มีบัญชีอยู่แล้ว?
เทปการสัมภาษณ์ Ralph Baric เจ้าพ่อการตัดต่อไวรัสที่เป็นผู้เทรน Shi Zhengli และคณะทีมนักวิจัยในอู่ฮั่นในปี 2015 ในโครงการตัดต่อไวรัสค้างคาวให้สามารถติดต่อสู่คนได้เพื่อศึกษาหายารักษาโรค SARS ก่อนที่จะถูกรัฐบาลสหรัฐสั่งยกเลิกไป
เมื่อไม่กี่วันก่อน Ralph เพิ่งออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่ออิตาลีเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่มีการระบาดของ COVID ตั้งแต่ต้นปี
นักข่าวถามว่างานที่ Ralph ทำกับ Shi Zhengli ในปี 2015 มีร่องรอยการตัดต่อทิ้งไว้หรือไม่
Ralph ตอบว่ามีร่องรอยที่เขาทิ้งเอาไว้เพื่อเป็นลายเซ็นต์ว่าเขาเป็นคนทำ
นักข่าวถามต่อว่าแล้วเป็นไปได้มั๊ยที่จะทำการตัดต่อไวรัสแบบนี้โดยไม่ทิ้งร่องรอยเอาไว้และทำให้แยกไม่ออกว่าเป็นไวรัสที่เกิดจากการตัดต่อหรือไวรัสที่เกิดตามธรรมชาติ
Ralph ตอบว่าทำได้ มีวิธีการทำการตัดต่อแบบไร้ร่องรอย 3-4 วิธีที่นักวิจัยใช้กันอยู่
Ralph บอกว่าวิธีเดียวที่จะพิสูจน์ได้ว่าไวรัส SARS CoV2 เกิดจากการตัดต่อในห้องแล็บหรือไม่ก็คือต้องไปขอดูฐานข้อมูลไวรัสที่ห้องแล็บอู่ฮั่น
(ซึ่งฐานข้อมูลดังกล่าวถูกลบทิ้งไปเสียแล้วตั้งแต่หลายเดือนก่อน)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รู้จักกลยุทธ์ “กล่องสุ่ม” เปลี่ยนสินค้าที่ขายไม่ออก ให้มีคนอยากได้ หนึ่งในกระแสที่ถูกพูดกันอย่างร้อนแรงทั่วโลกออนไลน์ในตอนนี้ก็คงจะหนีไม่พ้น “กล่องสุ่มเครื่องสำอางพิมรี่พาย” ที่มีราคาสูงถึง 1 แสนบาท โดยในวันที่เปิดขายก็สามารถทำยอดขายได้ถึง 100 ล้านบาท ภายในเวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น
   ทำไมเราควรสนใจเรื่องการเงินของแบรนด์บ้านที่เราจะซื้อ ? สมัยก่อน หากเราจะเลือกซื้อหรือลงทุนกับ “บ้าน” หนึ่งหลัง บางคนก็อาจจะดูที่ทำเล บางคนก็อาจจะเลือกที่การออกแบบภายในหรือพื้นที่ใช้สอยเป็นหลัก แต่สมัยนี้ การมองลึกลงไปยังบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นผู้สร้างบ้าน ผู้สร้างคอนโด ก็เรียกได้ว่ามีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะมันจะช่วยให้เรารู้จักว่าใครกันที่เป็นคนสร้างบ้านให้เรา และเขาคนนั้น มีฐานะทางการเงินแข็งแกร่งขนาดไหน
   [ #จากจอนนี่ถึงรังนิก ] ความคิดเห็นของ แกรม ซูเนสส์ เมื่อสัก 3-4 วันก่อน น่าจะสร้างอารมร์ขุ่นเคืองให้แฟนบอลแมนฯยูไนเต็ดไม่น้อยเลยทีเดียว
   “พิมรี่พาย” ศรัทธา-ท้าทาย กลยุทธ์ “กล่องสุ่ม” พิชิต 100 ล้าน เริ่มเปิด "กล่องสุ่ม" พิมรี่พาย หรือ “พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์” แล้ว หลังจากมี “บิวตี้บล็อกเกอร์” รายหนึ่ง เข้าไปคอมเมนต์ "ถ้าสั่งกล่องสุ่มเครื่องสำอางแสนนึง แม่ขายมั้ย" ซึ่งมีหรือ “พิมรี่พาย” จะยอม ก่อนจะเปิดรหัสขายของกล่องสุ่ม ราคา 100,000 และใครจะคิด แค่เพียง 10 นาที ก็มีคนซื้อมูลค่า 100 ล้านบาท
   ดูทั้งหมด