มีบัญชีอยู่แล้ว?
✍️“The Real Leadership Lessons of Steve Jobs”
The 14 keys to Steve Job’s success:
ที่ตีพิมพ์ใน Harvard Business Review
.... By Walter Isaacson
ผู้เขียนหนังสือชีวประวัติ Steve Job ถอดบทเรียนความสำเร็จด้านบริหารจัดการ & ความเป็นผู้นำ
ของ Steve Job ที่นำพาองค์กรประสบความสำเร็จสูงสุด
บทเรียนล้ำค่าของ Techno Guru ที่ถูกยกย่องให้ในทำเนียบนักประดิษฐ์ยิ่งใหญ่
เฉกเช่น Thomas Edison, Henry Ford, and Walt Disney, etc.
🎞Seriesนี้มี 15 EP ลองติดตามดู
ท่านอาจได้มุมมอง ได้แรงบันดาลใจที่หาค่ามิได้
😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮😮
📍EP 9/15 : Impute - สร้างภาพพจน์ที่ดี
Www.ejobmag.com
Steve Job เรียนรู้จากกูรูที่นับถือ Mike Markkula ที่มีโอกาสพบเจอกันในปี 1970 ว่า
👉“คนเลือกหนังสือ จากรูปภาพและข้อความบนหน้าปก”
ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ นอกจากความยอดเยี่ยมของผลิตภัณฑ์
👉Steve Job ยังใส่ใจในขบวนการออกแบบกล่องบรรจุผลิตภัณฑ์ ดูทุกรายละเอียด
หลายครั้งใช้ชื่อตนเองขอจดลิขสิทธิ์การออกแบบแบบบรรจุภัณฑ์!!!
👀“Vision ที่ 8 ที่ Steve Job มอบให้กับทีมงาน คือ Impute”
💄การสร้างภาพพจน์ที่ดี (Impute) คือ สิ่งที่ Steve Jobให้ความสำคัญ
บ้างครั้งอนุมัติเพิ่มต้นทุนแบบบรรจุผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างภาพพจน์ที่ดี มากกว่าต้องการเพิ่มFunctionใช้งาน
👄สังเกตุเห็นได้ชัดเจนคือ ความสวยงาม ดูดีมีคลาส ที่สะท้อนผ่านการออกแบบ และวัสดุที่เลือกใช้ในผลิตภัณฑ์ iMac, MacBook, iPod, iPhone, & iPad แน่นอนต้นทุนที่เพิ่มขึ้น ราคาแพงขึ้น แต่ยังลูกค้าไขว่คว้าอยากเป็นเจ้าของ เพราะตัวผลิตภัณฑ์ดูดีมีรสนิยม
CREDIT : www.ejobmag.com
• The Real Leadership Lessons of Steve Jobs by Walter Isaacson, Published in Harvard Business Review, Issued April 2012; https://hbr.org/2012/04/the-real-leadership-lessons-of-steve-jobs
• The Real Leadership Lessons of Steve Jobs; Www.ejobmag.com

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
9.5K รับชม
  Apple News
  เยี่ยมมากเลยครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สีหนุวิลล์ จากเซินเจิ้นแห่งกัมพูชา สู่เศษซากของทุนจีน . ในอดีต ‘สีหนุวิลล์’ เป็นเมืองชายทะเลที่ขึ้นชื่อเรื่องความเงียบสงบและมีชายหาดสวยติดอันดับหลายเว็บไซต์ท่องเที่ยวทั่วโลก . แต่เวลาผ่านไปไม่กี่ปี ‘สีหนุวิลล์’ แทบจะไม่เหลือเค้าเดิมอีกต่อไป ภาพที่เคยประปรายไปด้วยเหล่าแบ็กแพ็กเกอร์จากชาติตะวันตก ถูกแทนที่ด้วยชาวจีนจำนวนมากที่เข้ามาลงทุนทำธุรกิจ มาท่องเที่ยว หรือกระทั่งมาทำงานในธุรกิจสีเทา . สีหนุวิลล์ค่อยๆ เปลี่ยนผ่านจากเมืองตากอากาศแสนสงบ ไปสู่ ‘มาเก๊าแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้’ ก่อนปัจจุบันจะจบลงด้วยการเป็น ‘เศษซากของทุนจีน’ ตึกนับพันสร้างไม่เสร็จ แก๊งอาชญากรรมออนไลน์เต็มเมือง . อะไรที่ทำให้สีหนุวิลล์เดินทางมาถึงจุดนี้ นี่คือบทเรียนของเมืองที่พึ่งพาจีนมากเกินไปหรือเปล่า และเป็นไปได้หรือไม่ที่พวกเขาจะกอบกู้ตัวเองให้สามารถกลับมายืนหยัดได้อีกครั้ง
   📌มัดรวม 5 เรื่องที่คนกู้เงินมาแล้วมักไม่รู้ แต่จำเป็นต้องรู้!!🧐 💰💵การกู้เงินก้อนและเงินหมุน ส่วนใหญ่ที่มักจะไม่รู้เป็นเรื่องของการชำระหนี้ ที่หลายๆ คนมักเข้าใจผิด อาจดูเป็นเรื่องเล็กๆ แต่ก็มีผลทำให้การจ่ายคืนหนี้หรือการหมุนเวียนบัญชีไม่สม่ำเสมอ กลายเป็นหนี้ค้างชำระ และส่งผลต่อประวัติของเรา
   ไวรัลจากจีน : เจ้าหน้าที่ในชุด PPE ของจีนถูกประชาชนชาวจีนหลายสิบคนยืนล้อม พร้อมกับบังคับให้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 กันแบบสด ๆ สุดท้ายผลออกมาเป็น "บวก" งานนี้ทำเอาประชาชนพร้อมใจกันตะโกนบอกให้เอาเจ้าหน้าที่พวกนี้ไปกักตัวเหมือนอย่างที่พวกเขาโดนบ้างกันยกใหญ่เลยล่ะ
   หนุกหนานมาก โรงหนังไทยให้นำภาชนะขนาดไหนก็ได้มาใส่ป๊อบคอร์น พร้อมเครื่องดื่มเติมได้ตลอดเวลาทั้งวัน สืบเนื่องจากมีโรงหนังของเวียดนามได้เคยจัดโปรโมชั่นเป็นที่ฮือฮาไปทั่วโลก โดยให้ผู้ที่ซื้อตั๋วชมภาพยนตร์สามารถนำภาชนะขนาดใดก็ได้มาใส่ป๊อบคอร์นฟรี เอาไว้ทานในโรงหนัง
   ดูทั้งหมด