มีบัญชีอยู่แล้ว?
ตอนยังเป็นเด็กมาก ๆ พอเริ่มหัดเขียนสะกดคำเป็น ผมก็เริ่มมีความฝันอยากจะเป็นนักเขียนขึ้นมาเลย (ผมเขียนไว้บนปกปฏิทินเก่าฉบับนึงว่าอย่างนั้น) ฮา
แต่พอเริ่มโตขึ้นได้รู้จักการอ่าน ความฝันอันนั้นของผมก็สะดุดหยุดไป เพราะรู้ว่าตัวเองไม่สามารถเขียนได้อย่างที่ได้อ่านของคนอื่นเขาหรอก จากนั้นก็ไม่รู้ตัวอีกเลยว่าตัวเองอยากจะเป็นอะไร ก็ได้แต่เรียนหนังสือไปตามหน้าที่ที่ต้องเรียนไปเท่านั้น
พอโตขึ้นเป็นหนุ่ม ตอนนั้นเรียนสถาปัตย์ ก็เลยเริ่มมีความฝันเกี่ยวกับบ้าน ผมฝันอยากจะมีบ้านเป็นกระต๊อบอยู่ตามบ้านนอกสักหลังที่มีหน้าบ้านเป็นสระเลี้ยงปลา และมีศาลาลูกเล็ก ๆ อยู่ในสระลูกหนึ่งไว้รับรองเพื่อนฝูงมานั่งกินเบียร์แกล้มปลาย่างที่ตกมาจากในบ่อในตอนเย็น ๆ แต่พอโตขึ้นจนเรียนจบ ถึงวัยทำงาน อาจจะเป็นเพราะได้พบเจออะไรหลากหลายขึ้น สภาพสังคมสิ่งแวดล้อมที่ผมเข้าไปอยู่เปลี่ยนไป จึงทำให้ผมไม่อยากได้ชีวิตแบบที่เคยฝันตอนเริ่มเป็นหนุ่มอีกแล้ว
ความฝันของผมเปลี่ยนไป
ผมฝันอยากจะมีรถกระบะสักคันที่กระบะต่อเป็นหลังคามีที่ซุกหัวนอน และก็มีเงินเก็บในบัญชีสักล้านบาท (ในสมัยนั้นดอกเบี้ยแบงก์ร้อยละเจ็ดต่อปี ซึ่งเฉลี่ยต่อเดือนแล้วมากกว่าเงินเดือนผมถึงสองเท่า) ผมจึงคาดว่าจะเพียงพอให้ใช้จ่ายโดยไม่ต้องทำงาน แล้วก็ขับรถตระเวนท่องเที่ยวไปเรื่อย ค่ำไหนนอนนั้น ฮา
นี่ก็ผ่านไปครึ่งค่อนชีวิตเข้าไปแล้ว ผมไม่มีอะไรตามที่เคยฝันไว้สักอย่าง อย่าว่าแต่กระต๊อบหลังเล็ก ๆ เลย บ้านที่ซุกหัวนอนอยู่ตอนนี้ก็ยังอาศัยบ้านแม่อยู่ ฮา รถกระบะก็ยังไม่มี เงินฝากในบัญชีถึงจะมีแต่ก็น้อยจนไม่มีความหมายอะไร
ทุกวันนี้สมบัติที่เป็นของผมอย่างแท้จริงมีเพียงสามอย่างเท่านั้นแหละ
- จักรยานคันหนึ่ง
- คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กเครื่องหนึ่ง
- สมาร์ทโฟนกาก ๆ เครื่องหนึ่ง ฮา
ผมไม่มีความฝันอะไรอีกต่อไปแล้ว มีแต่ความรัก ก็รักเขาไปทั่วนั่นแหละ ใครมาทัก มาคุยดีด้วยนิด ๆ หน่อย ๆ ก็รักเขาไปหมดนั่นแหละ ฮา
ในชีวิตที่ไม่มีความฝัน ไม่มีสมบัติพัสถานอะไร มีแต่อยู่เพื่อหลงรักใครต่อใครไปวัน ๆ อย่างนี้ ผมหันมามองตัวเองอย่างสำรวจตรวจสอบ ผมกลับพบว่าผมกำลังทำสิ่งที่เป็นความฝันในวัยเยาว์ของผมอยู่นั่นเอง คือผมเขียน ผมเขียนทุกวันมาเป็นสิบปีแล้ว เขียนบทความ เขียนเรื่องสั้น เขียนขำขัน เขียนกลอน ฯลฯ เพียงแต่เขียนทิ้งเขียนขว้าง ไม่เคยเขียนแล้วพิมพ์ขาย ไม่มีรายได้จากการเขียน
จึงไม่รู้จะเรียกตัวเองว่า "นักเขียน" ได้ไหม?
1.2K รับชม
  ฮักใจ
  ฮักใจเป็นกำลังใจให้นะคะอา ผู้พิชิตท่านแรก✨~เจิมให้ในแต่ละเพจ สิริมงคลยิ่งนัก😆และฮักใจประทับใจมากค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะ สู้ๆค่ะ ⭐️⭐️⭐️#ฮักใจให้ค่ะ 😁💕
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Honey Brooks ชาวนาสุดแซ่บจากออสเตรเลีย ที่ถูกสามีทิ้งให้ดูแลลูกน้อยและฟาร์ม ขณะที่เขาออกไปทำงานข้างนอก
   เทคนิคเลิกนิสัยผัดวันประกันพรุ่ง เปลี่ยนให้คุณเป็นคนใหม่ การชอบผัดวันประกันพรุ่ง ไม่ยอมลงมือทำงานให้เสร็จ หรือผัดสิ่งที่จำเป็นจะต้องทำไปเรื่อยๆ
   ศึกลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดบอลโลกยังไม่จบ ศาลสั่งห้ามถ่ายทอดผ่าน AIS PLAYBOX ฟุตบอลโลกเริ่มแข่งขันมาแล้ววันนี้เป็นวันที่ 7 แล้ว แต่ดูเหมือนว่า ศึกนอกสนามในเรื่องของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดบอลโลกในประเทศไทยยังไม่จบ เพราะล่าสุดศาลทรัพย์สินทางปัญญาฯ ได้ออกคำสั่งห้ามไม่ให้ SBN ผู้ให้บริการ AIS PLAYBOX ถ่ายทอดการแข่งขันฟุตบอลโลก (World Cup Final 2022) ผ่านโครงข่าย IPTV เพื่อให้เป็นไปตามกฎหมายลิขสิทธิ์ทันที
   โรนัลโด้ล้วงเป้าควักอะไรออกมากินตอนแข่ง ฟุตบอลโลก 2022 ทุกสายตาต่างจับจ้องไปที่ คริสเตรียนโน โรนัลโด้ ภายหลังที่เจ้าตัวได้ไปให้สัมภาษณ์เพียร์ส มอร์แกน ทิ้งบอมใส่สโมสรแมนยูฯ ว่าไม่ได้พัฒนาไปไหนเลยจากที่เขาเคยอยู่แมนยูฯ เมื่อสิบกว่าปีก่อน ทุกอย่างยังหยุดนิ่งเหมือนเดิม และกล่าวว่าตนไม่เคารพเทนฮากผู้จัดการทีมแมนยูฯ ในปัจจุบัน เพราะเทนฮากไม่เคารพตนก่อน จนเป็นเหตุให้ทางแมนยูฯ ตัดสินใจยกเลิกสัญญากับทางโรนัลโด้ในที่สุด
   ดูทั้งหมด