22 ก.ย. 2020 เวลา 05:03 • ข่าว
รอน พอล วิญญูชนอเมริกันออกมาชี้ชัด: 'การไล่จับจูเลี่ยน อัสสังค์ของรัฐบาลอเมริกาคือการทำสงครามกับผู้เปิดเผยความจริง':
อยากให้พากันติดตามวิญญูชนอเมริกันชื่อรอน พอลครับ (ขอเชิญไปติดตามที่เพจของเขาโดยตรงที่ https://web.facebook.com/RonPaulInstitute/) เขาตรงไปตรงมาและกล้าวิจารณ์นโยบายผิดๆ ของรัฐบาลมาตลอด ที่จริงแล้ว ในการวิเคราะห์การเมืองในอเมริกา ผมก็ได้ศึกษาจากข้อมูลรอน พอลด้วยส่วนหนึ่ง
ที่ผ่านมา รัฐบาลอเมริกา ๑.ไล่ล่าจูเลี่ยน อัสสังค์ที่ออกมาแฉการก่ออาชญากรรมสงครามในอิรักของรัฐบาลอเมริกาและแก๊งนาโต้ จนทำให้ประชาชนอิรักไม่น้อยกว่า ๑ แสนคนต้องเสียชีวิต แถมปล้นทองคำอิรักไปอีกต่างหาก และต่อมา ได้จับเขาขังคุกไว้ในอังกฤษได้เป็นผลสำเร็จ ๒.กำลังขอให้รัฐบาลอังกฤษส่งตัวจูเลี่ยนไปให้รัฐบาลอเมริกาจัดการพิจารณาโทษในสหรัฐอเมริกา โดยอเมริกาตั้งข้อหาและจะจำคุกเขา ๑๗๕ ปี
อเมริกาได้พยายามเซ็นเซอร์สื่อในสังกัดตนเองมาโดยตลอดมิให้มีการรายงานอาชญากรรมที่ตนเองทำในประเทศต่างๆ ถ้าใครเอาข่าวไปลงในสื่ออื่นก็จะล้างสมองผู้คนว่าเป็นสื่อปลอมข่าวปลอม พอจูเลี่ยนไปได้เอกสารลับของราชการอเมริกามา จึงแฉออกมาทางวิกิหลีกส์ให้คนทั่วไปเห็นจะๆ ว่ารัฐบาลอเมริกาทำความชั่วอะไรไปบ้าง คนทั่วไปจึงเห็นความป่าเถื่อนของทหารมะกันในอิรักชัดเจน
รอน พอลบอกว่าการจับคนเปิดเผยความจริงอย่างจูเลี่ยนของรัฐบาลอเมริกาจึงเท่ากับรัฐบาลอเมริกากำลังปกปิดความจริงหรือทำสงครามกับความจริง และได้เรียกร้องให้รัฐบาลอเมริกาปล่อยตัวจูเลี่ยนเสีย
ขณะที่วงการสื่อ นักการเมือง นักวิชาการ นักกฎหมาย นักสิทธิมนุษยชนน้ำดีทั่วโลก เรียกร้องให้รัฐบาลอเมริกาปล่อยตัวจูเลี่ยนเพราะเขาไม่ได้ทำผิดอะไร เขาแค่เอาความจริงที่รัฐบาลอเมริกาทำมาเปิดเผย โดยที่ตัวเขาเองไม่ได้ทำอะไรผิด...แต่สื่อสากกะเบือไม่ออกดอกเมืองไทยเงียบ ไม่ยอมรายงานข่าวเกี่ยวกับตัวเขาเลย คงจะกลัวว่าถ้ารายงานไปจะทำให้ชื่อเสียงรัฐบาลมะกันมัวหมองนั่นแหละครับ
@ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์
๒๒ กันยายน ๒๕๖๓
หมายเหตุ กฎเกณฑ์ กติกาและมารยาท:
๑.ถ้าจะแชร์ ไม่ต้องขออนุญาตแต่โปรดอ้างที่มาให้ชัดเจน
๒.หากจะวิจารณ์โปรดใช้คำสุภาพ สองข้อแรกนี้สำคัญเพื่อป้องกันมิให้ผิดพรบ.คอมพิวเตอร์
๓.โปรดสะกดใช้คำให้ถูกต้องตาม *หลักภาษาไทย* ด้วย (อย่าใช้ 'จารย์หรือจาร (แทนอาจารย์), อัลลัย (แทน อะไร), ทำมัย (แทน ทำไม), สนจัย (แทน สนใจ), อะเคร์ (แทน โอเค), ทะมาย (แทน ทำไม), ก้อ (แทน ก็), ม่ายด้าย (แทน ไม่ได้), ยังงัย (แทน ยังไง), จิงจัย (แทน จริงใจ), หัวจัย (แทน หัวใจ), ครัช (แทน ครับ), อะรัย (แทน อะไร), เป็นรัย (แทน เป็นไร), ปัย (แทน ไป) , คัย (แทน ใคร), ฝรรดี (แทน ฝันดี), เด๋ว (แทน เดี๋ยว), จิง (แทน จริง) เขาใช้กันมาผิดๆ อย่าใช้ตามครับ
๔.ข้อความวิจารณ์ที่ *หยาบ* และ *สะกดผิด* จะลบออกทุกครั้งที่เห็น
๕.ผู้ที่สะกดผิดบ่อยครั้งหรือใช้คำหยาบบ่อยครั้ง จะบล็อคอย่างถาวร
๖.คนที่ใหม่ต่อการเมืองระหว่างประเทศ ควรจะอ่านข่าวจากเพจนี้ย้อนหลังไป ๓ เดือนเป็นอย่างน้อยก่อนจะวิจารณ์ใดๆ
๗.อย่าด่วนเชื่อในสิ่งที่ผมเขียนให้อ่าน แต่จงใช้ข้อมูลที่ผมเขียนปูทางไปค้นคว้าหาข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมแล้วสรุปด้วยตนเองว่าจริงหรือไม่จริง
โฆษณา