มีบัญชีอยู่แล้ว?
ตังค์หมดแย้วว หาตังค์ไว้เที่ยวดีกว่า
ช่วงโควิดที่ผ่านมา.งานหมดรายได้หายหดไปตามๆกันแล้วฉันจะเอาตังค์ไหนเที่ยว
นั่งคิดอยู่นานใจก็ดันนึกอยากกินเกี๊ยวซ่าขึ้นมาเดี๋ยวนั้น..แต่อนิจจา..บ้านนอกไม่มีขายเด้อ..
ถ้างั้นมีแค่หนทางเดียวที่จะได้กินก็คือ..ต้องทำเอง..หูยยขอบคุณยูทูปมากมายที่ทำให้เราได้กินเกี๊ยวซ่า...แบบจุกๆ..😂😂 และก็มีโอกาสได้นำไปให้เพื่อนๆที่สนิทๆกันได้ลองชิม..จนได้ออเดอร์พอได้เก็บไว้ยามอยากไปเที่ยวก็แล้วกัน
บทความนี้อยากอวดฝีมือเฉยๆจ้า..ว่าฉันทำได้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
มาดูส่วนผสมกันเลยดีกว่า
กะหล่ำปลี ล้างให้สะอาดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วแช่เกลือไว้เพื่อให้คายน้ำ.แล้วหลังจากนั้น ใช้ผ้าขาวบางห่อแล้วบีบไล่น้ำออก.
ยังมี ต้นหอม กับ หอมหัวใหญ่ซอยด้วยนะเพื่อความนัว แต่ถ้าใครไม่ชอบหอมใหญ่ตัดออกไป. ต้นหอม สามารถใช้กุยช่ายแทนได้นะ.
อ้ออย่าลืมกะเทียม พริกไทย และขิงขูดด้วยนะ แต่ไม่ได้ถ่ายไว้ขออภัยจ้า.
เครื่องปรุงรส
โชยุ น้ำมันงา และซอสหอย ซอยหอยในภาพ ปกติจะใช้ตราแม่ครัวนะ รู้สึกว่านัวดี แต่ยี่ห้อนี้ออกเค็มไม่แนะนำ อย่าหาทำ อัตราส่วนผสม..ทำสำหรับหมู1กิโลกรัมเศษๆ.
โชยุ 3กะบวยเล็ก
ซอยหอย 1 กะบวย กับอีก นิดนึง.555กะเอา
น้ำมันงา 2 กะบวย จร้า..
ถ้ามีเหล้าสาเกปรุงอาหาร ก็ ครึ่งกะบวยก็พอ จ้า
นำส่วนผสมเคล้ากันโล้ด นวดๆฟาดๆๆๆ เพื่อให้ความนุ่มของหมู และอย่าลืมใส่แป้งข้าวโพดลงไปซัก 1 กะบวยนะจ๊ะเพื่อความเหนียวแน่นของตัวไส้จัดไป
และนี่คือส่วนของไส้ รอประกอบร่าง ตื่นเต้นจุงไกล้ได้กินแร้ววว
และที่ขาดไม่ได้คือแป้งสำหรับห่อเกี่ยวซ่า ในส่วนนี้ใข้ แบบสำเร็จรูป ยี่ห้อ เส้นไหม มีขายที่แมคโคร ิอยู่ตรงโซน.ชั้นของแช่เย็นจ้าไปหาเลือกเอาเล้ย
สะดวกง่ายเหนียวนุ่มจนหลายคนติดใจ
มาดูตอนประกอบร่างเสร็จแล้วเลยละกันจร้า
สามารถเก็บใส่ถุงซิปล้อคแช่แข็งไว้อยู่ได้เป็นเดือนนะ แต่เอาเข้าจริงๆไม่ถึงหรอก หมดก่อน.
พร้อมเสริฟละจร้า แถ่นแท้นน
กลิ่นยั่วมากๆ รองด้วยใบตองก็เก๋ไปอีกแบบนะฮะคุณผู้โช้มมม.555 กลิ่นหอมใบตองอ่อนๆ ละมุนมากจ้า. ส่วนของน้ำจิ้ม ใช้แบบสำเร็จรูปตราAero จากแมคโคร ยี่ห้อนี้ ดีครองใจหลายคนน่ะ.
ในส่วนของกล่องเก๋ๆนั้น
หาซื้อได้จาก แมคโคร หรือสั่งจาก ช้อปปี้ เอาเลยจ้าสะดวกดี..
สูตรนี้ เพื่อนๆที่ทานประจำบอกเลยว่าติดใจทุกคน. ทำง่าย.. ทานได้อร่อยด้วย..หรือเป็นอาชีพเสริมก็น่าสนอยู่นะ.. ขอบพระคุณที่ติดตามและให้กำลังใจกันฮ่ะ หวังว่า โพสนี้ คงทำให้ใครหลายคนน้ำลายสอไม่น้อยกันเลยทีเดียว..โพสหน้าไว้มีโอกาสจะทำเมนูตามใจอยากมาอวดกันนะฮะ..บรัยยย😂😂😂😂😍😍😍🙏🙏🙏🙏
รวมเละ !!!
อยากกินเลยค่า หิววววเลยยยย
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  COVID-19: ออสเตรเลียเตรียมรับมือโควิดระลอกใหม่ที่แคนเบอร์รา หลังแบบจำลองบ่งชี้ต้องพบการระบาดอีกระลอก สื่อท้องถิ่นออสเตรเลีย นำเสนอข่าว ราเชล สตีเฟน-สมิธ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขเขตเมืองหลวงออสเตรเลีย (ACT) ที่ออกมาเตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ในกรุงแคนเบอร์รา เมืองหลวงของประเทศ หลังจากแบบจำลองบ่งชี้ว่าเขตเมืองหลวงฯ กำลังเผชิญการระบาดอีกระลอก เนื่องจากมีจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
  โรงพยาบาลเอกชัย ให้บริการการตรวจสุขภาพทั้งในและนอกสถานที่ ทั้งในโรงงาน สำนักงานหรือสถานที่ที่ลูกค้ากำหนด โดยแพทย์ พยาบาลพร้อมด้วยทีมงานด้านอาชีวอนามัยที่มีประสบการณ์ มีลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชน และยังสามารถให้บริการได้ทั่วประเทศ นอกจากนี้ ยังมีการให้บริการด้านอื่นอีก เช่น การฝึกอบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้น และการให้ความรู้ด้านการฟื้นคืนชีพ เป็นต้น
  ผ่าเสี้ยวอาณาจักรธุรกิจ “ชินวัตร” ในมือ “โอ๊ค” ซุ่มวิวาห์ช็อควงการเมือง ผ่าเสี้ยวอาณาจักรหมื่นล้าน “ชินวัตร” ในมือ “โอ๊ค พานทองแท้” ก่อนซุ่มเงียบวิวาห์ผู้บริหารโรงแรม SC Park ช็อควงการเมือง พบปัจจุบันนั่งกรรมการแค่ 1 บริษัทอสังหาฯ ที่เหลือไปถือหุ้นร่วมกับ “เอม-อุ๊งอิ๊ง-คุณหญิงพจมาน”
  UPDATE: ‘เอลซัลวาดอร์’ ระส่ำหนัก เงินกองทุนคริปโตหายวับกว่าครึ่ง หลัง Bitcoin ร่วงลงถึง 70% ตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออกเสียแล้ว สำหรับประธานาธิบดีนายิบ บูเคเล ของเอลซัลวาดอร์ เมื่อแผนการรับรอง Bitcoin เป็นสกุลเงินหลักของประเทศไม่ได้ช่วยสร้างเสถียรภาพทางการเงินและความมั่งคั่งให้กับประเทศตามที่คาดหวังกันไว้เมื่อช่วง 9 เดือนที่แล้ว
  ดูทั้งหมด