หมอสายดาร์ก

สุขภาพ
ประวัติศาสตร์
ไลฟ์สไตล์
จากยาเค ไหงกลายเป็น ไตรโซเดียมฟอสเฟต ไปได้...อ่านต่อ
แจ๊ค เดอะ ลิโป้
เวทมนตร์ 177 = 79
Sputnik V มาแรงแซงโค้ง เก็บง่าย ถูก และ ดี!!!!
จากการที่เค้าเป็นประเทศคอมมิวนิสเลยไม่ได้ผ่านคณะกรรมการจริยธรรมทางการแพทย์เหมือนการที่บ.ยาต้องทำ เลยเอาวัคซีน Sputnik V มาใช้ในคน แต่ตอนที่เอามาใช้ ยังไม่รู้ข้อมูลประสิทธิภาพ รู้แต่น่าจะไม่อันตราย เลยเอามาใช้ก่อนเพื่อน ซึ่งเค้าก็เก็บข้อมูลไปด้วย ทำให้เหมือนเป็น phase 3 ของการศึกษาอื่นๆ
ข้อมูลออกมาก็พบว่า ประสิทธิภาพของวัคซีนได้ 95%...ดูเพิ่มเติม
Dynamic man
ฆ่าตัวตายชัดๆ ทั้งจีนและรัสเซีย ไปยึดติดกับการเมืองที่ต้อง แข่งขัน ต้องพูดเกินจริง แต่นี่ไม่ใช่อาวุธนะ ไปแข่งทำไม ใครจะไปกล้าฉีดกล้าซื้อ ไม่ใช้เรื่อง หน้าแตก ที่จะมาช้ามาก่อน มันไม่สำคัญ เท่าลำดับ ผลทดสอบที่ถูกต้อง และเปิดเผย
#นักศึกษาแพทย์เลว...อ่านต่อ
Napaphat
เห็นด้วยนะคะ แต่ขอสะท้อนความเห็นตนเองร่วมสนทนา ในหลายอาชีพต้องเผชิญการอดหลับอดนอนเหมือนกันเพียงแต่อาจกระทบต่อผู้อื่นในมิติที่ต่างกัน / hate speech ทุกอาชีพเจอเหมือนกันในชีวิตจริงก็ยังมีอยู่มากไม่ว่าจะจากหัวหน้างานหรือเพื่อนร่วมงาน แต่มันคือความจริงในสังคม มันเป็นโลกจริงไม่ใช่โลกในอุดมคติ เราจะรับมือกันมันอย่างไรคือสิ่งสำคัญ และเราจะสืบทอดสิ่งไหนสู่อีกรุ่นหนึ่งเป็นสิ่งสำคัญสุด อย่างน้อยๆกา...ดูเพิ่มเติม
แชร์ประสบการณ์ การออกจาก comfort zone
ไตรกีฬาครั้งแรก
laguna phuket triathlon 22/11/2020
น่าจะสมัครก่อนแข่ง 8 wk พอดี...อ่านต่อ
EveryGreen
คุณหมอใส่แตะวิ่ง! omg ไม่ปวดเท้าเหรอคะ 😂😂 ถ้าใส่รองเท้าไม่รัดส้นวิ่ง กรีนรู้สึกว่าเท้าจะเกร็ง พอวิ่งไปนานๆมันจะเมื่อยแล้วปวดตอนหลังค่ะ 😂✨ ยังไงก็ตาม เก่งมากเลยค่า 😊😊
สหรัฐ ใช้อุปกรณ์ตรวจโควิดเองที่บ้าน ดาบสองคม!! สุ่มเสี่ยงระบาดเพิ่ม...อ่านต่อ
รัชภูมิ นันทะ
พึ่งจะรู้ว่าแหย่ลึกขนาดนี้ !
คำถามถึงฝั่งราษฎร....
่ท่านออกมาเรียกร้องสิ่งที่ต้องการ หรือออกมาระบายอารมณ์??
ท่านออกมาแสดงความรู้สึกอย่างสงบ หรือ ทำลายทรัพย์สินหลวง??...ดูเพิ่มเติม
Atip
น่าจะเป็นแผน"ป้ายสี"ที่ได้การยกระดับ เป้าคือเพิ่มความเกลียดชัง แผนจิตวิทยาแบบนี้ใช้เพื่อการต่อสู้กับฝ่ายตรงข้ามกันมานับไม่ถ้วนในประวัติศาสตร์...สงสัยหลายๆคนอาจจะลืม
ความหมายของชีวิต....ของคุณคืออะไร...อ่านต่อ
Opas
เป็นปัญหาคลาสสิก (ทุกข์ที่เกิด เกิด แก่ เจ็บ ตาย) ที่อยู่คู่กับมนุษย์มานานแสนนาน เมื่อสองพันกว่าปีที่แล้ว มีมหาบุรุษผู้หนึ่ง ยอมเสียสละ ความสุขส่วนตัวทางโลก ออกมาค้นหาวิธีแก้ไข เมื่อท่านค้นพบวิธีออกจากทุกข์นี้ ด้วยความเมฆตา ท่านจึงมาสั่งสอนให้เพื่อนมนุษย์หลุดพ้นจากทุกข์นี้ เส้นทางที่ท่านสอนก็ยังมีร่องรอยเหลืออยู่ ผู้คนที่เดินตามเส้นทางของท่านจนสำเร็จ แ...ดูเพิ่มเติม
คาดการณ์ COVID vaccine
และ scenario ที่น่าจะเป็นไปได้ต่อจากนี้...อ่านต่อ
พู่กันแต้มเลือด
ไม่ใช่ของจริงมาล่อไป3000
ข้อแตกต่าง ของ Moderna กับ Pfizer vaccine
วันนี้ Moderna ประกาศ วัคซีนประสิทธิภาพ 94.5%...อ่านต่อ