Bizperspective

bizperspective
ธุรกิจ
การตลาด
การเมือง
จับเทรนด์โลกและสังคม ผ่านมุมมองคนทำธุรกิจ https://www.mktru.com/bizperspective
“จะขี้แล้วค่อยมาขุดส้วม” คำตำหนิที่ผมได้ยินคุณย่าพูดบ่อยๆ เวลาไม่ยอมทำการทำงานให้เสร็จ ผัดวันประกันพรุ่งต่อไป
คำพูดสั้นๆ ที่สะท้อนยุคสมัยของคุณย่า ส้วมหลุมท้ายสวนหลังบ้าน จำเป็นจะต้องถูกขุดไว้ก่อน ถึงจะสามารถใช้การได้เมื่อจำเป็น ไม่ใช่เพียงแต่รอเวลาปวดท้องอุจระ แล้วค่อย
  ผู้คนมากมายต่างโอดครวญถึงการบริการแบบแบ่งแยก ไม่ว่าจะโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ ซึ่งมันทำให้ลูกค้าบางคนอาจจะไม่พอใจ
  “ทำไมลูกค้าที่ถือบัตรเครดิตบางอันถึงได้คิวก่อนเราล่ะ เรามาถึงตั้งนานแล้วนะ มันไม่ยุติธรรมเลย”
   EP 8 - เปลี่ยนการสอนได้หรือยัง?
   เมื่อตอน 6 ที่ผ่านมานั้น พวกเรากล่าวการศึกษา หากแต่คราวนี้เรามาพูดคุยเพิ่มขึ้นถึงการเรียนการสอนที่เคยพบเจอมา การตีกรอบความคิด บทเรียนการศึกษาที่หล่อหลอมเด็กอันเป็นอนาคตของชาติ
    ปีเเล้วปีเล่าผ่านไป นวัตกรรมที่ยิ่งใหญ่ก็มักถูกคิดค้นออกมาเรื่อย ๆ ซึ่งงาน CES คืองานที่นักพัฒนามักงัดเอาสิ่งประดิษฐ์ที่ทุกคนต้องว้าวออกมาโชว์ เเม้บางอย่างจะยังเป็นแค่เเนวคิด เเต่หากวันหนึ่งถูกผลิตขึ้นมาละก็ ชีวิตของพวกเราคงสบายขึ้นเป็นกอง
    นี่คือ 10 นวัตกรรมที่เราคัดมาเเล้วว่าน่าสนใจและหากวางขายจริง จะช่วยอำนวยความสะดว
     Bizperspective Ep 7 - เมื่อกฏหมายบังคับให้ ร้านค้าออนไลน์ต้องแสดงราคา
     เมื่อพวกเราอ่านข่าวเจอกฏหมายที่กำหนดให้ร้านค้าออนไลน์ "ต้อง" แสดงราคาสินค้า ทำให้เกิดข้อถกเถียงกันใหญ่ว่า การแสดงราคา ต้องบังคับกันขนาดนี้เลยหรือไม่ กลไกตลาดยังจำเป็นอยู่ไหม ในสถานะการณ์เช่นนี้ - ติดตามกันใน podcast episode ที่ 7 นี้กันเลยค
       BLACKPINK: Light up the sky เรื่องราวของความฝันอันยิ่งใหญ่
       “ความฝันที่ยิ่งใหญ่ ต้องแลกมาด้วยหยาดเหงื่อ แรงกาย และน้ำตา”
        เมื่อพวกเรามาพูดคุยถึงการศึกษาไทย มันดูเหมือนมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ควรจะเปลี่ยน จากมุมมองของพวกเราที่มีโอกาสเรียนมาคนละรูปแบบ จึงได้มาร่วมแชร์ประสบการณ์ซึ่งกันและกัน โดยมีความตั้งใจสะท้อนความคิดเล็กๆ ของพวกเราให้ผู้ฟังทุกท่านครับ
        ติดตามเรื่องราวบทความอีกมากมายได้ที่เว็บไซต์ https://mktru.com/bizperspective/
         Ep 5 - เรียนภาษาอังกฤษ | เราคงไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่า ภาษาอังกฤษไม่มีประโยชน์ในการทำงานในประเทศไทย เพราะแท้จริงแล้วภาคธุรกิจในหลายแห่ง ยังมีความจำเป็นอย่างมากที่จะต้องใช้ภาษาอังกฤษ และ podcast ในวันนี้ เป็นการเล่าและแชร์เรื่องราวเส้นทางการเรียนรู้ภาษาอังกฤษของพวกเรา ที่มีจุดเริ่มต้นทางการศึกษาที่แตกต่างกัน แต่ท้ายที
          Ep 4 - “ผมเกลียดการเสี่ยงดวง แต่รัก การพนัน” … ด้วยศาสตร์แห่งการพนัน เพื่อนของผมมักทราบดีว่า ผมไม่ชอบเล่นไพ่ป็อกเด้ง เพราะมันแทบจะใช้แต่ดวงเพียงอย่างเดียว เราไม่มีอำนาจในการควบคุมอะไรทั้งสิ้น สิ่งที่เรารู้สึกจะควบคุมได้ คือการขอไพ่เพิ่มเมื่อแต้มในมือต่ำไปนั่นเอง แต่ท้ายที่สุด คุณก็ยังวัดดวงกับไพ่ใบต่อไปอยู่ดี แต่เมื่อห