มีบัญชีอยู่แล้ว?
โปรดทราบ: 'ไทยกำลังแพ้สงครามพันทาง':
พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบทบ. เคยออกมาพูดถึงสงครามพันทาง (Hybrid War) แต่พูดแล้วก็ไม่ได้ทำอะไร แค่แสดงภูมิความรู้เฉยๆ กองทัพบกมิได้ร่วมกับสมช.และกระทรวง ITC จัดการกับเวปไซต์และเครือข่าย Social Media ซึ่งเป็น *เครื่องมือ* ของสงครามพันทางในการบ่อนทำลายสังคมไทยใดๆ เลย
ข้อ ๑ อเมริกาใช้เงิน NED ควบคุมสื่อให้โปรโมตผู้ชุมนุมประท้วง ต่อต้านสถาบันตลอดเวลา
ข้อ ๒ อเมริกาใช้เงิน NED สนับสนุน NGOs ทั้งหลาย
ข้อ ๓ เมื่อใครกล่าวร้ายสถาบันกษัตริย์ ทาง FB และ YouTube กระทรวง ICT ขอให้เซ็นเซอร์อะไรเขาก็ไม่ทำตาม
พูดง่ายๆ ว่าหน่วยงาน FB ซึ่งเป็นเครื่องมือประการหนึ่งในการทำสงครามพันทางของอเมริกา ไม่เคยให้ความร่วมมือในการปิดเวปผิดกฎหมายใดๆ จากรัฐบาลไทยเลย
สรุปภาพรวมได้ว่าเมืองไทยในปัจจุบัน กำลังตกอยู่ในฝ่ายตั้งรับกับสงครามพันทาง ไม่ต่างอะไรจากเลบานอน
ความจริงแล้ว เมืองไทยโดนมานานแล้วด้วย ผมติงเรื่องสื่อไทยบางสำนักรับเงินต่างชาติ ติงเรื่อง NGOs รับเงินต่างชาติมาป่วนในไทยหลายรอบแล้ว แต่ไม่เห็นสมช.ของไทยขยับทำอะไร ไม่พยายามคิดหาทางแก้ยุทธศาสตร์ของฝ่ายตรงกันข้ามในสงครามข่าวกันเลย เพราะคนเป็นเลขาธิการสมช.ระยะหลังมักเป็นทหารซึ่งชำนาญการรบกับศัตรูในรูปกองทัพ แต่ไม่ประสีประสากับสงครามซึ่งฝ่ายตรงข้ามใช้วาทกรรมทางสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์มาเป็นอาวุธในสงครามพันทาง
ถ้าหน่วยงานกองทัพบก กระทรวง ICT และสมช.ยังทำงานกันไปแบบนี้ รัฐบาลไทยจะโดนบดไปเรื่อยๆ ไม่ช้า ประเทศไทยก็พ่ายแพ้ รอวันเป็น *อาณานิคม* ของอเมริกาอย่างเป็นทางการได้เลย
ต้องโทษหน่วยงานของไทยอย่างกองทัพบก ICT และสมช.ซึ่งไม่เอาไหนเองครับจ่า
@ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์
  นิชาภา ทันบุญฤทธิ์
  ไม่นานต้องเป็นแบบซีเรีย เลบานอน ปาเลสไตน์แน่
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   นักข่าวคนนี้ เธอปกป้องไมค์ของเธอด้วยถุงยางอนามัย..🎤 การรายงานข่าวพายุเป็นเรื่องอันตรายที่นักข่าวทุกคนทราบดี
   รู้จัก BGC ผู้นำด้านบรรจุภัณฑ์ครบวงจร (Total Packaging Solutions) 13,360 ล้านหน่วย* คือจำนวนการใช้บรรจุภัณฑ์แก้วในประเทศไทย ในปี 2563 จากรายงานของ GlobalData Plc. คาดการณ์ว่า มูลค่าตลาดบรรจุภัณฑ์แก้วในประเทศไทย จะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง
   เลข 8 ของ ฮะจิบัง หมายถึงอะไร ? ใครเคยกิน ฮะจิบัง ราเมน จะเห็นว่าบางเมนู มีลูกชิ้นที่มีเลข 8 อยู่ในถ้วย แถมในโลโกของร้าน ก็มีเลข 8 ด้วย
   เจ้าชายจอร์จขู่เพื่อนระหว่างที่มีปากเสียงกันว่า พวกนายระวังตัวไว้เถอะ !! "สักวันพ่อของฉันจะได้ขึ้นเป็นพระราชา"
   ดูทั้งหมด