มีบัญชีอยู่แล้ว?
Mark Zuckerberg และภรรยา กล่าวว่า เบื่อหน่ายกับคำพูดของทรัมป์ที่ก่อความไม่สงบใน Facebook
Mark Zuckerberg ผู้ก่อตั้งและCEO ของแพลตฟอร์ม
โซเชียลมีเดียชื่อดังอย่าง Facebook และภรรยาของ Mark
กล่าวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า พวกเขารู้สึกเบื่อหน่ายกับคำพูด ของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ที่กำลังสร้างความไม่สงบให้กับ Facebook
Mark Zuckerberg and Priscilla Chan at a 2018 event in Mountain View, California.
หลังจากที่ ปธน. โดนัลด์ ทรัมป์ ได้โพสต์เนื้อหาที่มีถ้อยคำรุนแรง อย่างเช่น เมื่อการปล้นเริ่มขึ้นจะสั่งให้ยิงทันที
ทรัมป์ โพสต์ข้อความลักษณะนี้แบบเดียวกันใน 2แพลตฟอร์ม ที่เขามักใช้งานประจำอย่าง Facebook และ Twitter
ทันทีที่ ทรัมป์ ได้โพสต์ข้อความลงใน Twitter ทวิตก็ตรวจสอบและซ่อนเนื้อหาของทรัมป์ทันที กลับกัน Facebook กลับปล่อยผ่าน และ Mark Zuckerberg ให้เหตุผลว่า Facebook ให้อิสระและจะให้ประชาชนเป็นคนตัดสินหลังจากที่ได้เห็นโพสต์นั้นเอง เหมือนกำลังผลักความรับผิดชอบให้ผู้อ่านมากกว่า
เรื่องนี้ทำให้พนักงานของ Facebook ออกมาประท้วงเรียกร้องให้ Mark Zuckerberg ลงจากตำแหน่ง แต่ก็เป็นเรื่องที่พนักงานรู้ดีอยู่แล้วว่าการจะปลด Zuckerberg ลงจากตำแหน่งไม่ใช่เรื่องง่าย
ล่าสุดวันศุกร์ที่ผ่านมา Zuckerberg กลับลำดูเหมือนจะเชื่อฟังคำภรรยา ออกมาบอกว่า”เบื่อหน่ายกับการที่ทรัมป์กำลังก่อความในแพลตฟอร์ม Facebook
ดูเหมือนว่า Zuckerberg จะเชื่อฟังภรรยา และออกมาพูดกลับลำแบบนี้หลังจากที่ดูเหมือนกับจะสนับสนุน ทรัมป์
อย่างไรก็ตาม Zuckerberg และ Chan ภรรยาของเขา
ได้แสดงการสนับสนุนการประท้วง Black Lives Matter ที่เกิดขึ้นทั่วโลกหลังจากการตายของ Floyd
ซึ่งเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา Facebook ให้คำมั่นว่าจะมอบเงิน 10 ล้านเหรียญเพื่อต่อสู้กับความอยุติธรรมทางเชื้อชาติและการเหยียดสีผิว
หากผู้อ่านชื่นชอบบทความ อย่าลืม กด like กด Share เพื่อเป็นกำลังใจดีๆสำหรับผู้เขียนด้วยนะครับ สามารถ Comments แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้เลย
References
  FA Talk
  สองคนนี้น่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีของการไม่แบ่งแผกเผ่าพันธ์ เสียดายที่แสดงออกช้าไปหน่อย 😁
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   อเล็ก บอลด์วิน ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กลางรายการเป็นครั้งแรก ภายหลังเกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญขณะกำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Rust ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ที่ผ่านมา อเล็ก บอลด์วิน ที่เป็นโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์เรื่อง Rust พร้อมกับร่วมแสดงด้วยนั้น ได้ทำปืนลั่นขณะทำการถ่ายที่ไร่โบนันซา ครีก โรด เมืองซานตาเฟ รัฐนิวเม็กซิโก สหรัฐอเมริกา ส่งผลให้ ฮาลีนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับทางด้านภาพหญิงเสียชีวิต และ โจเอล โซซา ผู้กำกับภาพยนตร์ที่ยืนอยู่ด้านหลังฮัตชินส์ ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหัวไหล่
   คุณคิดว่าตอนนี้ คุณใช้ชีวิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ น่าตื่นเต้นอยู่เสมอหรือไม่? หรือเพียงแค่ใช้ชีวิตให้ผ่านไปอีกหนึ่งวันเท่านั้น ถ้าคุณกำลังรู้สึกเบื่อ มาลองวิธีใช้ชีวิตให้น่าตื่นเต้นผ่านการฝึกฝนและพัฒนาตัวเองกันดีกว่าไหม? สรุปหนังสือ 7 Strategies for Wealth and Happiness ตอนที่ 5
   ทำไมถนนทุกสายถึงมุ่งสู่ Metaverse (จักรวาลนฤมิต)..| Metaverse Talk Ep.1
   สวัสดีค่าชาวคลั่งรักทุกโคนนนน 🙏🏻🎉🎉 วันนี้เหมือนเดิมอีกเช่นเคยจะมาป้ายยาเพลงรัก ที่เหมาะกับชาวคลั่งรักอย่างเราๆ 🥳🌈 ความจริงแล้วเพลงนี้เป็นเพลงโปรโมทให้กับห้างชื่อดังของไทย แต่ด้วยความที่เพลงมีความไพเราะจากเสียงของคุณวี วิโอเลต บวกกับ MV ที่น่ารักทำให้เพลงนี้โด่งดังขึ้นมาทันที หลายๆคนอาจจะพึ่งเคยได้ยินมาเมื่อไม่นานมานี้แต่ที่จริงแล้วเพลงนี้ปล่อยมาแล้ว 4 ปี ซึ่งเป็นเพลงที่ดีมากๆเพลงหนึ่งเลยก็ว่าได้ 💐👑
   ดูทั้งหมด