มีบัญชีอยู่แล้ว?
BLACKPINK: Light up the sky เรื่องราวของความฝันอันยิ่งใหญ่
“ความฝันที่ยิ่งใหญ่ ต้องแลกมาด้วยหยาดเหงื่อ แรงกาย และน้ำตา”
สำหรับคนที่มีความฝัน ไม่ว่าความฝันนั้นจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม หากคุณทุ่มเทแรงกายและแรงใจกับมันมากพอ ความฝันเหล่านั้นมีโอกาสที่จะเป็นจริง
การวิ่งไล่ล่าตามความฝันเป็นเรื่องที่เหนื่อย และบางครั้งก็ต้องการกำลังใจเพื่อสู้ต่อ เราจึงอยากชวนคุณมาดู BLACKPINK : Light up the sky ทาง Netflix สารคดีที่นำเสนอเรื่องราวของสมาชิกทั้ง 4 คนอย่าง Lisa, Jisoo, Jennie, Rose ตั้งแต่ก่อนและหลังเดบิวท์ ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวดราม่าน่าสนใจ
ตลอด 1 ชั่วโมงของสารคดีเรื่องนี้ เราได้เห็นการต่อสู้เเละเสียสละของสมาชิกในวงเพื่อทำความฝันให้เป็นจริง
– ต้องอยู่ห่างจากครอบครัว
– ต้องยอมเสียสละช่วงชีวิตวัยเด็ก
– การฝึกฝนที่เข้มข้นแรมปี
– การต้องเห็นเพื่อนร่วมชั้น หายลับตาไปทีละคน
– การเตรียมตัวอย่างหนักเพื่อขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่
– การเดินทางติดต่อกันจนแทบไม่ได้พัก
ช่วงเวลาที่นั่งดูเรื่องนี้ผ่านไปไวเหมือนโกหก สารคดีที่เต็มไปด้วยข้อคิด กำลังใจ และการเสียสละ
การประสบความสำเร็จอาจฟังเป็นเรื่องง่าย เมื่อเรามองความสำเร็จนั้นจากระยะไกล แต่หากมองย้อนกลับถึงจุดเริ่มต้นและการเดินทางที่ยาวนานกว่าจะถึงจุดหมายปลายทางในวันนี้ พวกเขาต้องฝ่าฟันอะไรมาบ้าง คือเรื่องที่น่าติดตามและเอามาเป็นแรงผลักดันให้เราสู้ต่อไป
สำหรับคนที่มีความฝัน จงอย่าหยุดฝัน จงลองผิดลองถูกทำต่อไปจนกว่าความฝันนั้นจะเป็นจริงในที่สุด
All our dreams can come true if we have the courage to pursue them.
Walt Disney
ตามไปดู >> www.netflix.com/th-en/title/81106901
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จะเกิดอะไรขึ้น หากคุณดื่ม สมูทตี้สีเขียวทุกวัน พูดถึงการรักษาสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การพักผ่อนให้เพียงพอ และการกินอาหารที่มีประโยชน์ ก็ทำให้ดีต่อร่างกายทั้งนั้น และถ้าจะให้ดีควรจะทำให้ครบถ้วน และสม่ำเสมอ
   พูดให้ดัง เสียงให้ชัด ไม่ใช้เพราะให้ผู้อื่นได้ยิน แต่ให้ตัวเองได้ยิน - การพูด การสื่อสาร เป็นการออกเสียงทางปาก ทำให้เกิดเสียงต่างๆ แล้วเสียงต่างๆเหล่านั้น มีเรื่องราวของอะไรละ เรื่องราวต่างๆเหล่านั้นก็มาจากความคิดของเรา ความคิดที่อยู่ในหัว แปรเปลื่ยนเป็นคำพูด และก็มีคำถามอีกว่า ถ้าหากเราคิดได้แล้ว แล้วทำไม่เราต้องเสียเวลาพูดออกมาอีก สิ่งที่พูดก็ตรงกับสิ่งที่คิด แล้วทำไมต้องเปลืองแรงพูด และยังต้องพูดในระดับเสียงที่ดังมากดังน้อยในบางครั้งด้วย ทำไมเราต้องเสียเวลาเสียแรงในการพูดเรื่องที่เราคิดได้อยู่ในหัวอยู่แล้วด้วย แม่ผมได้ยกตัวอย่างเกี่ยวกับการพูดให้ดัง เสียงให้ชัดไว้ว่า การพูดให้ดังนั้น ไม่ได้เพียงเพื่อเป็นการสื่อสารให้ผู้อื่นเข้าใจในสิ่งที่เราต้องการสื่อสารเท่านั้น
   โทนี่ สอนมวย ประยุทธ์ ต้องแก้ปัญหาให้ประชาชนพอกินก่อน ถึงจะพอเพียงได้ "โทนี่" ร่วมแคร์ทอล์กภาคพิเศษ "พรุ่งนี้เพื่อชีวิตคนอีสาน" ชี้หากได้อยู่เป็นนายกฯ อีก 4 ปีแก้ความจนได้ สอนมวย "ประยุทธ์" ต้องพอกินถึงพอเพียง ชี้คนอีสานไม่ได้โง่ แต่ต้องใช้ศักยภาพ
   เทคนิคการจดโน้ตแบบคอร์เนล วันก่อนแอดไปเป็นนักเรียนแถวหน้าใน Workshop "จด - จำ - ทำให้ได้" ของ รายการ THE ORGANICE โดยพี่โจ้ ฉวีวรรณ เป็นคนดำเนินรายการ และนี่คือส่วนหนึ่งของเนื้อหา ต้องบอกว่าดียย์งามมาก เพราะมันคือการจดโน้ตแบบขั้นเทพ!!
   ดูทั้งหมด