Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
รุ่งศิลา💕 rungsira
•
ติดตาม
27 ส.ค. 2020 เวลา 06:26 • การเมือง
☆.. ❝ สลิ่ม ❞.. ☆
📌 บทความ รุ่งศิลา ๒๕.
❛ สลิ่ม ❜.. เป็นโดยแฟชั่นแค่เปลือกผิว ซึ่งถึงแม้จะล้างตัวซักฟอกอย่างไร ก็จะเป็นรอยด่างติดตัวไปจนตาย เหมือนแผลเป็นในชีวิต คนพวกนี้เวลา "สวิงกลับ" รับทราบข้อมูลความจริงว่าถูกหลอก ยอมรับว่าตนเองโง่ และสำนึกผิดเสียใจ จะรีแอคชั่นต่อต้านข้อมูลเก่าชนิดรุนแรงยิ่งกว่า ❛ มนุษย์ประชาธิปไตย ❜..ปุถุชนธรรมดา
แต่อีกหลายๆสลิ่มก็ดื้อด้าน ยอมรับความผิดพลาดของตัวเองไม่เป็น หาทางลงไม่ได้ ก็จะดึงดันต่อไปโดยรู้ทั้งรู้ เพราะลงทุนทางสังคมไปเยอะ คนเหล่านี้เปรียบเหมือน วัวควาย สัตว์ที่มีกลีบตีนทั้งหลาย ซึ่งในเวลาข้ามถนน ขณะมีรถยนต์แล่นมาเร็วบีบแตรไล่ มันจะไม่สามารถถอยหลังกลับ แต่จะควบตะบึงไปข้างหน้าอย่างเดียวเท่านั้น.. จนพบจุดจบ
❛ สลิ่ม ❜.. ไม่ใช่คนโง่ เพียงแต่คิดน้อยไป และส่วนใหญ่เป็นกันง่ายๆ ไม่ต้องใช้โชคช่วยหากคุณเป็นคนไม่ค่อยใช้สมองคิด จะถูกชักจูงให้เชื่อตามๆกันไป เป็นปฏิกริยาคล้อยตามโดยไม่ต้องผ่านกระบวนการคิดวิเคราะห์ที่ซับซ้อนของ สมองส่วนหน้า "ซีรีบรัม" ( Cerebrum ) เป็นโดยการซึมซับข่าวสารโฆษณาชวนเชื่อ ที่สร้างกรอกหูล้างสมอง ทุกเวลานาทีไม่มีวันหยุดทุกช่องทางสื่อ
คนปกติ ทั่วไปจึงสัมผัสได้ว่า สลิ่ม.. ไม่สามารถตอบสนองต่อหลักเหตุและผล ทางวิทยาศาสตร์ หากแต่เชี่ยวชาญสามารถในทางไสยศาสตร์ มโนมยิทธิ และยังเชื่อว่า"โลกแบน" คือ อย่าออกนอกกรอบมิเช่นนั้นจะถูกลงโทษ .. มีสำนึกภักดีในระบบ ❛ ศักดินาสวามิภักดิ์ ❜(Feudalism) สูงลิ่ว
เมื่ออยู่คนเดียวสลิ่มจะทำตัวกลมกลืนกับคนทั่วไป แต่จะอ่อนไหวต่อการถูกยั่วยุ จุดเดือดต่ำ เมื่อถึงจุดเดือดจะหลุดโลกแห่งความเป็นจริง และหากเมื่อมีการรวมกลุ่ม บุคลิกจึงสะท้อน เช่นกลุ่มคนที่ถูก.. สะกดจิตแบบรวมหมู่ มีลักษณะก้าวร้าวสูง ชอบสร้างกฏเกณฑ์บังคับให้ผู้อื่นคิดปฏิบัติเป็นเช่นตน มีภาวะอารมณ์หลอนรุนแรงในความรักและภักดี
❛ สลิ่ม ❜.. เหมือนควายเชื่องๆของนาย ที่ถูกจูงไปกินหญ้าแต่ไม่ให้กินน้ำ ความร้อนสะสมในกระบวนการเผาผลาญย่อยสลายภายในจึงคุกรุ่น หงุดหงิดงุ่นง่าน พร้อมจะระเบิดอารมณ์ ขวิดใส่ผู้ขวางหน้า ที่คนเลี้ยงควาย.. ชี้เป้าหมาย
เราจึงรับทราบโดยทางกายภาพ ผ่านทางสื่อสารต่างๆว่า.. "สลิ่ม" และ "เผด็จการ" มักปรากฎควบคู่กันเสมอ เช่น คนเลี้ยงควายกับฝูงควาย กล่าวคือ.. ❛ เผด็จการอำนาจ ❜.. มักเป็นผู้วางแผนการ โดยมี.. ❛ สลิ่ม ❜ เป็นลิ่วล้อในการปฏิบัติตาม อย่างไม่เคยมีคำถามและเงื่อนไขในทุกกรณี ในทุกๆ.. อุบัติการณ์รุนแรง และปรากฏการณ์เลวร้าย ในสังคมไทยตลอดมา
. รุ่งศิลา💕
๑ มีนาคม ๒๕๖๓
บันทึก
1
ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
❝ สลิ่ม ❞
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2026 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย