานสายการบินแห่งหนึ่ง บังคับผู้โดยสารเปลี่ยนที่นั่ง ดราม่าสนั่นโซเชียล หลังหนุ่มโวย พนักงานการสายการบินแห่งหนึ่ง บังคับพ่อแม่สละที่นั่ง ทั้งที่จ่ายเงินจองมาอย่างถูกต้อง
   หุ้น Google ตก ราว 9% หลัง “Bard” AI ที่เปิดตัวมาสู้กับ ChatGPT ตอบคำถามผิด เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Alphabet ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Google เพิ่งจะเปิดตัว Bard เทคโนโลยี AI ซึ่งมีความสามารถทางด้านภาษา สามารถถาม-ตอบ ได้ในแบบเดียวกับ ChatGPT
   ดูทั้งหมด