มีบัญชีอยู่แล้ว?
หลายคนอาจจะตกใจกับข่าวทหารอียิปต์ หรือลูกท่านทูต
ภาพจาก one31
แต่มุมมองหมอ ไม่ตกใจเลย
ก็ในเมื่อมีกฏออกมาว่า มี"ข้อยกเว้น" ใครบ้างที่ไม่ต้อง quarantine 14 วัน ก็คือ
2กลุ่ม
1. แขกของรัฐบาล และ
2. กลุ่มที่มีข้อตกลงพิเศษ เช่น นักธุรกิจ ที่เข้ามาระยะสั้น
ซึ่งเดิม ในระยะ 4 ผู้เดินทางเข้ามาจะต้องอยู่ในสถานกักกันโรคของรัฐ (State Quarantine) เป็นระยะเวลา 14 วัน แต่มาผ่อนกฏนี้ ตอนระยะ 5 เนี่ยแหละ
ที่แจงวันก่อน เรื่องท่านผบ.ทบ.สหรัฐ ภาพจาก posttoday
ดังนั้น มันก็อาจจะเกิดกับใครก็ได้ ที่เข้าข่าย 2กรณีนี้ ที่จะนำเชื้อเข้าประเทศ
ไม่เกิดวันนี้ก็เกิดวันนึงอยู่ดี ดังนั้น ไม่ใช่เพราะคนกลุ่มนี้เป็น vip แต่เป็นเพราะข้อยกเว้นต่างๆที่เราสร้างขึ้นมา เพื่อพยายาม balance ระหว่างปากท้อง กับความเจ็บป่วย
ตอนนี้คิดว่าเป็นโอกาสดี ที่จะมาทบทวนว่าข้อยกเว้นที่สร้างขึ้นมา เหมาะสมแล้วหรือมีทางออกอื่นที่น่าสนใจกว่า
ไวรัสติดคน ติดทุกคนไม่เว้นคนใหญ่โต ไม่เว้น vip มันไม่มีสมอง มันรู้จักแต่ความอยู่รอด
ส่วนประชาชน เราก็ทำหน้าที่ป้องกันตนเองต่อไป
ข่าวนี้ เหมือนเติอนให้รู้ว่า covid19 อาจจะไม่ได้ปลอดจากไทยตลอดไป
ทางทีมแพทย์ ก็เตรียมรับเวฟสองกันอยู่เหมือนกัน
เป็นห่วงทุกคน
หมอสายดาร์ก
ลำพูนดำ
มวยคู่นี้ ยันกันมาได้หลายยก พอขึ้นยกใหม่ แชมป์โดนแย็ปจนฟันยางหลุด เผลอเลยโดนหมัดฮุคเลือดกลบปากเลย ไม่พอโดนพี่เลี้ยงด่ายับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ดอกเบี้ยขึ้น! ซ้ำเติมความทุกข์ยากประชาชน | Deep issue EP.24 กนง.มีมติ ปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% สู่ระดับ 0.75% ต่อปี ใครได้รับผลกระทบจาก ดอกเบี้ยเอฟเฟ็กต์บ้าง... ประชาชนที่มีความอ่อนไหวต่อค่าครองชีพจะฝ่าวิกฤตินี้อย่างไร? เจาะลึก ประเด็นร้อน คุยกันตรงประเด็น กับ บก.ตัวจริงจากสนามข่าว ในรายการ ‘กรุงเทพธุรกิจ deep issue’ ทุกวันพฤหัสบดีที่ | เวลา 19.30 น. เป็นต้นไป
  SABUY ขยายสู่ภูมิภาค ตั้งบริษัท drop-off กับยักษ์ใหญ่มาเลเซีย รุกอีคอมเมิร์ซข้ามประเทศ มีสาขากว่า 2,000 แห่ง ดูแลพอร์ตใหญ่ ลาซาด้า ชอปปี้ ซาโลร่า ทุ่ม 255 บ้านบาท เข้าถือหุ้น RS ต่อยอดธุรกิจ InnoTainment
  #เรื่องเศร้าของ2พี่น้องสาวชาวซาอุฯในซิดนีย์ #เมื่อการแหกจารีตมีราคาเท่าชีวิต ข่าวรอบโลกวันนี้ เป็นเรื่องราวน่าเศร้าของ อัสรา และ อมาล อับดุลลาห์ อัลเซห์ลี 2 สาวพี่น้องชาวซาอุดิอารเบีย ที่ยอมทิ้งทุกอย่าง บินข้ามทวีปมาเพื่อหวังเริ่มต้นชีวิตใหม่ในออสเตรเลีย แต่แล้วทั้งคู่ถูกพบว่าเสียชีวิตภายในอพาร์ตเม้นท์ชานเมืองซิดนีย์ ที่ทิ้งปริศนา เรื่องราวในชีวิตของพวกเธอมากมาย ที่กำลังเป็นที่สะเทือนใจไม่น้อยในออสเตรเลีย
  สารทจีน คือความต่างระหว่างไทเปกับปักกิ่ง 🇹🇼..🇨🇳
  ดูทั้งหมด