มีบัญชีอยู่แล้ว?
ปีเเล้วปีเล่าผ่านไป นวัตกรรมที่ยิ่งใหญ่ก็มักถูกคิดค้นออกมาเรื่อย ๆ ซึ่งงาน CES คืองานที่นักพัฒนามักงัดเอาสิ่งประดิษฐ์ที่ทุกคนต้องว้าวออกมาโชว์ เเม้บางอย่างจะยังเป็นแค่เเนวคิด เเต่หากวันหนึ่งถูกผลิตขึ้นมาละก็ ชีวิตของพวกเราคงสบายขึ้นเป็นกอง
นี่คือ 10 นวัตกรรมที่เราคัดมาเเล้วว่าน่าสนใจและหากวางขายจริง จะช่วยอำนวยความสะดวกชีวิตพวกเราได้มากขึ้นเป็นกอง
1. ถุงมือเล่นเกมอย่าง Impulse Neuro-Controller ซึ่งถุงมือนี้จะศึกษา Body Movement ของผู้เล่นที่สวมใส่เพื่อคาดการณ์ว่าจะต้องกดเม้าส์ตอนไหน
2. มาสก์อัจฉริยะของ Razer จะจดจำเสียงคุณและส่งเสียงผ่านลำโพงออกมาอย่างชัดเจน
3. General Motors ที่นำเสนอเเนวคิดรถบินได้ ขับคนเดียว และใช้พลังงานไฟฟ้าทั้งหมดในการขับเคลื่อน (EV)
4. LG ได้เปิดตัว ทีวีโปร่งแสง ที่ติดอยู่ที่ปลายเตียงพร้อมเรียกขึ้นมาดูได้ทุกเมื่อ
5. HUD (Head-up Displays) หรือ การแสดงผลบนกระจกหน้ารถ ที่มาพร้อมกับระบบ AR (Augmented Reality) ซึ่งจะเเสดงสัญลักษณ์การจราจรต่าง ๆ ขึ้นมาอย่างชัดเจน รวมถึงมีระบบ Machine Learning ที่จะคอยเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ
6. Kohler’s zen-beyond-zen Stillness Bath อ่างที่มาพร้อมนวัฒกรรม สร้างบรรยากาศ กลิ่นอโรม่า และไอน้ำ แถมอ่างนี้ยังออกแบบด้วยแนวคิดไร้ขอบ Infinity Edge
7. Rollable Smartpone โดยโทรศัพท์มือถือทรงปรกติสามารถยืดขยายออกมาเป็น Tablet ได้
8. โคมไฟอัจฉริยะ โคมไฟนี้จับจังหวะการล้มของผู้สูงอายุแล้วเเจ้งเตือนไปที่สมาร์ทโฟนได้
9. ปลอกคอสุนัขอัจฉริยะ Petpuls นี้มีระบบจดจำเสียงเห่าแล้วตีความว่าสุนัขกำลังสื่ออะไรได้มากถึง 5 อารมณ์
10. Razer Project Brooklyn gaming chair ซึ่งสามารถติดตั้งจอโค้ง OLED เชื่อมต่อกับตัวเก้าอี้ได้
อ่านต่อ https://bit.ly/2Y0gDjy
═══════════
จับเทรนด์โลกและสังคม
ผ่านมุมมองคนทำธุรกิจ
═══════════
#Bizperspective
#CES2021
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   [PODCAST] รู้จัก ผู้ทรงอิทธิพล ในวงการคริปโทเคอร์เรนซี ที่อายุเพียง 29 ปี “แซม แบงก์แมน-ฟรายด์” มีทรัพย์สินเกือบ 3 แสนล้านบาท ทำไมถึงทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลในวงการคริปโทเคอร์เรนซี ? ลงทุนแมนจะเล่าให้ฟัง References: -https://www.forbes.com/sites/bdoherty/2021/05/16/icon-the-untold-story-of-crypto-billionaire-sam-bankman-fried/?sh=6c66ed6e5dcf -https://www.janestreet.com/ -https://www.alameda-research.com/ -https://ftx.com/en -https://www.linkedin.com/in/sam-bankman-fried-8367a346/?originalSubdomain=hk -https://www.forbes.com/profile/sam-bankman-fried/?sh=6117c4244449 -https://www.nasdaq.com/articles/crypto-exchange-ftx-reaches-%2418-billion-valuation-after-raising-%24900-million-2021-07-21 -https://coinmarketcap.com/rankings/exchanges/derivatives/ -https://help.ftx.com/hc/en-us/articles/360052410392-FTT-Staking
   “ชัคกี้” ถึงคราอวสานเพราะกรรมเก่า โดย เชน ชอนตะวัน จอห์น กรูเดน นำทีมแทมปา เบย์ บัคคาเนียร์ส คว้าแชมป์ซูเปอร์โบวล์ครั้งแรก ก่อนหันไปเอาดีด้านการเป็นผู้บรรยายการแข่งขัน เมื่อเขาหวนคืน NFL อีกครั้งในปี 2018 ไม่น่าเชื่อว่ามันจะจบลงเพียงเพราะอีเมลฉาวที่กรูเดนส่งให้เพื่อนๆ ในช่วงปี 2011-2018
   คลั่ง Productive เกินเบอร์ จนเสียศูนย์ . ยิ่งทำมาก ยิ่งได้มาก ในสังคมปัจจุบันที่การทำงานเป็นดั่งชีวิต การทำงานหนัก ขยัน Productive ยังไงก็เป็นเรื่องที่น่าชื่นชม แต่ในอีกมุมหนึ่ง การทำอะไรมากๆ ก็มีผลเสียเช่นเดียวกัน #คำนี้ดี เอพิโสดนี้จะพาคุณผู้ชมมารู้จักกับ Toxic Productivity เพราะขยันเกินไปก็ทำร้ายเราได้เช่นกัน ถ้าพร้อมที่จะไปทำความเข้าใจกับเส้นที่กั้นระหว่างความขยันกับความบ้างานแล้ว ก็ไปชมพร้อมๆ กันเลย
   -- สิ่งที่ร้านอาหารต้องเจอแน่ๆ ในปี 2022 เตรียมวางแผนรับมือแต่เนิ่นๆ ไว้เลย -- จากผลกระทบของสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา ทำให้เห็นเลยว่าการทำธุรกิจร้านอาหารนั้นเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก รูปแบบการทำธุรกิจแบบเดิมๆ ที่เคยใช้ในปีนี้ อาจใช้ไม่ได้แล้วในปีหน้า เราเลยจำเป็นที่จะต้องทำความเข้าใจกับพฤติกรรมใหม่ ๆ บริบทใหม่ ๆ ที่จะเกิดขึ้นในปีหน้า ซึ่งจะมีอะไรบ้าง ผมจะมาสรุปให้ฟังกันครับ
   ดูทั้งหมด